Cách chăm sóc fanpage hiệu quả nhất, tăng chuyển đổi tối đa - Beegital


Cách chăm sóc fanpage hiệu quả là một kỹ năng cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với cá nhân hay tổ chức kinh doanh bằng hình thức thương mại điện tử. Nhưng bạn nên biết rằng việc tạo ra một kênh fanpage rất dễ, còn để chăm sóc kênh hiệu quả thì phải hao tổn rất nhiều thời gian và trí lực. Vậy làm sao để fanpage tiếp cận được đông đảo tập khách hàng tiềm năng và làm gia tăng chuyển đổi? Bài viết dưới đây Beegital sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc fanpage hiệu quả nhất bằng những kinh nghiệm quý giá mà Bee đã đúc rút được sau nhiều năm làm dịch vụ cho khách hàng. Hãy cùng tham khảo và bỏ túi cho mình những kiến thức bổ ích này nhé!

Tại sao cần phải chăm sóc fanpage?

Chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫm với công việc kinh doanh online trên facebook, instagram hay tiktok. Trong các hoạt động tăng lượng tiếp cận trên fanpage thì việc viết bài chăm sóc fanpage không phải là công việc đơn giản. Vậy tại sao cần phải có kế hoạch chăm sóc fanpage hiệu quả?. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng Beegital điểm qua những lợi ích khi chăm sóc fanpage tốt:

Nâng tầm thương hiệu

Fanpage có nội dung chất lượng, hình ảnh độc đáo thì thương hiệu đó sẽ có sự khác biệt và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Khách hàng cũng nhận ra sự vượt trội này và thương hiệu sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với họ. Trong tất cả các hình ảnh được thiết kế để mô tả cho nội dung cần có sự đồng bộ tuyệt đối. Sự chuyên nghiệp trong các bài viết của fanpage cũng cần được thể hiện rõ ràng để sản phẩm có giá trị hơn.

Tăng tiếp cận

Bạn cần phải chú trọng xây dựng nội dung và hình ảnh thường xuyên nếu muốn bài viết có lượt tiếp cận cao vì Facebook liên tục thay đổi thuật toán. Bạn cũng nên đẩy mạnh về nội dung với đa dạng các chủ đề trên tất cả các kênh liên kết của fanpage. Điều này sẽ giúp làm tăng lượt tiếp cận của bài viết và trang lên nhanh chóng.

Tăng doanh thu

Tùy mục đích của người sử dụng mà fanpage được lập ra sẽ hoạt động với cách thức khác nhau. Tuy nhiên thời điểm fanpage có lượt tiếp cận ổn định, nội dung hình ảnh tạo được uy tín sẽ rất có ích cho việc kinh doanh thứ gì đấy. Bạn cũng có thể tận dụng kênh với lượt tương tác cao để bán quảng cáo cho các đơn vị khác. Từ đó tạo ra nguồn thu ổn định.

Tiết kiệm chi phí

Việc chi tiền chạy quảng cáo trên facebook sẽ giúp bạn tăng lượt tương tác tiếp cận đến fanpage, nhưng điều này cần bạn tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn mà đôi khi chiến dịch lại không đạt hiệu quả. Khi đó, việc viết bài chăm sóc fanpage là một cách hỗ trợ việc nâng cao lượng tương tác với tập khách hàng mục tiêu. Nếu để so sánh về hai hình thức tăng tương tác này thì việc cách chăm sóc fanpage bằng cách viết bài sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Một fanpage được chăm sóc tốt nếu như:

Luôn cập nhật đều đặn, định kỳ.

Nội dung bài viết chất lượng, hữu ích.

Khách hàng dễ dàng nhận diện.

Lượng tương tác cao và đều đặn.

Có liên kết với kênh bán hàng khác như: Website, Youtube, Zalo,… để gia tăng lượng tương tác.

Nếu fanpage được nhiều người theo dõi thì khi bạn đăng các nội dung bán hàng sẽ tiếp cận được đa dạng tập khách hàng, từ đó gia tăng chuyển đổi và tạo ra doanh số. Điều đặc biệt là hình thức này hoàn toàn miễn phí. Vì vậy hãy học cách chăm sóc fanpage để việc kinh doanh online của bạn đạt hiệu quả nhất.

