Fanpage là gì? Chức năng và cách tạo fanpage trên facebook đơn giản

Fanpage là gì tưởng chừng như rất quen thuộc với người dùng nhưng chắc chắn không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sở hữu một Fanpage có lượng follow cao sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tập tành kinh doanh bán hàng trên Facebook, vậy hãy cùng WebGiaRe bắt đầu tìm hiểu Fanpage là gì và cách tạo trang Fanpage trên bán hàng chuyên nghiệp, thu hút triệu like trên Facebook trong bài viết dưới đây nhé!

Fanpage là gì?

fanpage-la-gi-kien-thuc-fanpage

Fanpage hay page Facebook là một trang được tạo ra từ một tài khoản facebook cá nhân hay doanh nghiệp để đại diện cho một cá nhân, tổ chức nào đó trên mạng xã hội Facebook, nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng người dùng Facebook có chung một sở thích cụ thể nào đó hoặc quảng bá thương hiệu, cá nhân.

Một tài khoản facebook có thể tạo ra một hay nhiều trang fanpage để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Mục đích sử dụng fanpage giữa fanpage với profile cá nhân không khác nhau quá nhiều. Tuy nhiên với fanpage, người dùng có thể chia sẻ nhiều thông tin đến cộng đồng, công chúng hơn. Trang fanpage cũng được phát triển thêm rất nhiều tính năng nhằm hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phát triển thương hiệu một cách mạnh mẽ nhất.

Bên cạnh đó profile Facebook chỉ đại diện cho một cá nhân cụ thể và người dùng có thể sử dụng Facebook cá nhân để kết nối, tương tác với bạn bè xung quanh. Facebook cá nhân cũng có thể phát triển các hoạt động kinh doanh bán hàng, tuy nhiên phần này còn rất nhiều hạn chế và fanpage vẫn là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Qua những thông tin trên, bạn đã dần hình dung ra được Fanpage là gì chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng và hãy tiếp tục theo dõi những nội dung tiếp theo nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc Fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp, đột phá doanh thu

Phân biệt Fanpage và tài khoản cá nhân

Tính xác thực là nền tảng cốt lõi của một trang Fanpage trên Facebook để đảm bảo yếu tố người thật, công việc kinh doanh thật cũng giống như các tài khoản Facebook cá nhân.

Khi thành lập fanpage cho doanh nghiệp, bạn nên để đại diện chính thức của doanh nghiệp, tổ chức tạo trang Fanpage trên Facebook để giúp tăng cường tính xác thực cho trang Fanpage cũng như tạo tính thống nhất, chặt chẽ hơn cho quá trình quản lý tương tác.

Vậy điểm khác nhau giữa Profile và Fanpage là gì?

Về hình thức, Fanpage và tài khoản Facebook có khá nhiều điểm tương đồng nhưng xét về tính năng và cách thức hoạt động lại khác nhau hoàn toàn. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt này, mời bạn theo dõi nội dung của bảng dưới đây:

Loại hình Fanpage Facebook cá nhân
Mục đích sử dụng Thương mại: Quảng bá hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đến với cộng đồng và tăng sự tương tác với tập khách hàng tiềm năng Đại diện cho các cá nhân nhất định: thường chỉ cập nhật về đời sống thường ngày hay chia sẻ ảnh/video cá nhân với bạn bè xung quanh.
Mức độ phổ biến Khả năng lan truyền nội dung và tiếp cận với người dùng tốt hơn vì không bị hạn chế bởi tính năng kết bạn. Mọi người đều có thể thấy nội dung hiển thị và có thể đóng góp thêm ý kiến vào trang Fanpage, nhất là những ai đã bấm nút theo dõi hoặc “Like” trang. Tùy vào mục đích của người sử dụng tài khoản cá nhân mà có thể chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có quyền thấy và tương tác với bài viết ấy. Bạn cũng có thể nhấn nút công khai bài viết để những người không phải bạn bè có thể truy cập vào các bài viết đó; Tuy nhiên, họ sẽ không thể thấy bất kỳ điều gì bạn chia sẻ với chế độ bạn bè hoặc hoạt động trong các nhóm cộng đồng nào đấy.

 

>> Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn seo, Bài content quảng cáo Facebook , Bài PR thương hiệu uy tín

Phân biệt Fanpage và Group

Những người chưa từng tìm hiểu về Fanpage thoạt đầu sẽ cảm thấy Fanpage và Group (nhóm) không có gì khác nhau. Nhưng tương tự như phần so sánh giữa Fanpage và tài khoản cá nhân, Group cũng có một vài đặc điểm khác biệt có thể thấy rõ. Vậy sự khác nhau giữa Group và Fanpage là gì, WebGiaRe sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin ấy ngay sau đây.

Trước hết, dù bạn đã đăng ký hay chưa đăng ký theo dõi trang Fanpage thì đều xem được các thông tin bài đăng hiển thị. Vì thế fanpage thường được index tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm và đặc biệt rất cần thiết trong việc kiểm soát doanh tiếng của doanh nghiệp.

Khác với đó, Group Facebook sẽ không hiển thị công khai nếu tham gia vào group và yêu cầu người dùng phải đăng ký thành viên mới được xem bài đăng, thậm chí một số group kín phải có lời mời từ bạn bè mới vào tham gia tương tác được.

Ngoài ra, hầu hết các Group hội nhóm trên Facebook sẽ cho phép bạn mời một lúc nhiều người tham gia vào Group. Còn với Fanpage thì đôi khi bạn chỉ được phép mời từng người một tham gia.

Chính vì vậy, các hoạt động viral marketing thường hợp hợp khi bạn quảng bá trong các Group Facebook hơn là fanpage vì các thành viên trong nhóm có thể gửi lời mời với số lượng lớn cho danh sách bạn bè của họ, làm tăng tốc độ người tiếp cận nội dung hơn Fanpage.

Nhìn chung, chúng ta có thể đưa ra những kết luận như sau về sự khác nhau của Fanpage và Group:

– Fanpage phù hợp với việc xây dựng các mối quan hệ lâu dài với người hâm mộ, quý độc giả hoặc tập khách hàng của bạn.

– Còn Group Facebook sẽ thiên về các hoạt động thảo luận tích cực và thu hút sự chú ý của cộng đồng một các nhanh chóng từ rất nhiều người dùng có trong group.

Để bạn có thể hình dung một cách tổng quát về sự khác biệt giữa Fanpage và Group, WebGiaReđã tổng hợp thêm một số thông tin trong bảng tóm tắt sau:

Đặc điểm chính Trang Facebook Nhóm Facebook
URL xấu Không có
Tổ chức thảo luận
Diễn đàn thảo luận
Thêm ứng dụng Không
Liên hệ với tất cả thành viên trong nhóm

(qua cập nhật trên trang)

(qua hình thức inbox)

Thống kê khách truy cập Không
Trao đổi công khai video và hình ảnh
Tạo sự kiện và lời mời liên quan Không
Chạy quảng cáo Không

 

Tóm lại, qua những thông tin mà chúng tôi vừa giới thiệu bạn đã nhìn thấy sự khác biệt rõ rệt giữa Group và Fanpage là gì rồi đúng không. Hãy lưu lại để tránh nhầm lẫn bạn nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ seeding Facebook – Giải pháp truyền thông cực tiết kiệm chi phí

Chức năng của Fanpage trên Facebook

Mục đích khi xây dựng trang fanpage là gì? Đó chính là để kinh doanh, giải trí, quảng cáo thương hiệu hay nhằm liên kết với cộng đồng có cùng một sở thích lại với nhau. Đây giống như một công cụ quảng cáo và kinh doanh hiệu quả thu hút nhiều đối tượng và tăng lượt truy cập của khách hàng cũng như uy tín cho thương hiệu, sản phẩm. Vậy chức năng cụ thể của chúng trong Fanpage là gì? Vì sao việc kinh doanh nhờ vào trang Fanpage lại hiệu quả như vậy? Để làm sáng tỏ những nghi vấn trên, ngay sau đây bạn hãy cùng WebGiaRe khám phá sâu hơn về chức năng của Fanpage là gì ngay sau đây.

