Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Fanpage chỉ trong 5 phút

Kinh doanh online đã khó khăn mà còn bị đối thủ cướp mất khách hàng? Bạn không hiểu tại sao khách hàng comment thì nhiều nhưng doanh thu lại chẳng được bao nhiêu? Có thể bạn chưa biết, các đối thủ đang lôi kéo khách hàng tiềm năng ngay từ chính các bình luận khách hàng để lại trên Fanpage của bạn. Vậy làm thế nào để vừa bán được hàng vừa ngăn chặn các thủ đoạn của đối thủ? Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn bình luận trên fanpage nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút. Cùng WebGiaRe tham khảo ngay dưới đây!

Tại sao cần ẩn bình luận trên Fanpage Facebook?

Ẩn bình luận trên Fanpage hay khóa bình luận trên Fanpage là một trong những thao tác phổ biến nhằm ẩn đi, giấu đi những dòng bình luận quan tâm đến sản phẩm, giá cả hay có chứa thông tin đặt hàng của khách hàng. Khi ẩn bình luận, chỉ có người quản lý Fanpage mới có thể xem được và tương tác với bình luận đó, người khác không thể nào thấy được.

Với công dụng đặc biệt này, ẩn bình luận trên fanpage hiện đang được rất nhiều cá nhân kinh doanh online hay thậm chí là các doanh nghiệp sử dụng. Ngày nay khi thị trường ngày càng mở rộng, các sản phẩm, dịch vụ ngày càng có đặc tính tương tự nhau, cùng thỏa mãn một nhu cầu giống nhau của khách hàng. Do đó, nếu như bạn không ẩn đi những bình luận của khách hàng quan tâm đến sản phẩm, chắc chắn rằng bạn sẽ lọt vào tầm ngắm của đối thủ. Họ sẽ dùng mọi thủ đoạn để cướp khách, lôi kéo khách hàng của bạn. Vì vậy, đừng chỉ tập trung đầu tư ngân sách vào quảng cáo, hãy dành thời gian tìm hiểu các thủ thuật chống lại các hành vi cướp khách của đối thủ nếu bạn không muốn công sức bỏ ra bị uổng phí.

Đối thủ sẽ cướp khách hàng như thế nào nếu không ẩn bình luận trên Fanpage?

Cướp khách hàng được hiểu là người khác dùng mọi cách thức để cướp đi khách hàng mà một doanh nghiệp đã phải bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc mới tiếp cận được. Hành động này chính là mặt trái trong kinh doanh online xuất phát từ chính đối thủ cạnh tranh cùng ngành, thậm chí là trái ngành của bạn. Bạn bỏ chi phí, công sức để chạy quảng cáo Facebook đem về lượng tiếp cận khách hàng, nhưng đối thủ lại chỉ “chực chờ” để hưởng không thành quả của bạn.

Thông thường, đối thủ sẽ theo dõi Fanpage của bạn, chờ đợi trên Fanpage, trên các bài đăng. Chỉ cần có khách hàng để lại bình luận quan tâm tới sản phẩm, giá cả hay để lại số điện thoại, địa chỉ là ngay lập tức, họ sẽ dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để dụ dỗ, lôi kéo, biến khách hàng của bạn thành khách hàng của họ. Việc họ trả lời nhanh chóng khi khách hàng quan tâm, đưa ra cho họ sản phẩm với mức giá tốt hơn bạn, chào mời họ với mức chiết khấu hấp dẫn hay những lời hứa hẹn về các dịch vụ hậu mãi, chỉ với những thủ đoạn này, bạn đã ngay lập tức mất đi một tập khách hàng tiềm năng vào tay họ.

Ví dụ khi bạn chạy quảng cáo cho một bài viết về mai tứ quý trên Fanpage. Với chi phí và công sức bỏ ra, quảng cáo của bạn đã tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng có quan tâm đến sản phẩm. Khi đó, các khách hàng này sẽ để lại các dòng bình luận vào bài viết của bạn, chẳng hạn như:

Cây mai tứ quý này giá bao nhiêu?

Mẫu cây này còn hàng không ạ?

Cây cao bao nhiêu ạ?

Tôi muốn tìm hiểu thêm thông tin về cây mai tứ quý

Có hỗ trợ vận chuyển không shop?

Địa chỉ shop ở đâu vậy ạ?

….

Còn rất nhiều bình luận tương tự quan tâm đến sản phẩm được để lại trong bài viết của bạn. Ngay lập tức, đối thủ sẽ tràn vào bài đăng của bạn, thu thập dữ liệu về thông tin, địa chỉ, số điện thoại, nhu cầu của khách hàng. Những dữ liệu này sẽ là cơ sở để họ tạo lập nên một tệp khách hàng tiềm năng. Họ sẽ gọi điện tư vấn cho khách hàng, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của họ. Như vậy, chẳng mất thời gian, chẳng mất chi phí, chẳng tốn công sức, họ kiếm được lợi nhuận ngay trên chính nỗ lực của bạn. Do đó, ngay bây giờ, bạn nên tìm cách ẩn bình luận trên fanpage của mình.

>> Xem thêm: Fanpage bị hạn chế quảng cáo, Page bị khóa quảng cáo, phải làm sao?

3 cách ẩn bình luận trên Fanpage Facebook

Để ẩn bình luận trên fanpage, bạn có thể áp dụng 3 cách dưới đây.

Cách ẩn bình luận trên Fanpage thủ công bằng tay

Cách ẩn bình luận trên Fanpage thủ công bằng tay trên máy tính

Cách đơn giản nhất để ẩn bình luận trên Fanpage hay khóa bình luận trên Fanpage Facebook chính là thực hiện thủ công bằng tay. Phương pháp thủ công đương nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng đây cũng là cách an toàn nhất, bảo đảm bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ bình luận nào của khách hàng trên Fanpage của mình. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp bạn chống lại hành vi ăn cắp từ đối thủ một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Dưới đây là hướng dẫn các bước ẩn bình luận trên Fanpage thủ công bằng tay

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào bài viết muốn ẩn bình luận trên Fanpage

Bước 2: Tại mỗi dòng bình luận muốn ẩn, bạn ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Lúc này, màn hình sẽ hiện lên 3 tùy chọn: Xóa, Ẩn bình luận và Đóng góp ý kiến hoặc báo cáo bình luận này. Tại đây, bạn ấn vào Ẩn bình luận.

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-thu-cong-buoc-2

Cách ẩn bình luận trên Fanpage thủ công bằng tay trên điện thoại

Cũng tương tự như cách ẩn bình luận trên Fanpage thủ công trên máy tính, bạn truy cập vào Fanpage bằng điện thoại (áp dụng được trên cả Android và IOS) → Vào một bài đăng muốn ẩn bình luận → Chọn bình luận muốn ẩn → Chọn Ẩn bình luận

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-thu-cong-tren-dien-thoai

Cách ẩn bình luận trên Fanpage tự động sử dụng tính năng Kiểm duyệt Trang

Tính năng kiểm duyệt trang là một công cụ hữu dụng cho những bạn quá bận rộn, không có thời gian để ẩn bình luận thủ công như trên. Khi ấy, bạn có thể sử dụng tính năng này để ẩn bình luận một cách tự động. Tính năng cho phép các bình luận được tự động ẩn đi và chỉ người quản lý trang mới có thể nhìn thấy và tương tác với khách hàng.

Hướng dẫn cách ẩn bình luận Fanpage tự động bằng tính năng Kiểm duyệt trang trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn: Ở bước này, bạn phải có quyền quản trị cao nhất mới có quyền ẩn đi bình luận.

Bước 2: Nhấp chuột vào Cài đặt trang

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-tu-dong-buoc-2

Bước 3: Tại mục Chung, chọn phần Kiểm duyệt nội dung

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-tu-dong-buoc-3

Bước 4:

Tại cửa sổ Kiểm duyệt nội dung, bạn viết các từ, cụm từ mà bạn muốn ẩn. Tại phần này, bạn hãy nghiên cứu những từ hoặc cụm từ thường xuyên xuất hiện trong bình luận của khách hàng.

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-tu-dong-buoc-4

Bạn nên ưu tiên ẩn các bình luận như số điện thoại, địa chỉ, gmail, giá, inbox, sdt, @,…Khi các comment của khách hàng xuất hiện những từ/cụm từ này, bình luận sẽ ngay lập tức bị ẩn đi.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các từ liên quan đến những gì bạn đã liệt kê trước đó như: bao nhiêu, giá sao shop ơi, nhiêu, báo giá, cho mình xin giá, cho mình,… Bạn viết nhiều từ có liên quan, cơ hội thấy được bình luận tiềm năng của đối thủ càng thấp. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu kỹ các bình luận mà khách hàng thường xuyên để lại trên bài đăng của mình, xem họ thường sử dụng những từ/cụm từ nào, từ đó bổ sung thêm cho phần Kiểm duyệt nội dung của mình.

Bên cạnh đó, nếu như bạn không muốn Fanpage của mình xuất hiện những từ ngữ tục tĩu, không đúng với thuần phong mỹ tục, hãy chọn mục Bộ lọc những lời tục tĩu và bật tính năng này lên. Khi ấy, tất cả các bình luận có chứa từ ngữ thiếu văn hóa sẽ tự động bị ẩn đi.

Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Fanpage tự động bằng tính năng Kiểm duyệt trang trên điện thoại

Với cách ẩn bình luận trên Fanpage tự động bằng điện thoại, bạn cũng áp dụng tương tự như cách ẩn bình luận trên máy tính, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage của bạn

Bước 2: Chọn biểu tượng răng cưa trên góc trên cùng bên phải để Cài đặt

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-tu-dong-tren-dien-thoai-buoc-2

Bước 3: Nhấn chọn mục Cài đặt chung

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-tu-dong-tren-dien-thoai-buoc-3

Bước 4: Nhấn chọn Kiểm duyệt nội dung

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-tu-dong-tren-dien-thoai-buoc-4

Bước 5: Tại cửa sổ Kiểm duyệt nội dung, điền các từ/cụm từ bạn muốn ẩn bình luận, sau đó chọn Lưu thay đổi

cach-an-binh-luan-tren-fanpage-tu-dong-tren-dien-thoai-buoc-5

Sử dụng phần mềm ẩn comment facebook

2 cách trên tuy rất hữu dụng nhưng đều có những hạn chế nhất định.

Với cách ẩn bình luận trên fanpage bằng tay, bạn sẽ phải ẩn từng bình luận một, tiêu tốn rất nhiều thời gian. Thực tế cho thấy, bạn không thể trực Fanpage 24h chỉ để lọc các bình luận rồi ẩn chúng đi.

Với cách ẩn bình luận tự động bằng tính năng Kiểm duyệt trang, tuy đã cho thấy hiệu quả nhưng vẫn ẩn chứa 1 số hạn chế. Bạn không thể liệt kê được hết tất cả các từ/cụm từ mà khách hàng bình luận được. Do đó, bạn dễ bỏ sót từ ngữ, tạo ra sơ hở cho đối thủ trục lợi.

Để khắc phục tình trạng trên, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng các phần mềm ẩn comment trên facebook. Các phần mềm này có thể tự động ẩn bình luận và quản lý nhiều Fanpage cùng 1 lúc. Một số phần mềm còn thể hiện được sự ưu việt khi có thể like tự động các dòng bình luận, kết nối các landing page một cách tự động, quản lý tất cả các bình luận và tin nhắn mà khách hàng gửi tới.

Có thể thấy, việc sử dụng các phần mềm chính là cách ẩn bình luận trên fanpage hiệu quả và hữu dụng nhất hiện tại. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và không còn phải lo lắng đối thủ cướp đi khách hàng của mình.

>> Xem thêm: Khắc phục fanpage bị bóp tương tác, bóp reach cực đơn giản trong 5 phút

Cách ẩn bình luận trên Facebook cá nhân

Bên cạnh cách ẩn bình luận trên fanpage, ẩn bình luận trên Facebook cá nhân cũng vô cùng quan trọng, nhất là đối với những bạn đang kinh doanh trên chính trang facebook của mình. Về lâu dài, bạn nên tạo lập fanpage để bán hàng và chạy quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và giúp thống nhất hơn hình ảnh thương hiệu của mình.

