Fanpage bị hạn chế quảng cáo, Page bị khóa quảng cáo, phải làm sao?

Fanpage bị hạn chế quảng cáo chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều bất lợi và thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, vì đây chính là một công cụ quan trọng, không thể thiếu để việc kinh doanh đạt được hiệu quả cao. Vậy tại sao xảy ra sự cố Page bị hạn chế quảng cáo? Cách nhanh nhất để khắc phục Fanpage bị vô hiệu hóa quảng cáo nhằm giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp là gì? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích mà WebGiaRe đã tích lũy được sau nhiều năm nghiên cứu và triển khai thực tế để trả lời cho câu hỏi này. Hãy cùng WebGiaRe làm rõ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Đối với một người kinh doanh online nhất định bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của hoạt động quảng cáo Facebook trong việc tìm kiếm và khai thác khách hàng mới nhằm đột phá doanh thu. Song, trong quá trình chạy quảng cáo Facebook dù không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook nhưng hầu như chúng ta đều gặp phải tình huống Fanpage bị hạn chế quảng cáo, cho dù bạn là người mới hay người đã làm nhiều năm trong nghề. Khi Fanpage bị vô hiệu hóa quảng cáo, Facebook sẽ không nói rõ lý do chính xác cho bạn mà chỉ gửi một tin nhắn thông báo Fanpage trên Facebook của bạn đã vi phạm chính sách của Facebook.

Vậy nguyên nhân của sự cố fanpage bị khoá quảng cáo là gì?

– Vi phạm chính sách về nội dung quảng cáo: Khi quảng cáo của bạn có chứa những từ ngữ, hình ảnh, video, sản phẩm mà Facebook cấm quảng cáo, không đúng với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

– Fanpage của bạn đã có lịch sử vi phạm chính sách của Facebook, bị Facebook cảnh báo về nội dung khi chạy quảng cáo.

– Chạy các bài viết đã từng sử dụng ở trang Fanpage cũ, mà trang đã bị hạn chế quảng cáo từ trước đó.

– Sử dụng tài khoản quảng cáo hoàn toàn mới và chưa từng thực hiện chiến dịch quảng cáo nào trên Facebook trước đó.

– Trang đích (Website hoặc Landing page) bạn chèn trong bài viết quảng cáo có nội dung vi phạm chính sách của Facebook.

– Khi facebook thực hiện quét hàng loạt những tài khoản vi phạm. Đôi khi dù Fanpage của bạn chạy sản phẩm sạch, nội dung quảng cáo cũng không vi phạm nhưng vẫn sẽ bị quét.

– Bạn có thể mắc lỗi trong quá trình tạo quảng cáo như: Chèn quá nhiều chữ trong ảnh, nhắm vào mục tiêu cá nhân, sử dụng sai thương hiệu Facebook, quảng cáo nội dung bạo lực, quảng cáo kém chất lượng,…

– Nếu bạn sử dụng các phần mềm auto tool như: Phần mềm seeding, quét ID, hack like, tăng like ảo,… thì Fanpage bị hạn chế quảng cáo sẽ xảy ra sớm thôi.

>> Xem thêm: Dịch vụ Facebook Ads chuyên nghiệp – Gia tăng doanh số vượt bậc

Cách kiểm tra Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Bạn muốn kiểm tra Fanpage bị hạn chế quảng cáo hay không? Rất đơn giản, nếu bạn tiến hành theo các hình thức, thao tác mà WebGiaRe chia sẻ dưới đây thì bạn sẽ hoàn toàn biết được tình hình của Fanpage.

kiem-tra-fanpage-bi-han-che-quang-cao

Kiểm tra chất lượng tài khoản quảng cáo thông qua trình quản lý quảng cáo

Bạn có thể theo dõi tình trạng fanpage bị vô hiệu hoá quảng cáo hay không thông qua việc kiểm tra chất lượng các tài khoản quảng cáo trên fanpage. Bạn hãy thực hiện các bước sau để kiểm tra chất lượng tài khoản:

Đầu tiên: Bạn hãy truy cập vào Trình quản lý quảng cáo => Chọn Chất lượng tài khoản

Lúc này, hãy kéo màn hình xuống phía dưới, bạn sẽ nhìn thấy nơi hiển thị chất lượng trang Fanpage.

Cuối cùng, hãy click vào trang để xem chi tiết hơn về thông báo nếu page Facebook bị cấm quảng cáo gửi tới từ Facebook.

Đây là tình trạng fanpage mà WebGiaRe đã yêu cầu xem xét lại và đang trong quá trình đợi phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ của Facebook.

Kiểm tra trực tiếp từ Fanpage

Để biết Fanpage bị hạn chế quảng cáo hay không, bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên fanpage của mình theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang tổng hợp tất cả các fanpage của mình. Sau đó chọn fanpage mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào “Quảng cáo” ở góc dưới bên trái của trang quản lý fanpage. Sẽ có hai trường hợp xảy ra:

– Nếu nút “Quảng cáo” trên Fanpage của bạn đang hiển thị màu xám, nghĩa là Fanpage của bạn đang bị khóa quảng cáo. Khi bạn bấm vào nút này, dòng thông báo: “Page Not Allowed to Advertise. You can’t create ads or promote your Page because it’s restricted from advertising” sẽ hiện lên. Có thể hiểu là “Trang của bạn không được phép quảng cáo. Bạn không thể tạo quảng cáo trên fanpage của bạn bởi vì nó đang bị hạn chế quảng cáo”.