Cách chăm sóc fanpage hiệu quả nhất 2022

Một trong những công cụ chăm sóc, quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất trong năm 2022 vẫn là ứng dụng facebook. Nếu muốn việc kinh doanh online đạt hiệu quả nhất bạn nên có một fanpage ấn tượng và chất lượng. Vậy cách chăm sóc fanpage hiệu quả nhất hiện nay như thế nào? Hãy cùng Hicado tìm hiểu về vấn đề này nhé!

cach-cham-soc-fanpage-hieu-qua-toi-da

 

Lên kế hoạch cụ thể

Một kế hoạch về cách chăm sóc fanpage hiệu quả là điều thật sự cần thiết với bất kỳ người làm kinh doanh nào trên facebook. Sự cạnh tranh trong môi trường kinh doanh online rất khốc liệt, vì vậy trước khi thực hiện một chiến dịch fanpage bạn cần có một kế hoạch cụ thể, một lộ trình rõ ràng. Tùy vào mục đích khi xây dựng fanpage mà bạn sẽ phải lên kế hoạch chăm sóc fanpage cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Việc lên kế hoạch này cũng giúp bạn có thể so sánh, đánh giá chiến dịch đạt hiệu quả thế nào so với mục tiêu đã đề ra.

Phân tích Insight của khách hàng tiềm năng

Phân tích Insight khách hàng là bước quan trọng đầu tiên khi bạn lập một trang fanpage. Việc phân tích này là một phương pháp để giúp bạn nắm bắt được đầy đủ các dữ liệu, hành vi mua hàng của đa số người dùng. Cũng có nghĩa là bạn hiểu được hành vi của những khách hàng sẽ tiếp cận với fanpage của mình. Từ những kết quả phân tích trên, bạn sẽ nắm bắt được xu hướng người dùng hiện nay để lên kế hoạch về nội dung, hình ảnh sao cho thật đa dạng, phù hợp và tiếp cận nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn nhất.

Xây dựng kế hoạch nội dung chi tiết cho Fanpage theo tuần/theo tháng

Xây dựng nội dung theo tuần/tháng là một cách chăm sóc fanpage hiệu quả. Điều này giúp fanpage luôn có sự phong phú nhưng vẫn đồng nhất và không bị ngắt quãng nếu bỗng nhiên bạn cạn ý tưởng khi chăm sóc fanpage. Sau đây, Beegital sẽ chia sẻ đến bạn những nội dung cần triển khai trong kế hoạch chăm sóc fanpage:

Định hướng chung ((Brief Recap)

Mục tiêu nội dung truyền tải(Objective)

Phân tích và xác định khách hàng mục tiêu (The Insight)

Điểm nhấn trong nội dung mà fanpage sẽ cung cấp(The Touch Point)

Thông điệp (Tone & Mood): Nội dung chính & màu sắc chủ đạo của fanpage để gây ấn tượng cho khách hàng.

Định hướng fanpage chung (Fanpage Concept): dựa trên những phân tích từ trước đó để định hướng phong cách cho fanpage.

So sánh với đối thủ cạnh tranh (Compare with competitors): Dựa trên những điểm mạnh của đối thủ, bạn hãy học hỏi và tạo nên những sự khác biệt của riêng fanpage mình.

Định hướng nội dung (Content Direction): Fanpage chất lượng sẽ là một fanpage có nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc. Vì thế fanpage nên định hướng nội dung mới lạ, có chất riêng sẽ có rất nhiều người tiếp cận.

Content Management

KPI & Cost: Điều này nhằm theo dõi và đánh giá các hoạt động trên fanpage để có những điều chỉnh thay đổi và phát triển phù hợp và hiệu quả hơn.

Đăng những bài viết cho Fanpage vào những khung giờ vàng

Sau khi phân tích tập khách hàng tiềm năng của fanpage bạn sẽ nắm rõ được các khung giờ vàng khách hàng thường xuyên online trên facebook. Khi đó, bạn cần nhanh chóng cập nhật những thông tin quan trọng lên fanpage để tăng lượng tiếp cận lên cao nhất. Cách chăm sóc fanpage hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước chủ chốt quyết định này. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước các ý tưởng và lên lịch sẵn cho nội dung mà fanpage sẽ đăng để có thời gian hoàn chỉnh nội dung chất lượng nhất cũng như tránh bỏ lỡ khung giờ vàng.

Tìm kiếm, phát triển những nội dung sáng tạo theo xu hướng, hấp dẫn người dùng

Điều quan trọng nhất hấp dẫn người dùng nán lại fanpage lâu chính là có content chất lượng. Những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm có thể là:

– Chia sẻ video, hình ảnh hoặc tin tức những câu chuyện có call action.