Cách ẩn bình luận trên facebook cá nhân rất đơn giản, cụ thể bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook, vào Cài đặt & quyền riêng tư – chọn Cài đặt – chọn Bài viết công khai

cach-an-binh-luan-facebook-ca-nhan-buoc-1

Bước 2: Tại mục Ai có thể theo dõi tôi, bạn chọn chế độ Mọi người để bài viết bán hàng của bạn được hiển thị công khai với tất cả mọi người.

cach-an-binh-luan-facebook-ca-nhan-buoc-2

Bước 3:

Tại mục Bình luận về bài viết công khai, thiết lập thành chế độ Bạn bè

cach-an-binh-luan-facebook-ca-nhan-buoc-3

Tại mục Thông tin công khai trên trang cá nhân, thiết lập thành chế độ Bạn bè để chỉ có những người trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể like, comment về các thông tin cá nhân của bạn

Tại mục Xếp hạng bình luận, bạn có thể bật để làm nổi bật những bình luận mua hàng phù hợp nhất.

>> Xem thêm: DỊCH VỤ FACEBOOK ADS CHUYÊN NGHIỆP –  Marketing Agency – Cung cấp giải pháp Marketing tổng thể

Cách tắt/bật tính năng trả lời bình luận trên Fanpage Facebook

Việc tắt/bật tính năng trả lời bình luận trên Fanpage Facebook giúp bạn bảo vệ tính riêng tư của tài khoản hay chỉ đơn giản là ẩn những bình luận có nội dung tiêu cực,…Khi bạn tắt tính năng bình luận trên fanpage facebook đồng nghĩa với việc chỉ những ai đã comment mới có thể nhìn thấy bình luận của mình, những người khác sẽ không nhìn thấy.

Hiện nay, Facebook vẫn chưa hỗ trợ tính năng trả lời bình luận tự động trên Fanpage, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều đơn vị đã phát triển thành công công cụ chatbot hay auto comment nhằm giúp các nhà quản trị Fanpage có thể phản hồi nhanh chóng những bình luận mà khách hàng để lại trên bài viết 24/7. Một số phần mềm uy tín có thể kể tới như: TrustSales, Ahachat, Sapo,…

Cơ chế hoạt động của các phần mềm trả lời bình luận trên fanpage rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản facebook, kết nối fanpage với công cụ hỗ trợ, sau đó cài đặt kịch bản trả lời tự động cho chatbot là đã hoàn tất. Khi bật tính năng trả lời bình luận của các phần mềm này, ngay khi khách hàng comment tới, chatbot sẽ tự động trả lời theo đúng kịch bản bạn đã soạn sẵn. Như vậy, các ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và xóa bỏ thời gian chờ đợi của khách hàng trên fanpage của mình.

Cách chặn comment người khác trên Fanpage

Nếu trên Fanpage của bạn thường xuyên xuất hiện những đối tượng có ngôn từ không lịch sự, thậm chí là có ý đồ xấu hòng bôi nhọ uy tín, gây mất hình ảnh, gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của bạn, thay vì tìm cách ẩn bình luận trên Fanpage, bạn nên chặn comment của họ, không cho họ có bất kỳ tương tác nào trên trang của bạn.

Bước 1: Chọn Cài đặt

cach-chan-comment-tren-fanpage-buoc-1

Bước 2: Chọn mục Người và trang khác

cach-chan-comment-tren-fanpage-buoc-2

Lúc này, một danh sách những người thích trang của bạn sẽ hiện ra. Bạn chọn chuột trái vào tên của những người bạn muốn chặn, sau đó chọn biểu tượng hình răng cưa để thiết lập tùy chỉnh. Trong đó có Xóa khỏi lượt thích trang và Cấm trên trang. Đây là những tính năng sẽ hạn chế, thậm chí cấm người đó có bất kỳ thao tác nào trên trang Fanpage của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách ẩn bình luận trên Fanpage Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được các thao tác để bảo vệ fanpage của mình cũng như ngăn chặn các thủ đoạn lôi kéo của đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thủ thuật để fanpage của bạn thêm hoàn hảo hơn, hãy cập nhật website của WebGiaRe thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào bạn nhé!

.
.
.
.