– Nếu nút “Quảng cáo” trên Fanpage của bạn hiển thị màu xanh, có nghĩa là Fanpage của bạn đang được chạy quảng cáo bình thường.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc Fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp, đột phá doanh thu

Giải pháp khi Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Khi bạn thấy page Facebook bị cấm quảng cáo cũng đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có thể khắc phục được tình trạng này ngay sau đó. Sau đây WebGiaRe sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết về 2 cách có thể sử dụng để khôi phục quảng cáo cho Fanpage.

Gửi kháng cáo cho Facebook

Cách đầu tiên bạn có thể thử đó là gửi kháng cáo về cho Facebook. Đây được coi là cách đơn giản, phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay khi muốn kháng việc Fanpage bị hạn chế quảng cáo. Cụ thể, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một tài khoản Facebook thật sạch và chưa từng liên quan đến quảng cáo là tốt nhất. Sau đó bạn cần share quyền quản trị Fanpage cho tài khoản đó đồng thời gỡ hết toàn bộ vai trò của quản trị viên, biên tập viên và người phụ trách quảng cáo ra khỏi Fanpage. bạn chỉ cần giữ lại tài khoản sạch vừa được cấp quyền.

Lưu ý: Để tăng khả năng thành công cho cách này, bạn nên để Fanpage đăng bài như thường trong khoảng 5-7 ngày.

Bước 2: Bạn truy cập vào chất lượng tài khoản đến phần trang để gửi yêu cầu xem xét lại cho Facebook.

Một số nội dung kháng nghị bạn có thể tham khảo sử dụng như sau:

“My Page ID: (Điền ID fanpage của bạn) currently under Disabled Ad.

I believe I have read Facebook Policy carefully, and strictly follow Facebook Advertising Policy.

Hence, kindly raise this case at the highest urgency and remove this feature limit so that my work will not be halted.

Thank you.”

Bước 4: Lúc này, bạn chỉ cần chờ Facebook xem xét kháng nghị và xét duyệt yêu cầu, quá trình này thường sẽ mất khoảng 5 – 7 ngày. Ngay khi có kết quả, bạn có thể nhận được Email trả lời từ Facebook hoặc Email thông báo về việc quảng cáo đã được hoạt động bình thường trở lại.

Nếu nội dung bạn chạy quảng cáo chỉ vi phạm ở mức độ nhẹ thì Facebook sẽ mở khóa cho tài khoản của bạn. Nhưng, trong trường hợp kháng nghị được gửi đi rất nhiều lần nhưng vẫn không có phản hồi hoặc không thể giải quyết, vậy thì tốt nhất bạn nên loại bỏ tài khoản đó và sử dụng tài khoản quảng cáo mới để chạy quảng cáo..

Tạo Fanpage mới

Cách tạo Fanpage mới để khắc phục tình trạng Fanpage bị hạn chế quảng cáo là hình thức thường xuyên được áp dụng nhất khi trang fanpage bị vô hiệu hoá quảng cáo (hay đang trong quá trình xem xét).

Lợi ích khi tạo fanpage mới chạy tạm thời

– Tạo được chiến dịch quảng cáo mới, tiếp tục thu được khách hàng mới về

– Tăng lượng đơn hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp

– Sẽ thoải mái hơn thay vì phải ngồi đợi chờ fanpage bị hạn chế quảng cáo kia không biết bao giờ nó mới về.

Hạn chế khi tạo fanpage mới:

– Bạn sẽ phải tốn thời gian để xây dựng nội dung tăng độ uy tín cho page

– Fanpage mới là loại page chưa từng chi tiền cho chiến dịch quảng cáo Facebook nào trước đây nên khả năng bị hạn chế khá cao.

– Khách hàng thấy quá nhiều page mới, họ sẽ bị hoang mang và nghi ngờ đây là page giả, page không chính chủ.

– Ngoài ra, Facebook cũng sẽ để ý đến bạn. Facebook sẽ thông báo một dòng tin nghi ngờ về tính giả mạo khi bạn tạo quá nhiều fanpage mới trong một thời gian ngắn.

>> Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook của  – Like khắp nơi

Đi mua hoặc thuê Fanpage

Nếu như bạn muốn chạy quảng cáo sản phẩm bị cấm nhưng vẫn tránh những chính sách vi phạm của Facebook. Cách tốt nhất là bạn hãy đi thuê những page có lượng tương tác facebook cao, điều này sẽ khiến cho mục đích thực hiện các chiến dịch quảng cáo trở nên dễ dàng hơn và tránh được tình huống Fanpage bị hạn chế quảng cáo.

Hiện nay trên thị trường cung cấp dịch vụ về Fanpage, có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê fanpage với độ tương tác cao. Chính vì vậy sẽ không khó nếu bạn muốn thực hiện các chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả nhất mà lại không bị khóa tài khoản thì nhất định không nên bỏ qua những địa chỉ cho thuê fanpage uy tín, chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Khắc phục Fanpage bị bóp tương tác, bóp reach cực đơn giản trong 5 phút

Một số giải pháp khác

Bên cạnh cách tối ưu nhất khi Fanpage bị hạn chế quảng cáo đó là gửi kháng nghị cho Facebook cùng với một số cách mà WebGiaRe đã giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể thử qua một số tips nhỏ có thể sẽ khắc phục được như:

– Mở một tài khoản quản lý doanh nghiệp hoàn toàn mới.

– Thiết lập tài khoản quảng cáo trong tài khoản quản lý doanh nghiệp mới lập đó.

– Lập một trang kinh doanh mới khác trên Facebook.

– Chọn hình thức thanh toán khác, sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ mới.

– Chạy quảng cáo đến trang đích có chứa tên miền khác với trước đây.

khac-phuc-fanpage-bi-han-che-quang-cao

Phải làm gì khi Fanpage bị khóa quảng cáo vĩnh viễn?

Khi Fanpage bị hạn chế quảng cáo thì bạn cũng cần phải hết sức thận trọng vì trong một số trường hợp mặc dù bạn đã gửi yêu cầu kháng cáo theo đúng quy trình của Facebook nhưng vẫn không thành công. Nếu vậy, Facebook có thể sẽ làm cho Fanpage bị hạn chế quảng cáo vĩnh viễn không còn cơ hội khắc phục nữa.

Đối với Fanpage lớn

Khi rơi vào trường hợp này, bạn vẫn có thể tiếp tục yêu cầu kháng cáo với đội ngũ Facebook nếu fanpage bạn thỏa mãn các điều kiện như sau:

– Fanpage của bạn là một fanpage lớn

– Fanpage của bạn đã chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, hoặc có lượng khách hàng lớn

– Fanpage được xây dựng bởi rất nhiều tâm huyết….

Đối với Fanpage bình thường

Nếu fanpage của bạn là fanpage kinh doanh nhỏ lẻ hoặc chỉ thỉnh thoảng chạy quảng cáo nhưng vẫn bị khóa chức năng quảng cáo vĩnh viễn. Khi đó, nếu bạn tiếp tục kháng cáo thì sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian nhưng không thể đảm bảo được kết quả.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể tiến hành khắc phục theo các cách sau:

Cách 1: Liên tục đăng bài ở fanpage bị khóa quảng cáo và nhờ khách hàng like fanpage mới của bạn.

Cách 2: Sử dụng chatbot hoặc phần mềm gửi tin hàng loạt để nhắn tin đến tệp khách hàng cũ, nhờ họ like fanpage mới cho bạn.

Cách 3: Dùng fanpage mới để chạy quảng cáo Retargeting trên Facebook hướng đến đối tượng những khách hàng từng biết đến hoặc đã từng tương tác với fanpage cũ của bạn.

>> Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO, bài Content Quảng cáo Facebook, Google trọn gói 

Sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loại Bombot.vn để gửi tin “mời like” đến khách hàng cũ

Fanpage bị hạn chế quảng cáo của bạn có rất nhiều inbox tương tác với khách hàng. Nếu bạn gửi tin nhắn thủ công đến từng khách hàng để mời họ like fanpage mới thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Một rủi ro nữa đó là nếu bạn vô tình gửi tin nhắn cho khách hàng sau thời gian 24h sẽ ngay lập tức bị Facebook khóa luôn fanpage.

Vì vậy, WebGiaRe gọi ý đến bạn cách gửi tin hàng loạt bằng phần mềm Bombot.vn. Không chỉ an toàn, tránh vi phạm các chính sách của Facebook mà khi sử dụng Bombot.vn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân lực rất đáng kể.

Bạn có thể thực hiện gửi tin nhắn đến khách hàng cũ bạn khi làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website bombot.vn, đăng ký và bạn sẽ được dùng thử miễn phí 7 ngày. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập vào bombot.

Bước 2: Bạn tải extension về và cài đặt theo hướng dẫn. Sau đó, bạn quay trở lại màn hình Quản trị và nhấn “Tạo chiến dịch”.

Bước 3: Tiến hành Quét khách hàng, lọc và gắn tag các tệp khách hàng phù hợp để gửi tin nhắn hàng loạt..

Bước 4: Sau khi lọc đúng đối tượng khách hàng cần gửi tin. Bạn nhập nội dung tin nhắn phù hợp và bắt đầu gửi.

Trên đây là những chia sẻ của WebGiaRe về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi Fanpage bị hạn chế quảng cáo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết cho tình trạng Fanpage hiện tại của mình. Mặc dù tỷ lệ thành công khi kháng nghị lên Facebook không phải là 100% nhưng nó cực kỳ hiệu quả đối với những page có lỗi không quá nghiêm trọng vì thế bạn hãy kiên trì và cố gắng hơn nữa nhé!

.
.
.
.