– Sáng tạo ra những cuộc thi, mini game hấp dẫn

– Đề nghị khách hàng đưa ra lời khuyên cải tiến sản phẩm của bạn.

– Đặt những mẫu câu hỏi

– Chia sẻ về các chủ đề và tư vấn

– Ý kiến khách hàng

– Đưa ra những câu hỏi thường gặp trong đời sống

– Đưa hình ảnh của khách hàng, những feedback tích cực về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Theo dõi, phân tích nội dung content thường xuyên

Thường xuyên theo dõi cũng như phân tích nội dung content là rất cần thiết. Vì nó giúp bạn nhận biết mình có đang đi đúng hướng không, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng không để có những thay đổi phù hợp. Bạn có thể tham khảo quy trình theo dõi phân tích sau để có cách chăm sóc fanpage hiệu quả nhất:

Bước 1: Lên ý tưởng

Bước 2: Drap nội dung

Bước 3: Thiết kế hình ảnh, video phù hợp với nội dung

Bước 4: Đăng tải bài viết

Bước 5: Quảng bá nội dung

Bước 6: Theo dõi phân tích lượng tương tác trong bài viết của bạn.

Nếu bạn có thể tự tạo con content về chủ đề của riêng mình thì đó là một cách chăm sóc fanpage hiệu quả nhất hiện nay. Vì nó đem lại sự mới lạ, thú vị trong các bài viết cũng như đa dạng nội dung trên fanpage.

>> Xem thêm: Dịch vụ Facebook Ads chuyên nghiệp – Gia tăng doanh số vượt bậc

Một số lưu ý quan trọng khi chăm sóc Fanpage Facebook

Khi bạn chăm sóc fanpage tốt thì người xem sẽ dễ dàng định hình được phong cách fanpage bạn muốn hướng tới. Những nội dung bạn đăng tải cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tin tưởng của khách hàng, khi đã tin tưởng họ sẽ giới thiệu nhiều người quan tâm tới fanpage của bạn. Nếu bạn biết sử dụng ngôn từ khéo léo và có một tư duy hình ảnh tốt thì khi xây dựng fanpage sẽ đem lại hiệu quả cao. Bạn cũng cần dựa vào tâm lý của khách hàng để tìm cách khai thác và triển khai nội dung phù hợp. Điều này càng làm khách hàng tin tưởng và gắn bó mật thiết với fanpage hơn. Cụ thể:

Làm khung xương

Mỗi fanpage sẽ có những hình thức thể hiện riêng theo từng chủ đề, và tùy từng đối tượng hướng đến mà fanpage sẽ có phong cách phù hợp. Chính vì vậy bạn cần phải nắm rõ key sản phẩm để bắt đầu triển khai content, phát triển theo khung xương đã được lên kế hoạch.

Hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một bài viết. Bởi khi nhìn vào bài viết có hình ảnh hút mắt họ sẽ cảm thấy muốn đọc hơn. Hơn hết chỉ cần nhìn vào hình ảnh người xem đã hình dung ra được thông tin mà fanpage muốn truyền tải. Cũng vậy, khi hiển thị trên fanpage người dùng sẽ nhớ nhiều hơn về hình ảnh, video clip sau đó mới nhớ đến sản phẩm và dịch vụ trên fanpage. Vì vậy hình ảnh cần phải đẹp, ấn tượng và sang trọng.

Content

Content cần phải ngắn gọn, súc tích nhưng cần sâu sắc và thể hiện được toàn bộ các thông tin cần thiết như sản phẩm, chất liệu, chương trình… Để bài viết được hấp dẫn và thu hút người đọc bạn cần phải nắm rõ đặc tính của sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều mang theo từng nét riêng biệt, vì vậy bạn cần xây dựng nhiều hướng content khác nhau, phù hợp với sản phẩm.

