Cách xây dựng Fanpage hiệu quả từ còn số 0, thu hút “triệu like”

Hiện nay, Fanpage Facebook là một trong những nền tảng kinh doanh rất có tiềm năng và có thể mang về rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Cũng vì vậy mà ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện nhiều hơn trên nền tảng này và bắt buộc doanh nghiệp cần sở hữu cho mình một Fanpage Facebook có chiều sâu. Nghĩa là Fanpage đó phải có những nội dung bài viết hấp dẫn và lôi kéo được sự quan tâm của người dùng. Vậy xây dựng Fanpage như thế nào chuyên nghiệp nhất để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh? Ngay sau đây, WebGiaRe sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng fanpage từ con số 0 hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

xay-dung-fanpage

Fanpage Facebook chất lượng là gì? Lợi ích của Fanpage đem lại cho doanh nghiệp

Một Fanpage chất lượng là Fanpage có số lượng like, share, comment từ khách hàng cao, có thể tính từ hàng trăm, hàng nghìn trở lên. Những lượt tương tác đó buộc phải là tương tác chân thật của những khách hàng tiềm năng thì đó mới được xem là một Fanpage chất lượng.

Ví dụ: Fanpage của bạn chuyên kinh doanh giày dép cho thanh thiếu niên nhưng những lượt tương tác trên Fanpage hầu như ở độ tuổi trung niên thì đây không phải là một Fanpage chất lượng.

Khi xây dựng được một Fanpage chuyên nghiệp rồi thì chỉ cần bạn đăng sản phẩm lên là lập tức sản phẩm sẽ tiếp cận được với khách hàng mà không cần thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo.

Vậy thì khi doanh nghiệp xây dựng được một Fanpage chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần chú trọng đến việc phát triển Fanpage Facebook? Những lợi ích khi xây dựng Fanpage Facebook chuyên nghiệp bao gồm:

Fanpage giúp doanh nghiệp tiếp cận được một cộng đồng người dùng có chung mối quan tâm từ đó có thể thu về một lượng khách hàng tiềm năng.
Khi sử dụng Fanpage, doanh nghiệp có thể chia sẻ tất cả thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng và những người quan tâm đến Fanpage. Ngoài ra những sự kiện giảm giá, quà tặng dịp đặc biệt cũng được cung cấp đến người dùng một cách thuận tiện nhất.

Fanpage cũng giúp tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả bán hàng hơn.

Doanh nghiệp có thể dùng Fanpage để quảng bá hình ảnh, dịch vụ và sản phẩm của mình đến đúng khách hàng mục tiêu một cách lý tưởng nhất.

Doanh nghiệp sử dụng các chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ tiếp cận được nhiều tập khách hàng mới hơn nữa. Cùng với tập khách hàng cũ thì bây giờ lượng khách hàng quan tâm đến Fanpage sẽ tăng lên đáng kể.

Doanh nghiệp có một kế hoạch phát triển Fanpage tốt thì khả năng Fanpage được xuất hiện trên trang nhất của SERPs – trang tìm kiếm của Google là rất cao. Điều này hiển nhiên sẽ làm tăng độ nhận diện thương hiệu của Fanpage cũng như doanh nghiệp, số lượng người dùng biết về thương hiệu của bạn cũng không ngừng tăng lên.

>> Xem thêm: DỊCH VỤ FACEBOOK ADS CHUYÊN NGHIỆP – Marketing Agency – Cung cấp giải pháp Marketing tổng thể

Hướng dẫn cách xây dựng Fanpage từ con số 0 hiệu quả

Với mong muốn có thể giúp đỡ bạn hình dung ra công việc xây dựng fanpage từ khi còn sơ khai để đạt được hàng trăm ngàn like từ người dùng, ngay sau đây WebGiaRe sẽ gợi ý đến bạn các bước tạo lập, phát triển một fanpage từ con số 0 hiệu quả. Hãy cùng theo dõi và áp dụng để xây dựng fanpage chuyên nghiệp nhất nhé!

cach-xay-dung-fanpage

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Điều đầu tiên bạn phải lưu ý chính là xác định khách hàng mục tiêu, xem xét những ai có thể sẽ mua hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Những người dùng Facebook trên thế giới có khoảng hàng tỷ người nhưng không phải ai trong số họ cũng mua hàng của bạn, vì vậy bạn cần biết được tập khách hàng nào có thể khai thác được.

Khi thực hiện bước này, doanh nghiệp cần xác định rõ ràng, cụ thể những sản phẩm, dịch vụ của mình bán cho những ai, đặc điểm nhân khẩu học về giới tính, độ tuổi ra sao, thuộc tầng lớp kinh tế như thế nào, và đánh giá những đặc điểm nhân khẩu học khác. Hành động này sẽ giúp bạn lên kế hoạch triển khai các nội dung và hình ảnh khi xây dựng Fanpage có hiệu quả và tăng chuyển đổi vượt trội hơn.

Bước 2: Chọn chủ đề phát triển khi xây dựng fanpage

Sau bước xác định tập khách hàng mục tiêu của Fanpage, doanh nghiệp cần chọn cho Fanpage một chủ đề chính để phát triển các vấn đề xoay quanh nó một cách đồng nhất, có sự liên kết với nhau. Một trong những công việc được xem là quan trọng nhất trong giai đoạn này là phải thu hút lượt tương tác từ người dùng nên doanh nghiệp cần ưu tiên tập trung toàn bộ sức mạnh vào các chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong thời điểm hiện tại, có thể là khai thác từ các bộ phim truyền hình đang ăn khách, những trending đang được giới trẻ quan tâm…

Những chủ đề này sẽ là cầu nối tạo ra cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp dễ dàng kết nối với người dùng, việc xây dựng Fanpage và phát triển kinh doanh sau này cũng trở nên đơn giản hơn.

Đặc biệt, khi lượng người dùng quan tâm đến Fanpage đạt được con số từ ít nhất 1 triệu cho tới 3 triệu thì doanh nghiệp cần sẵn sàng để xây dựng Fanpage mang thương hiệu cho chính mình. Ngay lúc này, doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện bước tiếp theo, đó là xây dựng nội dung cho Fanpage.

Bước 3: Xây dựng nội dung cho Fanpage

Xây dựng một kế hoạch bài bản để Fanpage được nhiều người dùng quan tâm là một việc hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần phải có kế hoạch xây dựng Fanpage từ con số 0 kèm theo những nội dung content chất lượng và được tiến hành đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Kế hoạch xây dựng Fanpage cần phải có định hướng về những nội dung như:

Các thể loại bài đăng trên Fanpage có thể là các status, các hình ảnh, video ngắn,… Nếu như bạn không thể kiểm soát được giờ giấc đăng bài và sợ lỡ mất khung giờ vàng để tiếp cận khách hàng, bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng bật lịch để đăng bài tự động. Điều này cũng nhằm để tránh tối đa thiệt hại của doanh nghiệp bạn nếu lỡ đăng bài lệch giờ vàng.

Những nội dung trong các bài đăng có thể là một đoạn content ngắn giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp bạn đang kinh doanh, hoặc chia sẻ kiến thức hữu ích cho người dùng…. Bên cạnh đó, để đổi mới hình thức tiếp cận khách hàng bạn có thể thi thoảng đăng một vài loạt tin giải trí, tin đang hot trong ngày để kéo tương tác và tăng lượng tiếp cận người dùng.

Nội dung được hiển thị trên Fanpage cần đáp ứng hết sức các nhu cầu như:

Tối ưu hóa content: Content được sử dụng cần hấp dẫn, ngắn gọn nhưng cần phải đầy đủ thông tin và mang tính kêu gọi khách hàng thực hiện chuyển đổi. Tối ưu hóa ảnh bìa và avatar: Avatar của Fanpage cần tạo được ấn tượng trong lần chạm mắt đầu tiên của khách hàng. Bên cạnh đó, một ý tưởng táo bạo hơn đó là sử dụng video sáng tạo cho các sản phẩm tiêu biểu nhất của doanh nghiệp để làm ảnh bìa. Nhất định đây sẽ là một cách tăng tương tác hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tối ưu thông tin số điện thoại và địa chỉ của doanh nghiệp: Fanpage cần hiển thị trên giao diện trang chủ các thông tin số điện thoại, email, địa chỉ vị trí cửa hàng vật lý cùng các đường dẫn đến các nền tảng như Youtube, Instagram, Profile Facebook… để ngay khi khách hàng vào Fanpage sẽ lập tức bị thu hút bởi những thông tin trên.

Doanh nghiệp cũng cần chú ý về việc sắp xếp hiển thị của sản phẩm trên Fanpage. Doanh nghiệp cần xây dựng một Album riêng chỉ để chứa các sản phẩm đang chào bán hoặc tạo ra một Album tổng hợp các feedback tích cực của khách hàng để những người chưa từng mua sản phẩm có thể dễ dàng tham khảo và quyết định mua hàng.

Đối với nội dung được cập nhật hàng ngày trên Fanpage, doanh nghiệp nên lưu ý đăng bài theo công thức 8 : 2 nghĩa là trong 10 bài đăng sẽ có 8 bài dưới hình thức chia sẻ thông tin và 2 bài còn lại với mục đích bán hàng.

Bước 4: Liên kết với các kênh truyền thông

Việc liên kết Fanpage đến các kênh truyền thông là điều cần thiết cơ bản nếu bạn muốn xây dựng fanpage hiệu quả từ con số 0 và duy trì phát triển trong dài hạn. Khi liên kết Fanpage của doanh nghiệp với các kênh truyền thông khác sẽ mở ra cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn trên đa dạng các loại nền tảng mạng xã hội. Đây là một bước đi vừa tiết kiệm tại tối ưu rất nhiều hoạt động cho Fanpage.

Những kênh truyền thông doanh nghiệp có thể liên kết Fanpage bao gồm: Website, Youtube, Profile cá nhân hay Group trên Facebook. Điều này tất nhiên sẽ mang lại những lợi ích thiết thực về traffic cũng như tăng độ uy tín của thương hiệu Fanpage. Cụ thể các lợi ích khi liên kết với các kênh truyền thông như sau:

Liên kết Website: Đầu tiên doanh nghiệp có thể tiếp cận với đối tượng khách hàng là dân công sở. Tiếp đến theo khảo sát thì có tới 80% người dùng tin tưởng những doanh nghiệp có trang web riêng hơn vì vậy việc liên kết đến website giúp doanh nghiệp tạo dựng sự tín nhiệm từ người dùng.

Youtube: Đối tượng tiếp cận từ kênh này là những khách hàng trẻ tuổi. Nếu youtube đã có nền tảng uy tín của khách hàng theo dõi kênh, thì khi doanh nghiệp liên kết Fanpage với Youtube sẽ đồng thời biến những người đăng ký kênh Youtube đó trở thành khách hàng tiềm năng của Fanpage.

Profile cá nhân trên Facebook: Bạn có thể liên kết Fanpage với Profile cá nhân sau đó mời bạn bè thích trang, đây cũng là hình thức thường thấy khi doanh nghiệp xây dựng Fanpage. Ngoài ra, liên kết còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng tăng tác khi có những sự kiện hay minigame.

Group (Nhóm Facebook): Đây được coi là một trong những không gian tìm kiếm khách hàng tiềm năng tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Những group Facebook cộng đồng lớn, đa dạng người dùng sẽ là một thị trường lớn để doanh nghiệp có cơ hội khai thác thông tin cũng như quảng bá thương hiệu, sản phẩm và nghiên cứu những thị trường mới.

Bước 5: Chạy quảng cáo Facebook Ads

Sau khi tạo liên kết thành công với các kênh truyền thông trên, bạn cần triển khai các chiến dịch chạy quảng cáo để xây dựng Fanpage từ con số 0 một cách hiệu quả. Chiến dịch quảng cáo cần chọn ra những sản phẩm tiêu biểu nhất của doanh nghiệp, có tính viral cao để tăng khả năng chuyển đổi một cách tối đa.

Khi doanh nghiệp thực hiện chiến dịch chạy video thì nên lưu ý cần bỏ qua video có chứa watermark. Lý do là bởi vì nó có thể mang đến nhiều vấn đề về bản quyền gây rắc rối cho doanh nghiệp khi phải giải quyết vì vấn đề bản quyền là một chuyện cực kỳ phức tạp và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh uy tín của thương hiệu doanh nghiệp.

Tùy vào tình hình kinh doanh mà doanh nghiệp phải lựa chọn những hình thức quảng cáo Facebook Ads phù hợp. Đặc biệt, trước khi chạy quảng cáo doanh nghiệp cần phải chắc chắn rằng bản thân hiểu rõ về các công cụ chạy quảng cáo, bởi nếu như không thuần thục thì doanh nghiệp chỉ đang chạy quảng cáo trong tình trạng mơ hồ, và đang tốn một khoản tiền lớn đốt vào quảng cáo mà không mang lại lợi nhuận nào.

Bước 6: Đo lường và phân tích

Đây là bước không thể thiếu trong quá trình xây dựng Fanpage từ con số 0. Công việc tại giai đoạn này chính là tìm hiểu và phân tích các báo cáo hàng tháng của page để có những góc nhìn chính xác nhất về điểm mạnh yếu để rút ra kinh nghiệm cho những lần triển khai phía sau.

> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc Fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp, đột phá doanh thu

Một số cách giúp doanh nghiệp xây dựng fanpage từ con số 0

xay-dung-fanpage-tu-con-so-0

Để xây dựng Fanpage từ con số 0 không phải là việc đơn giản. Các doanh nghiệp phải nghiên cứu và tìm hiểu vô vàn cách thức để tìm ra phương án phù hợp nhất cho Fanpage tiếp cận người dùng. Dưới đây WebGiaRe sẽ cung cấp đến bạn một số cách giúp bạn xây dựng Fanpage từ con số 0 đơn giản nhất nhưng hiệu quả hơn.

Cài đặt công cụ Chatbot khi xây dựng fanpage

Hiện nay thì rất nhiều người sử dụng đến chatbot để xây dựng Fanpage đạt hiệu quả. Đây là một công cụ dùng để hỗ trợ doanh nghiệp tự động trả lời tin nhắn của khách hàng hiệu quả mà không sợ bỏ sót bất kỳ ai.

Cài đặt công cụ chatbot là một giải pháp nhằm tăng tối đa tương tác với khách hàng nhờ vào cơ chế hoạt động của một con bot. Quản trị viên của Fanpage chỉ cần xây dựng kịch bản sẵn có cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp và tiến hành các cài đặt tương ứng là bot có thể thay thế admin chăm sóc khách hàng.

Hơn hết, giải pháp này cũng là hình thức gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng, có cơ chế chốt đơn tự động, quản lý data của khách hàng, tổng hợp thông tin về người tiêu dùng cho fanpage. Đặc biệt là vào mùa cao điểm thì đây chính là phần mềm quản lý fanpage đỉnh cao trong kinh doanh.

Tối ưu hình ảnh sản phẩm chất lượng cao

Hình ảnh là một điểm cầu nhằm tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng, hình thức này vượt trội hơn content rất nhiều, vì thế, tối ưu hóa hình ảnh của sản phẩm chính là một hoạt động quan trọng trong việc xây dựng fanpage chuyên nghiệp chuẩn seo.

Với hình ảnh sắc nét, bố cục hài hòa ấn tượng người xem, khách hàng sẽ đánh giá cao hơn về sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh, đồng thời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên chú ý đến tính độc quyền của hình ảnh. Hình ảnh độc quyền sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng tốt về chất lượng của sản phẩm và tăng sự uy tín của thương hiệu.Đây là việc mà các thương hiệu lớn đều xem trọng và quản lý rất chặt chẽ.

Chạy quảng cáo Facebook

Facebook ads là một thủ thuật hiệu quả đột phá nhằm xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn cực kỳ nên áp dụng. Đây hiện được coi là xu thế đứng đầu trong lĩnh vực marketing online hiện nay. Với khoản chi phí rẻ đầu tư vào quảng cáo nhưng hiệu quả mang lại khá cao và tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, cao hơn hẳn so với các hình thức marketing truyền thống trước đây.

Để tối ưu hóa hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook, bạn hãy áp dụng triệt để một nguyên tắc tập trung. Có nghĩa là hãy chú trọng vào một vài quảng cáo tâm đắc nhất khi bạn triển khai, xây dựng content hay, ấn tượng và chỉ tập trung chạy nó cho chiến dịch. Cách này giúp khách hàng dễ dàng định hình được thương hiệu của doanh nghiệp và mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với việc chạy tất cả sản phẩm cùng lúc mà đôi khi còn làm nó trở thành một mớ hỗn độn.

Tuy nhiên, chỉ lúc nào bạn thành thạo Facebook Ads hoặc Google Adword thì khi đó bạn hẵng chạy quảng cáo. Vì nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn có thể sẽ khiến cho chiến dịch gặp nhiều rắc rối và sẽ tốn rất nhiều thời gian để bạn giải quyết rắc rối ấy.

Sau cùng, nội dung của chiến dịch chạy quảng cáo cần phải đảm bảo tiêu chí ngắn gọn, súc tích, khoảng 200 từ là số từ tối đa cho một quảng cáo lý tưởng.

>> Xem thêm: Dịch vụ Quảng Cáo Google AdWords Uy Tín – Hiệu Quả – Marketing Agency

Kết nối Fanpage với website

Một hình thức tăng sức mạnh cho Fanpage mà bạn nên áp dụng khi xây dựng fanpage bán hàng đó là kết nối Fanpage với website. Biện pháp này không những giúp bạn mở rộng thị trường, tăng khả năng tiếp cận khách hàng bên web mà còn khẳng định độ uy tín của thương hiệu với khách hàng, vì theo khảo sát về nhận thức của người tiêu dùng thì hầu hết người dùng sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm mua sản phẩm của bạn nếu Fanpage có trang Website riêng.

 Xây dựng nội dung tương tác

Nội dung là yếu tố cực kỳ quan trọng và là thứ cốt lõi trong việc xây dựng fanpage từ con số 0. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng tương tác của khách hàng lên trang. Nếu xây dựng fanpage có nội dung chất lượng nhất định sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tiêu thụ sản phẩm hiệu quả.

Nội dung trên fanpage gồm có 2 loại:

Thứ nhất, nội dung đề cập không liên quan đến sản phẩm: Bao gồm các tin hot, trending trên mạng xã hội, được đăng lên nhằm kéo tương tác về trang là chính và tất nhiên không liên quan chút nào đến sản phẩm. Mặc dù nội dung này tăng tương tác khá nhanh nhưng thường sẽ không bền vì vậy doanh nghiệp không nên quá lạm dụng hình thức này.

Nội dung về sản phẩm: Gồm các thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm cả text, hình ảnh hay video nhằm giúp khách hàng hiểu rõ ràng và chi tiết hơn về những mặt hàng doanh nghiệp đang cung cấp. Khi thực hiện theo cách này, bạn phải bỏ ra thời gian khá lâu để xây dựng lòng tin của khách hàng cho thương hiệu của Fanpage, song nó đảm bảo những người tương tác đều thực sự quan tâm đến sản phẩm và doanh nghiệp, vì vậy rất dễ trở thành những khách hàng trung thành.

Sử dụng KOLs

KOLs hay còn gọi Key Opinions Leaders là hình thức quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua những người có tầm ảnh hưởng trên mạng. Những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng là những người đã có uy tín và được khách hàng tín nhiệm, vì vậy họ nhất định sẽ là cầu nối vững chắc giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín thương hiệu đối với người dùng. Đây là hình thức marketing đang rất phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng để xây dựng fanpage facebook hiệu quả.

Quảng bá từ một Fanpage khác

Nếu bạn đang quản lý nhiều fanpage, bạn hoàn toàn có thể liên kết trang fanpage mới với những trang fanpage cũ khác. Mối liên kết giữa các trang này giúp bạn có thể tận dụng lượt like có sẵn có trong những fanpage cũ để tăng like cho fanpage mới.

Bạn cũng có thể liên hệ với fanpage của người khác có liên quan, nhiều fans, có sự uy tín và đề xuất họ quảng cáo có trả phí cho fanpage của bạn. Đây là thực sự là cách giúp bạn tăng fanpage nhanh chóng và rất hiệu quả.

Thông điệp “Call to Action” mạnh mẽ

Dù bạn viết quảng cáo hay chỉ là các bài đăng thông thường, bạn cũng sẽ có xu hướng tập trung vào để mô tả về sản phẩm mà quên mất đi lời kêu gọi hành động để có chuyển đổi. Tương tự với những cách khiến người dùng share bài, việc kêu gọi like trang trên thì đây cũng là cách để khuyến khích và nhắc nhở người dùng nhớ like trang và mua sản phẩm phù hợp. Do đó, hãy tận dụng tất cả kênh marketing hiện tại, tạo ra những thông điệp phù hợp kèm theo lời kêu gọi like trang để tăng lượt thích cho fanpage.

Đặt câu hỏi cho người dùng

Theo nghiên cứu gần đây, những câu hỏi khảo sát có nội dung ngắn gọn trên Facebook thường sẽ có tương tác tốt và dễ lan truyền hơn 139% so với các dạng nội dung dài hơn khác. Vì vậy, doanh nghiệp có thể hỏi người dùng những câu hỏi đơn giản về sở thích hay nhu cầu của họ bằng cách bình chọn, ví dụ như: Black Friday sắp tới bạn mong muốn có giảm giá sản phẩm, tặng quà hay ưu đãi nào khác không?

Mua like ảo fanpage – Nên hay không?

Một hình thức có thể xây dựng Fanpage nhanh nhất có thể kể đến là việc mua like ảo Fanpage. Vậy điều này có nên hay không?

Trường hợp thứ nhất: Nên – nếu bạn cần xây dựng một Fanpage trong ngắn hạn, cần tạo độ tin tưởng cho page để bán hàng ngay lập tức thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng like nhanh chóng của các đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, mâu thuẫn xảy ra ở đây chính là page bạn chỉ có nhiều like nhưng sự tương tác trên mỗi bài post thì cực kỳ ít. Điều này nhất định khách hàng sẽ nhận ra và không tin tưởng mua hàng.

Trường hợp còn lại là: Không nên – nếu bạn muốn xây dựng một Fanpage chuyên nghiệp nhằm kinh doanh bền vững, lâu dài thì bạn chẳng cần phải mua like ảo để làm gì cả. Vì những khách hàng có được thông qua dịch vụ tăng like đa phần sẽ không quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ thật sự không phải khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp nên đầu tư vào.

Trong 2 đến 3 năm về trước đã bùng nổ việc mua like ảo vì lợi ích trước mắt là tăng lượng người follow Fanpage. Nhưng dần dần đến nay, các doanh nghiệp đều nhận ra việc có nhiều like nhưng hàng không bán được thì cũng không có hiệu quả gì. Vì vậy nếu bạn đang có ý định mua like ảo thì chúng tôi khuyên bạn nên có quyết định đúng đắn sau khi đọc bài viết này của WebGiaRe.

Sử dụng công cụ tự động inbox khi khách hàng bình luận – Credi Response

Credi Response là một công cụ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu khi quá tải lượng khách hàng tương tác đến Fanpage. Công cụ này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp tự động inbox cho khách hàng khi họ comment vào bất kỳ bài post bán hàng nào của bạn mà bạn không cần đi rà soát thông tin và nhắn tin cho từng người như trước kia nữa.

Công cụ tự động xây dựng nội dung cho Fanpage Auto Viral Content

Quá trình xây dựng nội dung cho Fanpage bán hàng là 1 công việc bắt buộc bạn phải làm nhưng vì công việc kinh doanh online đòi hỏi rất nhiều đầu việc nên bạn không thể kiểm soát hết được. Đừng lo vì Auto Viral Content sẽ giúp bạn tự động xây dựng nội dung cho Fanpage và sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm những công việc khác.

Auto Viral Content là một loại phần mềm, công cụ được phát triển với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà làm marketing, các nhà phát triển nội dung trên Facebook tìm kiếm các nội dung hay cài đặt lịch trending để nhằm gia tăng sự tương tác một cách mạnh mẽ hơn từ người dùng đến Fanpage.

> Xem thêm: 10+ cách quản lý Fanpage, quản trị Fanpage Facebook hiệu quả

Một Fanpage hiệu quả là như thế nào?

Khi xây dựng Fanpage thì doanh nghiệp cần đánh giá được các chỉ số quan trọng để biết được Fanpage đang được xây dựng có hiệu quả hay không. Vậy dựa vào đâu để đánh giá được một Fanpage hiệu quả là như thế nào? Hãy cùng WebGiaRe tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lượt like

Lượt like fanpage nhằm mục đích cho thấy mức độ Fanpage được người dùng yêu thích cũng như cho doanh nghiệp biết Fanpage có được sự tin tưởng từ người dùng Facebook hay không. Nó là một trong những chỉ số quan trọng dùng để đánh giá chất lượng Fanpage hiện tại, vì vậy nhiệm vụ khi ấy là bạn cần theo dõi nó thường xuyên và có những thay đổi cần thiết cho phù hợp nhất. Ngoài ra, khi dựa trên số lượt like của Fanpage bạn sẽ biết được hiệu quả cho các chỉ số khác như việc chia sẻ, tương tác trực tiếp trên fanpage diễn ra như thế nào, tần suất ra sao…

Lượt tương tác

Lượt tương tác trên fanpage giúp bạn có cái nhìn đánh giá khách quan nhất về tình hình phát triển của fanpage không tính những hiệu quả thông qua quảng cáo Facebook. Chỉ số này cũng giúp doanh nghiệp đánh giá ưu tiên nhiều hơn về tỉ lệ tiếp cận khách hàng của fanpage theo hướng tự nhiên.

Lượt chia sẻ bài viết

Lượt chia sẻ bài viết thể hiện được độ lan truyền của Fanpage tới những người dùng facebook hay tới fans và cả những người chưa từng like trang cũng có thể thấy bài viết và bắt đầu quan tâm đến Fanpage của doanh nghiệp. Sau khi có ai đó chia sẻ thì bài viết sẽ lan truyền đến những người bạn của họ, bạn của họ sẽ có xu hướng tin tưởng và sử dụng sản phẩm mà bạn bè mình khuyên dùng.

Số lượng bài viết cập nhật

Số lượng bài viết cập nhật trên Fanpage hàng ngày sẽ giúp page duy trì quá trình hoạt động của fanpage, làm tăng khả năng tiếp cận với đa dạng khách hàng hơn nếu có nhiều bài được đăng. Khi bạn chăm sóc khách hàng hằng ngày, người dùng sẽ nhìn thấy được các hoạt động chăm sóc khách hàng thường xuyên và cập nhật thông tin liên tục, từ đó người dùng sẽ bắt đầu quan tâm, theo dõi Fanpage và cuối cùng trở thành khách hàng tiềm năng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Như vậy, trong bài viết trên WebGiaRe đã hướng dẫn bạn cách xây dựng Fanpage chuyên nghiệp chuẩn seo và một số tiêu chí để đánh giá một Fanpage hiệu quả là như thế nào. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến việc xây dựng Fanpage. Chúc bạn xây dựng Fanpage thành công!

.
.
.
.