Menu dọc

Thanh menu dọc bao gồm những thông tin mà bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy. Thông qua thanh menu này khách hàng sẽ nhận thức được những giá trị hữu ích của Fanpage là gì và quyết định có duy trì tương tác với trang hay không.

Bằng cách kiểm tra từng tag, bạn cũng có thể quản lý những nội dung mà đội ngũ admin đã đăng.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage
                                                         Menu dọc của Fanpage mới tạo có 1 loạt chức năng

a. Ảnh đại diện:

Trong biểu tượng hình tròn trên chính là nơi hiển thị ảnh đại diện. Nếu bạn chưa cập nhật ảnh đại diện ở bước tạo Fanpage, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình tròn đó để tải ảnh đại diện lên Facebook.

b. Tên fanpage

Tên Fanpage là gì? Đây là tên mặc định sử dụng tên bạn đã đăng ký trước đó, nếu muốn thay đổi tên fanpage phải được Facebook xét duyệt.

c. Tên người dùng trang

Hiển thị tên người dùng giúp người khác dễ dàng tìm thấy bạn trên Facebook. Họ chỉ cần gõ chính xác trong thanh tìm kiếm tên ở vị trí như hình dưới sẽ tìm thấy Fanpage của bạn.

Tên người dùng cho phép bạn được thay đổi dễ dàng và không giới hạn số lần. Nhưng bạn cần lưu ý, đổi tên người dùng cũng đồng nghĩa với việc đổi luôn cả link fanpage.

fanpage-la-gi-chuc-nang-cua-fanpage

d. Trang chủ

Nếu người dùng bấm vào đường liên kết đến trang chủ, bạn sẽ được chuyển hướng về trang chủ Fanpage ngay.

e. Bài viết

Mục này tập hợp tất cả các bài viết mà bạn cập nhật trên fanpage, hiển thị cho người dùng biết được nội dung xuyên suốt của Fanpage là gì. Fanpage mới tạo thì trên dòng thời gian sẽ chỉ có 2 cập nhật đó là ảnh đại diện và ảnh bài trang.

f. Đánh giá

Tổng hợp các đánh giá, đề xuất trang đối với người dùng.

g. Giới thiệu

Phần này tập hợp tất cả các thông tin về page như số điện thoại, email, địa chỉ, website, bài viết giới thiệu về thương hiệu. Nếu như bạn có quyền quản lý page, chỉ cần bấm vào tab này là có thể chỉnh sửa tất cả thông tin.

fanpage-la-gi-chuc-nang-cua-fanpage-facebook

h. Ảnh

Phần này bao gồm tất cả các ảnh đã được đăng trên Fanpage, bao gồm cả ảnh bài viết và album ảnh.

i. Cửa hàng

Ở mục cửa hàng sẽ hiển thị danh mục sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Chức năng này chỉ có giá trị nếu bạn kinh doanh sản phẩm vật lý, còn nếu bạn cung cấp dịch vụ thì hãy bỏ qua.

j. Cộng đồng

Phần này cho phép bạn theo dõi những tài khoản thường xuyên tương tác như like, comment trên page và để trao huy hiệu fan cứng cho họ.

k. Video

Tập hợp tất cả video đã được đăng trên page từ trước đến nay. Admin có thể nhấp vào đây để tải video mới lên Fanpage.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-1

l. Sự kiện

Nếu bạn muốn người dùng luôn biết những sự kiện sẽ diễn ra sắp tới của Fanpage là gì, vậy thì tab này sẽ rất hữu dụng vì nó cho phép bạn cập nhật những sự kiện mới mà công ty sắp tổ chức. Bạn có thể tạo sự kiện và những người quan tâm đến sự kiện có thể cập nhật tương tác trong đấy.

m. Việc làm

Khi bạn muốn tuyển dụng nhân sự mới thì có thể đăng tin tuyển dụng ở mục này. thông thường mọi người sẽ không hay theo dõi tuyển dụng ở đây, vì vậy bạn chỉ cần đăng status để tuyển dụng là được.

n. Nhóm

Dùng để giới thiệu những nhóm mà page đang liên kết.

Ví dụ: Bạn tạo một ra một nhóm để cập nhật những ưu đãi dành cho khách đã mua hàng, khi đó bất cứ ai mua sản phẩm sẽ được thêm vào group để hưởng khuyến mãi riêng.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-2

Menu ngang

Thanh menu ngang bao gồm những thông tin mà chỉ quản trị viên mới nhìn thấy.

Những thông tin này cho phép bạn đánh giá hiệu suất hoạt động của page, thậm chí còn gợi ý cho bạn hướng phát triển phù hợp của fanpage là gì nếu bạn biết cách tận dụng. Ngoài ra, tất cả mọi cài đặt trên fanpage đều được tích hợp vào Menu này. Vậy chức năng cụ thể của thanh Menu ngang ở Fanpage là gì? Hãy cùng WebGiaRe tìm hiểu ngay sau đây:

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-3

a. Chức năng Trang

Khi bạn đang thao tác ở bất kỳ đầu mục nào, chỉ cần bạn bấm vào “Trang”, bạn sẽ ngay lập tức được chuyển hướng trở lại trang chủ Fanpage.

b. Hộp Thư

Hộp thư cho phép quản trị viên quản lý tất cả Inbox Fan. Ngoài ra, khi bấm vào tùy chọn Bình luận & Nội dung khác, bạn sẽ kiểm tra được bình luận của fan trên mỗi bài viết.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-4

c. Thông Báo

Tab thông báo cho phép bạn quản lý lượt like trang, lượt bình luận và biết những chia sẻ mới trên Fanpage là gì. Như bạn thấy ở hình dưới, tôi có thể dễ dàng theo dõi được lượt like trang mới ở từng mốc thời gian. Tất cả thông báo/ lời nhắc từ Facebook cũng được cập nhật ở đây. Ngoài ra, bạn có thể mời bạn bè like trang ở tab này.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-5

d. Thông Tin Chi Tiết

Tab Thông tin chi tiết cho phép quản trị trang đánh giá hiệu suất hoạt động của Fanpage ở từng thời điểm có thể theo dõi từng ngày, tuần, tháng. Nói đơn giản hơn, bạn sẽ đánh giá được fanpage đang phát triển như thế nào, nội dung, hình ảnh, chiến lược đang áp dụng có phù hợp với fan hay không. Về cơ bản, bạn sẽ theo dõi được những đầu mục sau:

– Số lượt tương tác trên trang tăng hay giảm.

– Số lượt xem trang.

– Số người quyết định ưu tiên xem trước trang.

– Số lượt like trang hoặc bỏ like trang.

– Số lượt tiếp cận bài viết của trang

– Đơn đặt hàng hiển thị trong cửa hàng Facebook.

– Số lượt đề xuất trang.

– Mức độ tương tác của fan trong 5 bài viết gần nhất.

Ngoài ra, khi bạn bấm vào từng mục tùy chọn ở menu bên trái, bạn sẽ được hiển thị thông tin chi tiết về số lượt inbox, lượt like, lượt hành động… Sau khi Fanpage đạt ít nhất 500 like, bạn nên bấm vào xem từng tab để tìm hiểu thông tin hữu ích đem lại cho Fanpage là gì.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-6

e. Công cụ đăng

Tab này sẽ giúp bạn quản lý những nội dung như:

– Tất cả video được đăng: Bao gồm video đăng trực tiếp trên Fanpage, video đăng chéo với fanpage khác, lượt view, mức độ tương tác trên mỗi video.

– Tất cả sản phẩm đã đăng trên cửa hàng Facebook: Nếu bạn kinh doanh sản phẩm vật lý, bạn sẽ quản lý đơn hàng hay sản phẩm tại đây.

– Trải nghiệm tức thì: Để hiểu rõ tính năng này, bạn cần phải biết cách cài đặt quảng cáo canvas Facebook

– Mẫu tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Chỉ dành cho những bạn chạy quảng cáo Lead Ads trên Facebook. Tất cả những đơn đăng ký thông tin, cũng như thông tin khách hàng đã đăng ký sẽ được thống kê danh sách ở đây.

– Nội dung có thương hiệu: Tính năng này chỉ dùng cho các doanh nghiệp được cấp giấy phép phân phối các sản phẩm có thương hiệu trên Facebook. Nếu bạn chỉ nhập hàng về và bán lại, hãy bỏ qua tính năng này.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-7

– Tất cả bài viết: Bao gồm bài viết đã đăng hoặc bài viết được lên lịch hay bài viết chưa đăng (bản nháp). Bạn cũng xem được số người nhấp vào bài viết, lượt tương tác trên mỗi bài và tác giả đăng bài trên page trong tab này.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-8

f. Cài đặt: Bạn cần lưu ý, đây là tab quan trọng nhất mà tất cả các quản trị viên Fanpage cần tìm hiểu.

Sau đây là những tính năng nổi bật nhất mà bạn cần quan tâm:

– Cài đặt trả lời tin nhắn tự động, setup tính năng này ở phần Nhắn tinNhắn tin nâng cao.

– Ẩn bình luận khách hàng (Chống cướp khách). Tìm và thao tác ở phần Chung của tab (tìm tab Kiểm duyệt trang).

Bạn cũng có thể ẩn những bình luận chứa từ ngữ tục tĩu, nhạy cảm ở đây (tab Bộ lọc những lời tục tĩu).

– Cấp quyền quản lý page: Bạn sẽ add thành viên quản lý page ở tab Vai trò trên trang.

Thành viên được bạn add sẽ có quyền đăng bài, chỉnh sửa page, thậm chí xóa page, tùy thuộc quyền bạn cấp cho họ.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-9

– Hợp nhất trang/xóa page: Nội dung này được để ở phần Chung ở gần cuối của thanh menu (Tìm tab Hợp nhất trangGỡ trang).

– Chỉnh sửa thông tin fanpage: Chỉnh sửa những thông tin cơ bản như số điện thoại, hạng mục của fanpage là gì, địa chỉ fanpage ở đâu, giờ mở cửa là khi nào… ở tab Thông tin trang.

– Thêm tab/ẩn tab Page: Bạn sẽ quản lý được những tab được hiển thị với fan truy cập page. Nếu bạn không muốn hiển thị tab nào, bạn chỉ việc ẩn đi. Để ẩn hoặc thêm tab, bạn sẽ truy cập mục Mẫu và Tab của phần Cài đặt Fanpage.

fanpage-la-gi-chuc-nang-fanpage-10

Các lợi ích từ Fanpage đem lại

Fanpage chứa đựng rất nhiều tính năng đa dạng giúp cho doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng. Vậy thì với các tính năng hữu dụng ấy, những lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp có được thông qua fanpage là gì?

Tăng khả năng hiển thị cho khách hàng tiềm năng

Theo ước tính, đến nay có hơn 2.7 tỷ người dùng sử dụng facebook phục vụ cho nhiều hoạt động trong lĩnh vực khác nhau. Hơn nữa, ngoài ông lớn Google thì khách hàng ngày nay sẽ có xu hướng tìm đến doanh nghiệp thông qua việc phân tích Fanpage trên Facebook.

Khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng biết và tìm đến thương hiệu thông qua các hoạt động Fanpage trên Facebook của bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hình thức vận hành Fanpage là gì, quá trình quảng cáo thương hiệu ra sao mà lượng khách hàng tiềm năng sẽ quyết định tìm đến bạn hay không.

Thu thập thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu chỉ dựa vào lượng người follow hoặc thích trang fanpage để kinh doanh thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ không thể hoạt động lâu dài trên facebook bởi sự thay đổi mạnh mẽ như hiện nay, mà bạn cần phải mở rộng quy mô mối quan hệ hơn.

Thu thập khách hàng dưới hình thức gửi địa chỉ email là một trong những hình thức liên lạc hiệu quả nhất hiện nay. Vậy câu hỏi đạt ra ở đây là cách để lấy được email từ thành viên Fanpage là gì?

Bạn có thể tham khảo những hình thức như: tổ chức một buổi thảo luận online, một vài trò chơi giveaways hay thường xuyên cập nhật tin tức sự kiện quan trọng và yêu cầu người tham gia cung cấp email để thực hiện.

Bạn cần lưu ý rằng, khi thực hiện tương tác với khách hàng qua email, bạn cần tránh gửi email spam liên tục gây phiền nhiễu mà thay vào đó, bạn hãy lên kế hoạch cụ thể và gửi email một cách đồng nhất, nhất quán như 1 – 2 lần 1 tuần với những thông tin hữu ích cho họ để thu hút họ đọc email.

Giảm chi phí marketing

Việc tạo dựng Fanpage cho một doanh nghiệp là hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn có thể khai thác các chức năng hỗ trợ hữu ích trên fanpage thì Fanpage có thể tiếp cận nhiều khách hàng mà không cần phải mất quá nhiều chi phí cho việc marketing.

Chỉ có một số hoạt động trên Fanpage đòi hỏi người dùng phải trả một mức phí cố định như thực hiện chạy quảng cáo facebook ads nhằm tăng lượng tương tác, đẩy mạnh tính phổ biến cho bài viết và xin tài trợ.

Những bạn đừng quá lo về chi phí vì quảng cáo trên Facebook tương đối rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với quảng cáo truyền thống, quảng cáo radio hay quảng cáo trên truyền hình mà đôi khi hiệu quả lại tốt hơn gấp 1000 lần, vì ngày nay hầu như khách hàng ít khi nghe radio hay xem truyền hình

Tiếp cận đối tượng mục tiêu

Quy mô người dùng Facebook là vào khoảng 2.7 tỷ người nhưng có bao nhiêu người nhấn thích trang Fanpage của bạn. Ngoài ra, trong số những người thích đó có bao nhiêu người tương tác lại với những nội dung fanpage tạo ra.

Vì vậy để quá trình tiếp cận mục tiêu đạt hiệu suất tốt nhất, bạn cần phải có kế hoạch xây dựng và hoạt động Fanpage một cách hợp lý. Bạn cần phải định hướng xây dựng fanpage hướng đến tập khách hàng mục tiêu của Fanpage.

Sử dụng Facebook Insights phân tích khách hàng

Facebook Insight là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc cung cấp thông tin, số liệu xác thực để doanh nghiệp phân tích và dự đoán hành vi tiếp theo của người dùng khi theo dõi Fanpage là gì.

Những nội dung công cụ này hỗ trợ phân tích, bao gồm:

– Nhân khẩu học của người dùng thích trang

– Quy mô, phạm vi tiếp cận bài viết

– Mức độ người dùng tương tác bài viết.

– Hiệu suất bài post trên trang

Dựa vào những đặc điểm này, quản trị trang có thể đánh giá và nắm được thông tin của người dùng để xem xét và cải thiện những đầu mục cần thiết để mang đến cho người dùng những giá trị hữu ích, tốt nhất.

Xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Ngoài việc xây dựng cơ sở khách hàng và quảng bá thương hiệu sản phẩm, bạn còn có thể sử dụng Fanpage để xây dựng, duy trì và phát triển tệp khách hàng trung thành thương hiệu.

Vậy thì để fanpage có được khách hàng trung thành, những hoạt động cần triển khai trên fanpage là gì?

Đầu tiên, bạn cần thường xuyên cung cấp những nội dung có giá trị và mang tính giải trí, xác thực cao, lúc này những người theo dõi sẽ luôn trung thành với thương hiệu của bạn và thực hiện mua hàng ngay cả khi đôi lúc bạn không may phạm phải sai lầm nào đó.

Tiếp theo, khi khách hàng đã mua hàng trên Fanpage, hãy khuyến khích họ like và theo dõi fanpage để khi nào bạn cập nhật sản phẩm mới hay chương trình khuyến mãi khách hàng luôn nắm bắt được thông tin. Ngoài ra sau khi mua sản phẩm, bạn nên đăng tải những nội dung feedback của khách hàng sau khi hợp tác, mua hàng trên Fanpage để tăng mức độ uy tín lên. Bởi vì sau khi đọc những phản hồi tốt về trang của bạn, người dùng sẽ càng tin tưởng và có xu hướng mua hàng ở đây hơn các Fanpage khác.

Gia tăng lưu lượng truy cập

Các hiệu quả hoạt động trên Fanpage là gì? Quản trị trang nên nhận thức được việc không nên chỉ chú trọng vào việc tăng tương tác cho bài viết hay cho trang mà còn cần biết cách tăng traffic cho website bằng cách chạy quảng cáo, làm marketing mạnh mẽ và dẫn dắt luồng truy cập từ các bài viết trên Fanpage đến website của mình.

Đẩy mạnh quy trình SEO

Hiện nay, có hơn 55% doanh nghiệp đang đầu tư vào dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp, ngay cả đối thủ của bạn cũng ở trong đó. Và Traffic được tạo ra không những hỗ trợ bạn bán hàng mà nó còn hỗ trợ bạn thực hiện các hoạt động SEO hiệu quả hơn.

Thân thiện với tính năng di động

Phần lớn người dùng hiện nay truy cập Facebook, Internet bằng thiết bị di động. Vì vậy, Facebook đã phát triển Fanpage với đầy đủ chức năng di động dành cho cả admin Fanpage lẫn người dùng. Thú vị hơn nữa là Facebook có khả năng tối ưu hóa trang fanpage của bạn cho cả máy tính để bàn và cả trên thiết bị di động.

Vậy thì vấn đề đặt ra là các doanh nghiệp đòi hỏi phải tham gia hoạt động kinh doanh trên Facebook, bởi vì khi sử dụng Fanpage Facebook giúp bạn có rất nhiều cơ hội để tiếp cận, khai thác khách hàng trên điện thoại một cách hiệu quả.

Trên thiết bị di động, bạn cũng có thể cài đặt để fanpage hiển thị:

– Thông tin của doanh nghiệp

– Số điện thoại để khách hàng gọi trực tiếp từ di động

– Đánh giá khách hàng.

– Sản phẩm của cửa hàng.

– Giờ làm việc, giờ đóng cửa.

Theo dõi, đánh giá đối thủ cạnh tranh

Tính năng mới rất hay của facebook hiện nay đó là giúp bạn biết được các hoạt động đối thủ cạnh tranh triển khai trên Fanpage là gì. Việc theo dõi ở đây không có nghĩa là bạn biết về doanh số bán hàng của đối thủ hay hiệu quả quảng cáo Facebook của họ thế nào mà đơn giản, bạn sẽ biết được họ đang làm gì, tương tác với khách hàng ra sao để rồi có những kế hoạch trên Fanpage.

Các loại fanpage hiện nay

Những đơn vị, doanh nghiệp sử dụng Facebook tùy theo tính chất, mức độ quan trọng và sự cần thiết của sản phẩm. Thông thường các lĩnh vực trong Fanpage trên Facebook sẽ được phân thành 6 loại như sau:

– Fanpage dành cho các doanh nghiệp, địa điểm của địa phương.

– Fanpage dành cho các công ty, học viện, chương trình tổ chức sự kiện

– Fanpage dành cho các thương hiệu để quảng bá sản phẩm

– Fanpage dành cho các nghệ sĩ, những nhân vật nổi tiếng, người của công chúng

– Fanpage dành cho lĩnh vực thuộc về giải trí

– Fanpage của các hoạt động của cộng đồng.

Qua 6 loại hình nêu trên cho bạn biết sự khác nhau của các loại trang Fanpage là gì, có thể thấy nó cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Đây cũng là cách hiệu quả để mọi người có thể phân loại các vấn đề theo những sự kiện, lĩnh vực một cách cụ thể nhất.

5 bước tạo trang Fanpage Facebook đơn giản

Tạo trang Fanpage sẽ bổ trợ rất nhiều trong việc kinh doanh hiệu quả của doanh nghiệp. Vậy thủ thuật để tạo ra 1 trang Fanpage là gì? Câu trả lời là không có thủ thuật nào ở đây cả, bạn chỉ cần tiến hành những thao tác đơn giản theo hướng dẫn của Facebook là đã có thể tạo ra 1 trang Fanpage rồi. 5 bước tạo trang Fanpage trên Facebook cụ thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào giao diện tạo trang trên Facebook.

Truy cập vào giao diện sau đó nhấn vào nút màu xanh lá với nội dung “Create a page” tạo trang ở góc bên phải phía trên màn hình.

fanpage-la-gi-buoc-1-cach-tao-fanpage

Sau đó lựa chọn các loại hình phù hợp với doanh nghiệp của mình với những gợi ý sau:

– Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm kinh doanh (Local business or place)

– Công ty, Tổ chức kinh doanh hay tổ chức xã hội (Company, Organization or Institution)

– Thương hiệu hoặc tên sản phẩm (Brand or Product)

– Tên nghệ sĩ, tên thương hiệu hoặc tên nhân vật của công chúng (Artist, Brand or Public Figure)

– Hoạt động giải trí (Entertainment), Cause or Community

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-buoc-1

Sau khi đã nhấp chọn loại hình kinh doanh phù hợp với bạn, bạn sẽ phải điền thêm một số thông tin liên quan khác tương ứng với lựa chọn trước của mình.

Ví dụ: Nếu bạn chọn ô “Company, Organization, or Institution”, bạn sẽ được yêu cầu phải bổ sung thêm các danh mục phụ và cả tên công ty.

Khi đã hoàn tất bước điền thông tin trên, bạn nhớ phải chọn ô “Tôi đồng ý với các điều khoản Fanpage của Facebook”, rồi nhấn chọn “Get Started” để tiếp tục với các bước tạo nội dung của trang fanpage.

Bước 2: Hoàn thành thông tin cơ bản để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và đẩy mạnh quy trình SEO

Đầu tiên bạn chọn mục ảnh đại diện, tiếp theo hoàn thành phần giới thiệu và thiết lập địa chỉ cho web Facebook của mình.

Lưu ý: Khi chọn ảnh đại diện phải có kích thước vào khoảng 180px x 180px. Bởi vì sau khi tải lên, hình ảnh sẽ hiển thị trên trang Fanpage với kích thước 165px x 165px.

Sau khi hoàn tất bước đăng tải ảnh, bạn tiếp tục tiến hành lưu ảnh và nhấp vào ô “Next”. Nếu bạn không muốn cập nhật ảnh đại diện, bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn vào nút “Skip”

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-buoc-2

Tiếp đến, bạn hãy điền một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp của mình. Lưu ý rằng các thông tin bạn cung cấp phải đảm bảo yếu tố chính xác, rõ ràng, đồng thời kèm theo các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp.

fanpage-la-gi-buoc-2-cach-tao-fanpage

Bước tiếp theo bạn cần bổ sung thông tin URL website. Phía cuối bảng có câu hỏi xác nhận liệu trang fanpage của bạn có đại diện cho một tổ chức thật ngoài đời không thì nhớ là phải nhấn vào ô “Yes” (Có) nhé!

Cuối cùng là bước cài đặt link Facebook cho trang fanpage của bạn. Hãy nhớ rằng đường link này sẽ là công cụ giúp khách hàng tìm đến bạn một cách dễ dàng hơn. Vì thế, bạn nên đặt tên liên kết sao cho thật ngắn gọn, khách hàng dễ ghi nhớ.

Thông thường thì Facebook sẽ cho bạn một vài gợi ý về tên link dựa vào tên doanh nghiệp bạn đã cung cấp trước đó. Nhưng nếu bạn cảm thấy gợi ý đó không phù hợp với Fanpage của mình, bạn có quyền từ chối và chọn một cái tên khác để đặt cho liên kết của mình.

Bước 3: Đơn giản hóa mọi hoạt động nhờ vào Admin Panel

Bạn có thể hiểu Admin panel là khu vực làm việc chỉ dành riêng cho quản trị viên fanpage, Cụ thể, bảng admin panel sẽ làm nổi bật các phần cốt lõi của trang, bao gồm thông báo, những người mới đã thích trang fanpage của bạn và các thông tin chi tiết cho bạn biết fanpage hiện tại đang hoạt động tốt như thế nào.

fanpage-la-gi-buoc-3-cach-tao-fanpage

Nếu bạn muốn cập nhật thêm thông tin hoặc bổ sung quản trị viên mới, hãy nhấn chọn “Edit page” (Chỉnh sửa trang) để tiến hành chỉnh sửa và thêm người dùng. Bên cạnh đó, “Build Audience” cũng được dùng cho việc mời người dùng vào trang của bạn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng công cụ điều hướng “Build Audience” khi trang fanpage đã hoàn thiện về mặt nội dung và có chứa những bài viết đáng chú ý.

Bước 4: Hoàn thiện Fanpage với những bài content mang tính chất kể chuyện

Đây được đánh giá là bước mất nhiều thời gian nhất và cũng là yếu tố quyết định mức độ thành công của trang Fanpage. Trên thực tế, nếu một trang Fanpage chỉ toàn chứa nội dung buôn bán mang nặng tính thương mại thì rất dễ gây ác cảm với người dùng và dần dần trang sẽ mất đi hết tương tác thậm chí là khách hàng report không thương tiếc.

Bạn phải luôn nhớ rằng, quy mô cộng đồng của mạng xã hội là rất lớn và bản chất của Fanpage là phải xây dựng một môi trường lành mạnh phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng đó. Vậy để thực hiện được điều đó, những hoạt động cần triển khai trên Fanpage là gì?

Để làm được điều đó, ngoài những sản phẩm, dịch vụ thường xuyên được cập nhật trên Fanpage, bạn cũng nên đan xen, sáng tạo thêm nhiều nội dung content thu hút người dùng theo dõi và khuyến khích họ tham gia tương tác với nhau nhiều hơn.

Sau đây WebGiaRe sẽ chia sẻ đến bạn một số ý tưởng để bạn làm đa dạng content giúp Fanpage có thêm nhiều bài viết hữu ích, sáng tạo và thú vị hơn:

– Bài viết blog

– Bài viết trên blog hay bài viết từ các nguồn khác

– Hình ảnh với một số câu trích dẫn hoặc meme có ý nghĩa

– Đặt câu hỏi để người dùng thảo luận

– Hình ảnh các hoạt động thường ngày của doanh nghiệp

– Cấp quyền truy cập nâng cao cho nội dung content

– Ưu đãi đặc biệt cho những người theo dõi trang

– Đăng tải video, hình ảnh thường xuyên

– Cập nhật các cột mốc, sự kiện đáng nhớ

– Tổ chức giveaway để người dùng tham gia

– Viết bất cứ điều gì mà người dùng muốn biết về bạn

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng quy mô người dùng bằng các lập thêm các group Facebook và tích hợp, đồng bộ chúng vào trang Fanpage của mình để gia tăng hiệu quả.

Một điều cũng quan trọng không kém, đó là ngoài việc sáng tạo viết content hay trên Fanpage, bạn cần tham khảo các trang mạng xã hội khác về việc phản hồi các bình luận của người dùng thường xuyên và tăng thời gian tương tác với họ trên Fanpage nhiều hơn.

Bước 5: Xây dựng các tab tùy chỉnh để tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng
Sau khi xây dựng xong về phần nội dung, đây là thời gian bạn cần bắt tay vào thực hiện các chiến lược cụ thể nhằm thúc đẩy lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng cho Fanpage.

Bạn nên bắt đầu với giải pháp 3 Tab, bao gồm:

– Tab Chào mừng

– Tab Cửa hàng Trực tuyến

– Chụp email / Mẫu cuộc thi

Mỗi một tab sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau.

Ví dụ: Welcome Tab sẽ tập trung vào việc thu hút thêm lưu lượng truy cập của người dùng, Online Store Tab cho phép bạn bán các sản phẩm của mình trên đó (thậm chí có thể thu tiền thanh toán bằng thẻ tín dụng), và cuối cùng là Email Capture/Contest Form chuyên tập trung vào việc thu thập email của khách hàng tiềm năng từ trang Fanpage.

Cách tạo Fanpage từ tài khoản cá nhân

Trên lý thuyết, Bạn cần có một tài khoản cá nhân riêng để tạo được một trang Fanpage. Điều này có nghĩa là bạn tạo Fanpage dựa trên các thông tin từ tài khoản cá nhân có sẵn, bạn cũng có thể chuyển đổi tài khoản ấy trở thành một tài trang Fanpage để tiến hành kinh doanh.

Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải thực hiện theo thứ tự các bước như sau:

– Truy cập vào trang “Tạo và quản lý Trang Fanpage từ tài khoản cá nhân”.

– Nhấn chọn ô “Get Started” (Bắt đầu tạo trang)

– Thực hiện theo các chỉ dẫn trên màn hình – bạn phải chọn các danh mục chính xác nhất cho Trang của mình và cân nhắc xem những bạn bè, ảnh và video bạn muốn giữ lại từ tài khoản cá nhân cho trang Fanpage là gì.

– Xác nhận lại lựa chọn trước đó của bạn

– Tắt cài đặt “Publish Page when done” nếu bạn không muốn Trang của mình tự động xuất bản sau khi đã chuyển đổi thành công.

– Kiểm tra lại cài đặt quyền riêng tư

– Bạn có thể bắt đầu sử dụng trang Fanpage của mình rồi nhé!

Quá trình chuyển đổi này chỉ được phép thực hiện 1 lần và sau đó thì bạn sẽ sở hữu cả tài khoản cá nhân và Trang Fanpage vừa được lập.

Nếu muốn bạn được phép tùy chọn để thêm bạn bè (những người thích trang) và chuyển ảnh bạn đã chia sẻ từ tài khoản cá nhân của bạn sang trang Fanpage mới lập. Ngoài ra bạn có thể tùy chọn bạn bè là những người thích trang Fanpage này và chuyển ảnh bạn đã chia sẻ từ tài khoản cá nhân sang fanpage mới lập.

Sau khi đã hoàn tất các thao tác lập Fanpage như các bước hướng dẫn chuyển đổi trên, chắc chắn mọi chiến lược marketing online của Fanpage sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cho bạn.

Quan trọng nhất là bạn có thể thuận tiện trong việc kết nối với khách hàng cũng như những người theo dõi, yêu mến bạn từ trước đến nay.

WebGiaRe mách nhỏ bạn tip này nhé! Bạn chỉ có quyền truy cập vào các công cụ để giúp bạn việc chuyển đổi thông tin từ hồ sơ của tài khoản cá nhân sang Fanpage trong vòng 14 ngày sau khi bạn thực hiện chuyển đổi. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch cho các đầu mục trước khi bắt đầu và ngay khi bạn thực hiện thao tác đầu tiên trong việc chuyển đổi hãy đảm bảo bạn đã hoàn toàn sẵn sàng tiến hành nó.

Cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Cách tạo fanpage bằng điện thoại

Việc hiểu rõ Fanpage là gì và cách tạo Fanpage rất cần thiết và quan trọng với việc kinh doanh online. Vậy nếu như không máy tính thì bạn có tạo được Fanpage không? Hoàn toàn có bạn nhé, bạn có thể tạo một Fanpage bằng điện thoại di động theo những bước mà WebGiaRe hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook muốn mở fanpage.

fanpage-la-gi-buoc-1-cach-tao-fanpage-bang-dien-thoai

Bước 2: Nhấn vào phần Thông tin chi tiết (có biểu tượng ba dấu gạch ngang trên cùng ở góc bên phải) => Chọn tiếp Trang => Tạo trang => Bắt đầu

fanpage-la-gi-buoc-2-cach-tao-fanpage-bang-dien-thoai

Bước 3: Cài đặt tất cả những thông tin bắt buộc, cơ bản cho trang fanpage. Bao gồm đặt tên trang, chọn danh mục chính, danh mục phụ tùy theo nội dung và mục đích của trang.

fanpage-la-gi-buoc-3-cach-tao-fanpage-bang-dien-thoai

Bước 4: Nhập URL website cá nhân nếu có để kéo thêm traffic về website.

fanpage-la-gi-buoc-4-cach-tao-fanpage-bang-dien-thoai

Bước 5: Thêm ảnh đại diện cho fanpage. Có thể tùy chỉnh kích thước và vị trí

Bước 6: Có thể thêm ảnh bìa cho fanpage. Nhấn tiếp nút Truy cập trang.

Lưu ý: Fanpage phải có đầy đủ ảnh đại diện, ảnh bìa sẽ thì chuyên nghiệp và có khả năng xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý kích thước ảnh chuẩn để đảm bảo chất lượng của hình ảnh khi tải lên trang.

Bước 7: Tạo tên người dùng

Đến đây là bạn đã có được fanpage với một số thông tin cơ bản. Bạn chỉ việc nhập tên yêu thích vào ô trống.

fanpage-la-gi-buoc-7-cach-tao-fanpage-bang-dien-thoai

Bước 8: Thêm liên hệ cho trang bán hàng Facebook

Bạn nhấn chọn Thêm nút => chọn hình thức liên hệ => bấm Lưu. Như vậy, nút liên hệ sẽ hiển thị ngay trên đầu giao diện của trang.

Bước 9: Bổ sung đầy đủ thông tin cho fanpage

Chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải => Chọn Chỉnh sửa trang. Trên giao diện này bạn cần lưu ý:

– Mẫu hiện tại: Mỗi mẫu sẽ có giao diện mặc định khác nhau và dựa vào nội dung trang cũng như sở thích, bạn có thể tùy chọn mẫu bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa => Xem chi tiết mẫu muốn áp dụng => Áp dụng mẫu

– Thông tin trên trang: Tại đây bạn cần kiểm tra các thông tin đã điền và bổ sung một số thông tin khác như giờ mở cửa, vị trí, liên hệ … của doanh nghiệp bạn.

Đến đây là bạn đã xong xuôi các thao tác và hoàn thành tạo fanpage trên facebook trên điện thoại của mình rồi. Chúc bạn thao tác thành công!

Cách tạo fanpage bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào trang doanh nghiệp và được cấp quyền admin. Mặc định là khi đăng nhập vào trang doanh nghiệp trên Facebook thì trang Cửa hàng sẽ hiển thị (chỉ hiển thị với admin của trang). Nhấn vào tab Cửa hàng ở phía bên trái.

fanpage-la-gi-buoc-1-cach-tao-fanpage-bang-pc

Đăng nhập vào trang Facebook và thiết lập Cửa hàng. Sau khi tạo xong trang Facebook, bạn sẽ phải chọn category từ các lựa chọn như:

– Doanh nghiệp hoặc địa điểm địa phương

– Công ty, cơ quan hoặc tổ chức

– Thương hiệu hay sản phẩm

– Nghệ sĩ, ban nhạc hay nhân vật của công chúng

– Giải trí

– Sự kiện hay cộng đồng.

Tùy vào category mà bạn lựa chọn, trang sẽ có những tính năng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng sau:

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-1

Trường hợp nếu bạn đã có trang Facebook và muốn thay đổi category thì có thể làm như sau:

– Chọn About (nằm dưới cover photo)

– Nhìn qua cột bên tay trái

– Trỏ chuột Category và nhấn chọn Edit

– Chọn category từ menu xổ xuống

– Lưu thay đổi.

Những tính năng này chỉ ảnh hưởng đến thông tin cơ bản của trang.

Tính năng khác của fanpage là gì? Một số tính năng nâng cao khác bao gồm nút call-to-action, visitor data và khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn bằng cách đẩy mạnh các bài viết trên trang.

Bước 2: Thiết lập thông tin cửa hàng

Sau khi nhấn vào Tab Cửa hàng, trang sẽ hiển thị hướng dẫn cài đặt. Lúc này, bạn có thể đọc hướng dẫn rồi nhấn vào nút Get Started.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-2
                                                                          Thiết lập thông tin cửa hàng

Thiết lập thông tin cửa hàng.

Khi đó, một popup khác hiện ra yêu cầu bạn điền thông tin doanh nghiệp như loại hình kinh doanh và địa chỉ. Sau khi khai báo thông tin, bạn nhấn Next.

fanpage-la-gi-buoc-2-cach-tao-fanpage-bang-pc

Bước tiếp theo, điền bang (state) và mã số đăng ký thuế. Bạn có thể bỏ qua bước này.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-2.2

Tiếp theo, chọn loại sản phẩm bạn muốn kinh doanh trên Facebook.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-2.3

Sau đó, Facebook sẽ hỏi về loại hình doanh nghiệp và thông tin của đại diện doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn sẽ điền thông tin của mình vào.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-2.4

Bước này khá quan trọng nên sau khi thao tác xong bạn có thể yên tâm hơn và tiếp tục hoàn thành thiết lập cửa hàng trên Facebook. Bạn cần chọn phương thức giao hàng cho sản phẩm, chính sách đổi trả và email chăm sóc khách hàng. Đối với phương thức giao hàng, bạn cũng có thể lựa chọn từ danh sách có sẵn và cài đặt chi tiết cho từng phương thức một.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-2.5

Theo quy định Facebook đưa ra, bạn phải giao hàng trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn hàng. Khách hàng phải nhận được hàng không quá 10 ngày kể từ khi đặt hàng trên trang. Đây là một trong những điểm thu hút nhất khi mua hàng trên Facebook.

Bạn cũng phải lưu ý các tính năng như theo dõi và xác nhận giao hàng. Một điều quan trọng khác là khách hàng có thể hủy đơn hàng trong vòng 30 phút kể từ khi đặt hàng nếu bạn vẫn chưa đánh dấu trong đơn là đã giao hàng.

Ngoài ra, Facebook sẽ không cho giao hàng quốc tế hay bán hàng sang các quốc gia khác. Vì đa số người dùng từ quốc gia khác khi vào trang cửa hàng của bạn sẽ chỉ thấy trang trống như hình sau:

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-2.6

Bước cuối cùng để hoàn tất phần cài đặt là đồng ý các Điều khoản và Chính sách mua bán của Facebook. Những điều khoản và chính sách này sẽ được thay đổi theo cài đặt tài khoản và khu vực bạn chọn.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-2.7

Sau đó, bạn sẽ được điều hướng đến trang Cửa hàng mới và tại đây bạn có thể thêm sản phẩm và cài đặt những thứ liên quan.

Bước 3: Thiết lập phương thức thanh toán

Tùy vào từng quốc gia mà bạn sinh sống, cửa hàng Facebook sẽ giới thiệu những phương thức thanh toán hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ như với những cửa hàng ở Anh thì phần cài đặt thường thấy sẽ là tài khoản ngân hàng. Còn ở một số khu vực khác, Facebook cho phép thiết lập thanh toán thông qua Paypal hay Stripe. Cách kết nối với hai dịch vụ thanh toán trên cũng khá đơn giản, nhưng vẫn có thể thay đổi tùy theo cập nhật của Paypal và Stripe cho phù hợp.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-3

Lưu ý: Đôi lúc bạn sẽ không thấy phần thanh toán này trong phần cài đặt. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể bỏ qua luôn và đi thẳng đến bước 4.

Bước 4: Thêm sản phẩm vào cửa hàng Facebook

Trang Cửa hàng mới của bạn sẽ có giao diện như sau:

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-4

Lúc này để thêm sản phẩm vào cửa hàng, bạn nhấn nút Add product. Sau đó, form điền sẽ hiện ra, form này thay đổi tùy theo quốc gia bạn sinh sống nhưng hầu hết đều bao gồm các thông tin cơ bản như sau.

– Hình ảnh hoặc video sản phẩm. Thêm ít nhất một hình ảnh về sản phẩm trên Fanpage. Bạn cũng có thể thêm video để giới thiệu sản phẩm rõ ràng và trực quan hơn.

– Thêm tên và mô tả cho sản phẩm. Ở phần này bạn nên viết nội dung content sao cho thật sáng tạo và làm nổi bật nhất tính năng của sản phẩm. Nếu không chỉ cần copy phần mô tả sản phẩm từ website ecommerce cũng được.

– Thêm giá sản phẩm.

– Hàng tồn: Theo dõi hàng tồn trong kho giúp bạn quản lý số lượng hàng và phân phối sao cho hợp lý.

– Phương thức giao hàng: Chọn các phương thức giao hàng từ danh sách bạn đã thiết lập sẵn từ trước và điền thông tin chi tiết cho từng sản phẩm cụ thể.

– Có thể chia sẻ sản phẩm lên trang cá nhân (nếu bạn muốn).

– Chọn chế độ “Public” để hiển thị rộng rãi hơn.

Sau đó nhấn Save để hoàn thành.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-4.2

Vậy là bạn đã thao tác xong các bước tạo một trang Fanpage hoàn chỉnh trên máy tính rồi đấy! Hãy tham khảo thật kỹ để không phải tốn thời gian làm thừa quá nhiều thao tác nhé!

Lúc này, khi khách hàng nhấn vào Cửa hàng, họ sẽ thấy thông tin chi tiết của sản phẩm kèm theo nút “Check Out on Website”, nút này sẽ điều hướng người dùng đi về website của bạn (nếu có).

Cũng với thao tác tương tự, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm hơn vào cửa hàng của mình.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-4.4

Hoặc tạo bộ sưu tập sản phẩm.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-4.5

Quản lý sản phẩm

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-4.6

Khi đã có danh mục sản phẩm trong cửa hàng, bạn có thể quản lý bằng cách nhấn vào tab Publishing Tools => Chọn Product trên sidebar.

Tại đây bạn có thể tùy ý chỉnh sửa và quản lý danh sách sản phẩm đang có cũng như thêm mới sản phẩm.

Bước 5: Quản lý đơn hàng

Theo thông tin từ Facebook thì tính năng này không phải quốc gia nào cũng có. Để kiểm tra xem cửa hàng của bạn có tính năng này không, hãy vào Publishing Tools trên thanh menu trên cùng => Tìm tab Pending Orders trên sidebar.

fanpage-la-gi-cach-tao-fanpage-bang-pc-buoc-5

Nếu bạn có đầu mục này, hãy nhấn vào đây để theo dõi và quản lý: chi tiết đơn hàng, thông tin người mua, tương tác với khách hàng và hoàn thành đơn hàng. Ngoài ra, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn khi đơn hàng thành công.

Một điều cần phải nhắc nhở nữa là theo quy định của Facebook, bạn phải giao đơn hàng đến người mua trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đơn hàng. Sau khi hoàn thành đơn hàng, bạn phải đánh dấu đã ship hàng để hoàn tất thủ tục giao hàng.

Bước 6: Hoàn thành

Đến đây bạn đã hoàn thành cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp và đầy đủ rồi! Bạn hãy từ từ đón nhận những thành quả mà trang Fanpage này sẽ đem lại cho trong tương lai nhé!

Cách vào fanpage như thế nào?

Sau khi bạn lập xong trang Fanpage của mình rồi thoát ra ngoài nhưng sau đó lại không biết làm cách nào để vào lại nó? Vậy cách để vào lại trang Fanpage là gì? Đừng quá lo lắng nhé, WebGiaRe sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác ngay sau đây.

– Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Facebook

– Tiếp theo bạn nhập mật khẩu và địa chỉ liên hệ khi tạo Fanpage mà bạn đã lập.

– Bấm đăng nhập

– Giao diện của Fanpage mà bạn vừa tạo ra sẽ ngay lập tức hiển thị.

Lúc này, bạn có thể thỏa sức đăng những hình ảnh về thương hiệu hay quảng bá sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng page để like, share các nội dung có liên quan đến bài viết trên trang Fanpage của mình hay tương tác với nhiều người hơn nữa để tích lũy thông tin của khách hàng và bán hàng hiệu quả.

Những yếu tố tạo nên Fanpage thu hút triệu like

Fanpage đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh là điều chắc hẳn ai cũng hiểu, nó giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức có thể thực hiện các chiến dịch marketing trên social, nhưng để có được hiệu quả thì bạn cần xây dựng nên một fanpage chất lượng và thu hút. Vậy những yếu tố thu hút người dùng của Fanpage là gì? Ngay sau đây sẽ là những chia sẻ của WebGiaRe khiến fanpage trở nên thu hút hơn.

Điền vào Fanpage những thông tin có thể tìm kiếm được

Để tăng số lượng người hâm mộ trang Fanpage của bạn, bạn nên bao gồm nội dung có liên quan và hữu ích, nhưng cũng có thể tìm kiếm được trong trang. Hãy nhớ rằng: Tất cả nội dung trên trang của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, giúp bạn thu hút nhiều người hâm mộ hơn đến trang.
Khi bạn đã tạo xong Fanpage, hãy đảm bảo phần Giới thiệu trên trang hiển thị những thông tin sau:

– Tổng quan về những gì doanh nghiệp sẽ cung cấp

– Liên kết đến trang web của bạn

– Mọi thông tin khác sẽ giúp khách hàng tiềm năng hiểu doanh nghiệp của bạn rõ hơn.

Việc xây dựng một lượng lớn người theo dõi yêu cầu thương hiệu phải có một mạng lưới các nền tảng khác nhau, kết hợp với nhau để điều hướng khách truy cập vào trang Fanpage. Giống như việc mở rộng vòng kết nối của bạn, khi một thương hiệu càng có nhiều kết nối, nhiều bên giới thiệu, thì hình ảnh thương hiệu càng được mở rộng và nhắm đến nhiều mục tiêu khách hàng hơn. Do đó, không phải chỉ cần điền vào những thông tin tìm kiếm được, mà hãy liên kết nhiều trang web đến Fanpage của bạn.

fanpage-la-gi-tao-fanpage-trieu-like

Đăng nội dung có tính giá trị

Cách tốt nhất để tăng số lượng người theo dõi trên Facebook là tiếp cận khách hàng của bạn như một người bạn. Cũng có nghĩa là cung cấp cho họ những nội dung có giá trị nhất quán, mang tính chia sẻ hữu ích. Người dùng có thể không nhớ một bài đăng riêng lẻ lên Facebook, nhưng nếu họ nhận thấy bạn thường xuyên đăng các bài đăng có chất lượng, hữu ích và có liên quan lên cuộc sống cá nhân của họ, họ sẽ coi bạn là một tài nguyên có giá trị và ý nghĩa. Khi đó, họ sẽ tương tác lại Fanpage bằng cách bày tỏ cảm xúc, share bài đăng và mong muốn truyền tải cảm xúc cho những người xung quanh. Bạn có thể tham khảo một số nội dung như sau:

– Chia sẻ các status, các câu châm ngôn hay, ý nghĩa trong cuộc sống.

– Chia sẻ kiến thức, các mẹo vặt, ý tưởng độc đáo liên quan đến hình ảnh đăng bán.

– Gắn nhãn mác, logo thương hiệu vào video, hình ảnh để tăng sự nhận diện thương hiệu cũng như bảo vệ bản quyền.

Nhìn chung, bạn muốn xây dựng và phát triển một thương hiệu cách chuyên nghiệp và chỉn chu thì hãy cố gắng trau chuốt từng bước nhỏ nhất, ngay cả từ lỗi chính tả, dấu câu… Bởi những điều đó cũng rất dễ làm mất đi hình ảnh trong khách hàng.

Bạn cần phải điều hướng nội dung content trên Fanpage sao cho thuyết phục và phù hợp với ngữ cảnh, hình ảnh mà Fanpage bạn đang hướng tới.

Hãy tích cực đăng bài

Bên cạnh nội dung content chất lượng thì bạn cũng cần phải duy trì sự tích cực của trang Fanpage tới người theo dõi bằng cách đăng bài thường xuyên. Việc tích cực đăng bài đồng nghĩa với việc dành thời gian tìm hiểu xem những người theo dõi bạn hoạt động nhiều nhất vào thời gian nào, và dựa vào thời gian đó để gia tăng tần suất đăng bài tiếp cận với họ. Giả sử nếu bạn đăng bài vào lúc đêm muộn khi mọi người đi ngủ hết thì sẽ chẳng ai chú ý đến bài đăng của bạn phải không nào.

Hãy chăm chỉ đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và tham gia thảo luận với những người đăng trên trang của bạn. Những bạn cần lưu ý nội dung cần phải trình bày thật ngắn gọn, súc tích ddeer người dùng dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn. Theo khảo sát thì nội dung chữ không nên dài quá 200 chữ và nên ưu tiên trình bày thông điệp bằng hình ảnh, video để lan truyền và tương tác hiệu quả.

Chú ý đến hình ảnh bài đăng

Ngoài nội dung súc tích, đi vào lòng người thì những bức ảnh đẹp chính là lý do chính để giữ chân người tiêu dùng chia sẻ thông tin nhiều hơn. Phải đảm bảo rằng Fanpage phải thường xuyên chia sẻ các hình ảnh và những hình ảnh đăng trên Fanpage phải được chỉnh sửa cẩn thận, chỉn chu vì điều đó sẽ làm cho Fanpage của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, ấn tượng hơn trước mắt khách hàng.

Sử dụng Quảng cáo Facebook để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Những hiệu quả khi sử dụng quảng cáo trên Fanpage là gì? Lượng thích trang một cách tự nhiên là điều tốt nhất để thúc đẩy sự liên kết của người dùng, chuyển đổi người hâm mộ thành khách hàng. Nhưng nếu bạn có một ít ngân sách, thì việc kết hợp một số quảng cáo có trả phí vào chiến lược Facebook có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Facebook cung cấp tính năng “Quảng cáo giống như trang”, trong đó CTA sẽ gợi ý rằng người dùng Thích trang Facebook của bạn. Các quảng cáo này có thể xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức của người dùng hoặc trong cột quảng cáo ở phía bên phải của trình duyệt web khi họ đang online ở trên Facebook.

Tổ chức Minigame

Bạn có thể đăng một trò chơi nhỏ lên page, yêu cầu khách hàng trả lời câu hỏi và kèm theo yêu cầu là like theo dõi page, tag bạn bè, share công khai bài viết lên các hội nhóm để được tặng quà. Điều này sẽ giúp cho Fanpage của bạn được biết đến nhiều hơn và có thêm tập khách hàng mới. Hình thức này khá đơn giản và không tốn quá nhiều công sức nên bạn có thể tham khảo áp dụng nhé!

Phát động các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Fanpage nên mở các chương trình khuyến mãi khác nhau cho tập khách hàng là fan cứng (có thể là giảm 10 – 20% cho fan cứng trên page trong mỗi lần mua hàng chẳng hạn). Điều này sẽ giúp lượng khách mới đến trang của bạn nhiều hơn, đồng thời đây cũng vừa là chương trình tri ân khách hàng trung thành của page, giúp giữ chân khách hàng cho doanh nghiệp.

Tổng hợp các thông tin khác về Fanpage

Bên cạnh khái niệm về fanpage là gì thì còn rất nhiều khái niệm khác có liên quan đến trang fanpage trên Facebook. Ngay sau đây WebGiaRe sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin khác về Fanpage.

Like Fanpage là gì?

Người dùng like Fanpage nhằm thể hiện sự quan tâm hay mong muốn theo dõi các nội dung tiếp theo của fanpage. Khi bạn tạo fanpage để kinh doanh thì những nhấp chuột Like này sẽ cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng với khách hàng tiềm năng và bán hàng hiệu quả hơn.

Quản trị Fanpage là gì?

Đó là người đóng vai trò cực kỳ quan trọng của Fanpage, nắm vai trò xây dựng và phát triển Fanpage. Quản trị viên sẽ được chia thành 5 cấp như như sau:

– Quyền admin (Quyền cao nhất).

– Quyền nhà phân tích.

– Quyền nhà quảng cáo.

– Quyền biên tập viên.

– Quyền người kiểm duyệt.

Id Fanpage là gì?

Đó là một dãy số duy nhất mà Facebook cung cấp cho mỗi tài khoản cá nhân hay mỗi fanpage, mỗi Group.

Tiếng Việt của Fanpage là gì?

Fanpage chỉ là cái tên mà cộng đồng người dùng Facebook hay gọi. Còn gọi chính xác hơn, phải là là Page hay Facebook Page.
Fanpage tiếng Việt có nghĩa là trang dành cho người hâm mộ, viết là “fan page”.

Tích xám trên Fanpage là gì?

Tích xám fanpage hay còn gọi là Verify tức là xác thực fanpage. Facebook sử dụng fanpage tích xanh để xác thực đối với tài khoản Facebook cá nhân. Còn với fanpage, Facebook sử dụng dấu tích xám để xác thực và dấu tích xám này sẽ chỉ cấp cho các trang fanpage thuộc doanh nghiệp địa phương.

Seeding Fanpage là như thế nào?

Seeding fanpage/Facebook là một hình thức PR đơn giản nhưng vô cùng cần thiết đối với các bài post trên Page. Đặc biệt là các bài post có mục đích quảng cáo, bởi vì điều này sẽ giúp bài post thực sự sôi động và dễ dàng thu hút khách hàng.

Seo Fanpage là gì?

Seo fanpage nghĩa là đưa trang fanpage hoặc bài viết trên fanpage lên top tìm kiếm trên các công cụ Search một cách hoàn toàn tự nhiên. Hiện tại các bạn có thể seo fanpage trên:

– Công cụ tìm kiếm Google.

– Công cụ tìm kiếm Facebook.

– Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

– Rất nhiều công cụ khác.

Suggested Fanpage là gì?

Suggested fanpage có nghĩa là đề xuất page. Các bài post trên page cũng sẽ hiển thị nhiều hơn trên newsfeed của người dùng đang có sự quan tâm đến các chủ đề trùng với chủ đề được đăng trên trang fanpage.

Dịch vụ quản trị Fanpage là gì?

Dịch vụ quản trị fanpage (dịch vụ chăm sóc phát triển fanpage) thường được dành cho các cửa hàng, doanh nghiệp không có nhiều thời gian hay đội ngũ nhân viên để chăm sóc, phát triển fanpage.

Như vậy, trên đây là những thông tin chia sẻ mà WebGiaRe muốn giới thiệu đến bạn về Fanpage là gì, những chức năng hữu ích mà nó đem lại trong kinh doanh cũng như hướng dẫn bạn cách tạo một trang Fanpage trên Facebook bán hàng chuyên nghiệp, thu hút triệu like. Đó là những nội dung cần thiết mà bạn cần tích lũy nếu muốn bắt đầu một công việc kinh doanh online đạt hiệu quả tối ưu. Nếu bạn còn thấy vướng mắc ở đâu khi tìm hiểu Fanpage là gì hoặc gặp bất kỳ khó khăn nào khi cài đặt Fanpage trên facebook hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận, đội ngũ nhân viên WebGiaRe với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn giải quyết một cách nhanh chóng nhất!

.
.
.
.