Cách đánh giá 5 sao cho Fanpage Facebook

Nội dung đánh giá fanpage của người dùng thể hiện chính xác nhất chất lượng của từng sản phẩm, dịch vụ mà fanpage mang lại. Những tập khách hàng mới có thể cân nhắc với góc nhìn chân thật nhất các sản phẩm dịch vụ của fanpage thông qua những đánh giá của người dùng trước. Khi sử dụng các cách chăm sóc fanpage hiệu quả này bạn cũng nên cẩn thận để không bị nhận feedback không tốt về fanpage. Hiện nay, có 2 cách để bạn đánh giá 5 sao cho fanpage cụ thể như sau:

Cách 1: Thêm tính năng đánh giá cho Fanpage hiện tại

Bước 1: Đăng nhập vào Fanpage của bạn, sau đó di chuyển đến thẻ “Giới thiệu”. Ở mục “Thông tin trang” bạn sửa thể loại page của mình trở thành doanh nghiệp địa phương. Sau đó, chọn 1 loại hình kinh doanh phù hợp nhất bạn đang làm.

Bước 2: Bạn thêm địa chỉ cho Fanpage của mình để có thể kích hoạt chức năng “Đánh giá – reviews” trên page này. Tại mục thông tin thì bạn cần nhập đúng mã bưu chính ở tỉnh, thành phố. Lưu ý mã bưu chính bạn có thể tra trên Google.

Bước 3: Cuối cùng bấm lưu lại và kiểm tra kết quả.

Cách 2: Thêm tính năng đánh giá cho Fanpage mới

Nếu sử dụng fanpage mới bạn bạn chỉ cần chọn thể loại page sang “Doanh nghiệp địa phương”, khi đó fanpage của bạn sẽ được facebook mặc định tính năng đánh giá 5 sao.

cach-cham-soc-fanpage-hieu-qua-tang-chuyen-doi

Beegital – Dịch vụ chăm sóc Fanpage hiệu quả, tăng chuyển đổi

Công ty bạn vừa mới thành lập và vẫn chưa có kinh nghiệm tạo dựng một fanpage chất lượng, có hiệu quả kinh doanh? Vậy thì việc lựa chọn một đối tác chuyên nghiệp phù hợp giúp bạn cách chăm sóc Fanpage hiệu quả là điều hết sức cần thiết ngay lúc này. Với lợi thế về chuyển môn, các công ty cho thuê dịch vụ chăm sóc fanpage sẽ giúp bạn nghiên cứu thị trường tiềm năng và lập kế hoạch marketing bền vững cho các sản phẩm dịch vụ trên fanpage mà không có bất kỳ rủi ro nào.

Đến với Beegital – là đơn vị Marketing Agency hàng đầu Việt Nam, chuyên tư vấn, triển khai các chiến dịch Digital Marketing tổng thể và một trong số đó là cách chăm sóc Fanpage hiệu quả, tăng chuyển đổi. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hiểu khách hàng của mình muốn gì và làm sao để đưa sản phẩm của mình tới khách hàng một cách tốt nhất. Beegital luôn đặt mục tiêu cao nhất là giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, thương hiệu.

Những lý do bạn nên lựa chọn Beegital làm đối tác chăm sóc fanpage bởi vì:

– Sử dụng dịch vụ chăm sóc Fanpage của Beegital hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận, tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn.
Bạn không mất thời gian để nghiên cứu thị trường mà vẫn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng. Việc doanh nghiệp cần chú tâm là tập trung vào cải thiện, phát triển dịch vụ/sản phẩm để phục vụ tốt nhất cho tập khách hàng của mình.

– Giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi phải học thêm về việc quản trị, điều hành một hệ thống marketing cồng kềnh.

– Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc fanpage tại Beegital, bạn sẽ được cùng sát cánh với đội ngũ marketing fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Khi đó, con đường dẫn đến thành công sẽ ngày càng gần bạn hơn.

– Nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Đồng thời giúp bạn gia tăng hiệu quả chuyển đổi, doanh thu bán hàng.

Đối với Beegital mỗi dự án không chỉ đơn giản là đem lại lợi ích cho công ty mà còn mang lại giá trị cho khách hàng thông qua cách chăm sóc fanpage hiệu quả mà Beegital cung cấp.

Nội dung bài viết trên là toàn bộ những thông tin cần thiết về cách chăm sóc fanpage hiệu quả mà Beegital mong muốn cung cấp tới bạn đọc. Nếu bạn không có quá nhiều kiến thức về content hay việc quản trị thì hãy cân nhắc đến dịch vụ viết bài chăm sóc fanpage của Beegital để mang lại hiệu quả tốt nhất cho trang. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích và bạn đã có thêm những lựa chọn phù hợp để chăm sóc fanpage của mình hiệu quả nhất!

 

 
 
Bài viết khác


.
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển