Cách làm dấu tích xanh Facebook cho Fanpage & Profile đơn giản nhất


Làm tích xanh facebook là một hình thức đặc biệt giúp bạn khẳng định sự chính chủ, tránh trường hợp bị người khác mạo danh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, thương hiệu của bạn. Nếu bạn làm tích xanh theo từng bước thủ công sẽ cực kỳ phức tạp và mất rất nhiều thời gian, hơn nữa bạn còn phải đáp ứng đủ các tiêu chí nhất định của facebook. Hiểu được những khó khăn đó, hôm nay Beegital sẽ cung cấp đến bạn những điều kiện để làm tích xanh facebook và hướng dẫn chi tiết đến bạn cách làm tích xanh facebook đơn giản, hiệu quả nhất.

Dấu tích xanh Facebook là gì? Tác dụng của dấu tích xanh trên Facebook

Facebook đã ra mắt từ lâu tính năng tạo dấu tích xanh (Blue Badge) cho Fanpage và tài khoản Facebook cá nhân. Vậy bạn đã biết dấu tích xanh facebook là gì hay những lợi ích khi có tích xanh chưa? Hãy cùng Beegital tìm hiểu cụ thể về chúng trong nội dung sau đây nhé!

Dấu tích xanh là gì?

Tích xanh facebook là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài khoản cá nhân có tầm ảnh hưởng, giúp xác minh tài khoản fanpage hay tài khoản cá nhân để tránh bị làm giả. Dấu tích xanh này cũng giúp người dùng phân biệt được đâu là fanpage hay trang cá nhân chính thức, đâu là giả mạo, từ đó tăng lòng tin hơn vào các thương hiệu trên mạng xã hội. Tài khoản có hiện ra dấu tích xanh nhằm thể hiện rằng:

– Fanpage hoặc Facebook cá nhân này là chính chủ.

– Cá nhân hoặc thương hiệu này có sức ảnh hưởng tới cộng đồng.

– Họ có thể bị người khác giả mạo trên Facebook, vì vậy tích xanh này nhằm phân biệt đâu là thật, đâu là giả.

Tác dụng dấu tích xanh trên Facebook?

Tích xanh Facebook thể hiện sự công nhận và xác minh quyền sở hữu tài khoản cá nhân và fanpage của bạn trên Facebook. Do hiện nay có quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo, lập nên các tài khoản ảo để trục lợi từ những người theo dõi và từ đó làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ, nên Facebook đã quyết định cấp tích xanh để cho người dùng biết được đây là fanpage, tài khoản chính chủ.

Tích xanh không phải là một công cụ giúp fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền hay điều gì đó đặc biệt hơn, mà đó chỉ đơn giản là một sự xác nhận của Facebook dành cho bạn giúp cho mọi người biết rằng đây mới là tài khoản, fanpage chính thức của bạn. Ngoài ra, khi xem xét về góc độ của một nhà quảng cáo trên Facebook thì fanpage có tích xanh sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

– Ít bị chết fanpage (hầu như là không chết nếu vẫn luôn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).

– Fanpage có độ tin tưởng hơn đối với người dùng.

– Hạn chế được việc bị người khác giả mạo fanpage và report (báo cáo) ngược lại bạn.

>> Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook của Beegital – Like khắp nơi

Điều kiện làm tích xanh Facebook

Facebook cho biết không phải tất cả mọi đơn đăng ký tích xanh đều được công nhận xét duyệt, kể cả là những người nổi tiếng hay cá nhân thông thường. Facebook sẽ xem xét một số yếu tố khi đánh giá tài khoản Facebook đăng ký cấp dấu tích để xác minh xem những tài khoản đó có phục vụ lợi ích công chúng, cũng như đáp ứng đủ các tiêu chí mà Facebook đưa ra hay không.

Facebook đảm bảo và cam kết rằng không ai có thể mua dấu tích xanh này bằng tiền. Để được cấp dấu tích xanh người đăng ký bắt buộc phải vượt qua khâu kiểm duyệt của Facebook. Đặc biệt, Facebook cũng khuyến cáo sẽ xóa tài khoản vĩnh viễn nếu phát hiện ra tài khoản thực hiện tổ chức mua bán tích xanh. Facebook chỉ cấp tích xanh cho những trường hợp:

– Các thương hiệu thời trang, thể thao, thực phẩm,…

– Tổ chức truyền thông: báo chí, đài truyền hình,…

– Nhân vật của công chúng: ca sĩ, diễn viên, phóng viên,…

Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp trên đều sẽ được facebook cấp tích xanh. Những điều kiện làm tích xanh facebook gồm những yếu tố sau đây:

– Fanpage hoặc tài khoản của bạn phải đại diện cho người thật, doanh nghiệp hoặc tổ chức đã đăng ký.

– Tài khoản Facebook của bạn phải là sự hiện diện duy nhất của người hoặc doanh nghiệp mà tài khoản đại diện. Facebook chỉ xác minh một tài khoản cho mỗi người hoặc doanh nghiệp trừ khi họ sử dụng tài khoản khác bằng các ngôn ngữ khác nhau. Và Facebook không xác minh tài khoản liên quan đến sở thích chung.

– Tài khoản Facebook cá nhân/Fanpage phải có tối thiểu 40.000 lượt follow/like trở lên, có đánh giá và có sự tương tác như một người dùng, tổ chức thực sự và có đầy đủ thông tin, phần giới thiệu, ảnh đại diện (thật), ảnh bìa và tối thiểu 1 bài viết.

– Tài khoản của bạn phải đại diện cho một người hoặc thương hiệu hay thực thể nổi tiếng thường xuyên được tìm kiếm. Facebook sẽ xem xét các tài khoản đăng ký làm tích xanh facebook xuất hiện trong nhiều nguồn tin tức, xuất hiện trên các trang báo lớn ở Việt Nam hoặc trên thế giới được gắn link trang trên đó để làm bằng chứng. Đặc biệt, Facebook sẽ không xem xét các tài khoản dựa trên nội dung quảng cáo hoặc trả phí.

– Chưa từng bị vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook trước đây.

– Nếu là thương hiệu có sức ảnh hưởng ngoài đời thực, Facebook sẽ kiểm tra tín hiệu thực tế ngoài đời sống của bạn, không chỉ dựa vào lượt follow/like đơn thuần.

– Có giấy tờ tùy thân đầy đủ như thẻ CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe…

– Nếu là doanh nghiệp làm dấu tích xanh Facebook cho Fanpage, doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm: giấy tờ chứng minh công ty đang hoạt động, giấy chứng nhận thành lập công ty, điều lệ công ty, các giấy tờ liên quan đến thuế vụ của công ty.

Bạn cần lưu ý rằng nếu như cung cấp cho Facebook những thông tin sai sự thật hoặc những thông tin gây hiểu lầm trong quá trình xác minh tài khoản, Facebook sẽ gỡ huy hiệu của bạn ngay lập tức hay có thể thực hiện thêm biện pháp xử lý sai phạm, nghiêm trọng có thể là xóa tài khoản mà hoàn toàn không thể khôi phục lại.

Như vậy, không phải tất cả mọi đơn đăng ký xin làm tích xanh facebook đều được công nhận và xét duyệt. Khi đang chờ xét duyệt hoặc không đủ điều kiện có tích xanh, bạn hãy tạm thời dùng các biện pháp khác để nâng cao độ xác thực danh tính tài khoản như liên kết tài khoản cá nhân công khai với Page, Instagram, Twitter hoặc các trang web chính thức khác.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc Fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp, đột phá doanh thu

dieu-kien-lam-tich-xanh-facebook

Chuẩn bị những gì khi làm tích xanh Facebook

Để đợi Facebook phản hồi về yêu cầu đăng ký cấp tích xanh của bạn khá mất thời gian. Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì trong vòng 30 ngày bạn mới không được gửi yêu cầu cấp lại. Vì vậy để tránh phải mất thời gian xin lại lần nữa bạn hãy chuẩn bị đầy đủ tài liệu và tiến hành theo đúng hướng dẫn đăng ký làm tích xanh facebook. Sẽ có 2 loại tài liệu bạn cần chuẩn bị dựa theo trường hợp bạn đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage hay là tài khoản cá nhân.

Đăng ký cấp tích xanh cho tài khoản cá nhân cần chuẩn bị:

Giấy tờ tùy thân như: CMND, hộ chiếu, bằng lái xe,…

Đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage cần chuẩn bị:

– Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của công ty, doanh nghiệp.

– Chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.

– Làm tích xanh facebook cần đáp ứng những điều kiện nào và hướng dẫn chi tiết cách làm tích xanh facebook hiệu quả, nhanh chóng nhất. Điều lệ công ty.

– Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của của công ty.

>> Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn seo, Bài content quảng cáo Facebook , Bài PR thương hiệu uy tín

Hướng dẫn làm tích xanh Facebook đơn giản

Các bước đăng ký làm tích xanh facebook cá nhân hay doanh nghiệp đều tiến hành tương tự nhau, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký. Sau đây là những hướng dẫn làm tích xanh facebook đúng với quy định của facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Cách làm tích xanh cho Fanpage

Bước 1: Nhấn vào trung tâm trợ giúp và vào thẻ Xác minh Trang

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

 

buoc-2-lam-tich-xanh-facebook

Lướt xuống phía dưới và chọn thể loại cho Fanpage, sau đó chọn quốc gia, tải giấy tờ cần thiết cho Fanpage theo quy định có ghi bên dưới.

Nếu tài khoản bạn dùng để đăng ký xin tích xanh facebook đại diện cho một cá nhân thì giấy tờ tùy thân phải có ảnh chụp do chính phủ cấp và nêu rõ tên, ngày sinh của bạn (có thể là Hộ chiếu, CCCD hoặc Bằng lái xe).

Nếu tài khoản đó đại diện cho đối tượng khác không phải người, bạn phải cung cấp tài liệu có dấu bản quyền chính thức của tổ chức, bao gồm:

– Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức.

– Giấy chứng nhận thành lập.

– Điều lệ của công ty.

– Tài liệu về việc đóng thuế hoặc được miễn thuế của tổ chức.

Tiếp theo, tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần cho Facebook biết được lý do cụ thể tại sao, nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt cực kỳ thấp.

buoc-lam-tich-xanh-facebook

Chú ý: Khi viết lý do bạn cần viết bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook cấp dấu tích xanh cho bạn.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào “Gửi” để kết thúc Bước 2.

Bước 3: Đợi phản hồi Facebook gửi về

Thời gian facebook phản hồi lại cho bạn là có thể từ vài giờ cho đến vài ngày.

buoc-3-lam-tich-xanh-facebook

Bạn cần lưu ý trong khoảng thời gian chờ Facebook phản hồi lại yêu cầu làm tích xanh bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều, vì việc này sẽ khiến Facebook cho rằng đó là spam và sẽ cho tài khoản của bạn vào danh sách hạn chế (blacklist). Lúc này thì bạn hoàn toàn không còn khả năng được duyệt nữa.

Hướng dẫn làm tích xanh Facebook cá nhân

Bước 1: Nhấn vào trung tâm trợ giúp rồi vào thẻ Xác minh Trang

Tiếp theo bạn nhập URL Facebook cá nhân vào thanh ngang tại mục Cung cấp liên kết đến Trang cá nhân Facebook của bạn

buoc-1-lam-tich-xanh-facebook

Bước 2: Nhấn vào “Chọn tệp” và tải giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp, đồng thời có ghi rõ tên, ngày sinh của bạn (có thể chụp giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu). Bạn nên chụp thật rõ ràng vì càng rõ thì Facebook sẽ càng dễ dàng khi xác minh danh tính của bạn.

Bước 3:

Tiếp theo bạn kéo xuống phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, sau đó viết lý do tại sao tài khoản này của bạn cần được xác minh. Sau đó nhấn nút “Gửi” ở ngay bên dưới.

Chú ý: Khi viết lý do bạn cần viết bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook cấp dấu tích xanh cho bạn.

Bước 4:

Sau đó bạn sẽ được chuyển tới giao diện Facebook đã nhận lời đề nghị của bạn, tiếp theo bạn chỉ cần chờ Facebook xét duyệt yêu cầu.

>> Xem thêm: Dịch vụ Facebook Ads chuyên nghiệp – Gia tăng doanh số vượt bậc

 

cac-buoc-lam-tich-xanh-facebook

Cách xử lý khi bị từ chối xin tích xanh Facebook

Trong quá trình bạn xin cấp tích xanh Facebook có nhiều lý do khiến facebook không đồng ý cấp dấu tích cho tài khoản của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần phải xem xét lại các thông tin bạn cung cấp trong lúc tiến hành yêu cầu cấp, sau đó thực hiện Trust lại tài khoản/ Fanpage Facebook. Trust ở đây được hiểu là:

– Tài khoản cá nhân/Fanpage phải có đầy đủ thông tin rõ ràng.

– Có lượng follow thực tế cao (tầm 10.000 lượt trở lên).

– Có post bài viết và tương tác thường xuyên.

– Không bị vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

>> Xem thêm: Tăng lượt like facebook tự nhiên với thủ thuật đơn giản và hiệu quả

Lợi ích khi sở hữu Fanpage tích xanh

Khi so sánh các fanpage có và không có tích xanh, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những quyền lợi đặc biệt mà tài khoản có tích xanh được nhận từ Facebook. Những lợi ích bạn nhận được khi sở hữu một tài khoản có tích xanh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cụ thể:

– Tăng độ uy tín, thương hiệu, tránh giả mạo tài khoản.

– Bạn có thể chạy quảng cáo Fanpage khi đang Livestream trên Facebook. Từ đó giúp cho sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu bạn được nhiều khách hàng tìm kiếm hơn

– Tỷ lệ tiếp cận khách hàng cao hơn, tăng khả năng tiếp cận nhiều tập khách hàng tiềm năng.

Quan trọng nhất là khi bạn lên chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ gặp ít vấn đề về thuật toán của Facebook hơn và sẽ được phê duyệt nhanh hơn.

>> Xem thêm: Cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook cực đơn giản và nhanh chóng

Một số lưu ý khi làm tích xanh Facebook

Nếu bạn không muốn bị Facebook thu hồi dấu tích xanh của tài khoản sau khi được cấp thì bạn nhất định phải lưu ý những nội dung mà Beegital đề cập dưới đây:

Không nên đi thuê người để làm tích xanh qua mạng

Nếu tài khoản của bạn không đủ điều kiện để được cấp tích xanh Facebook thì không nên cố gắng đi tìm ai đó giải quyết, vì chỉ có Facebook mới có quyền giúp bạn có được dấu tích xanh.

Fanpage không dựa vào việc có nhiều follow để cấp tích xanh

Khi bạn yêu cầu Facebook cấp dấu tích xanh, Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có thật sự quan trọng không, có ảnh hưởng đến cộng đồng không và ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và còn rất nhiều yếu tố khác nữa để Facebook xác minh. Sau khi xác minh Facebook mới quyết định duyệt chứ không dựa vào số lượng follow trên Fanpage để xét.

Muốn có tích xanh để chạy quảng cáo sống lâu hơn

Nhìn chung, mục đích cuối cùng mà Facebook tạo ra chức năng này là để thiết lập một cơ chế bảo vệ người dùng và bảo vệ thương hiệu cá nhân hoặc của tổ chức, chứ không phải là để giúp cho bạn thực hiện chạy quảng cáo tốt hơn.

Thực tế rằng, bản chất của việc bạn bị chết page khi chạy quảng cáo trên Facebook phần lớn nguyên nhân là nằm ở danh mục sản phẩm, ngành hàng hoặc nội dung của bạn đã bị vi phạm các chính sách của Facebook.

Vì vậy, nếu bạn muốn quảng cáo trong thời gian lâu hơn và để tránh trường hợp tài khoản bị chết thì bạn cần phải tuân thủ đúng với những chính sách quảng cáo của Facebook.

Một số câu hỏi thường gặp khi làm tích xanh Facebook

Bao lâu kể từ khi gửi yêu cầu thì được cấp tích xanh? Có cách nào mua tích xanh Facebook được không? Đó là những câu hỏi mà những ngày gần đây Beegital thường xuyên nhận được về vấn đề làm tích xanh Facebook. Vì trên thực tế các bước làm tích xanh cực kỳ đơn giản nhưng để Facebook duyệt cấp dấu tích thì là điều không dễ dàng. Vậy hãy cùng Beegital giải đáp những thắc này ngay sau đây nhé!

Yêu cầu dấu tích xanh mất bao lâu?

Theo hệ thống của Facebook hiện nay thì thời gian tối thiểu mà người yêu cầu cấp dấu tích xanh Facebook phải chờ là 48 giờ, và họ cũng có thể mất lên đến 45 ngày đợi facebook phản hồi hoặc có thể thời gian này sẽ kéo dài lâu hơn tùy vào Facebook.

Có thể mua dấu tích xanh không? Cách mua tích xanh fanpage

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm dấu tích xanh. Nên bjan hoàn toàn có thể mua dấu tích xanh.

Nếu như bạn cảm thấy thời gian chờ đợi Facebook phản hồi là quá lâu và bạn không muốn ngồi chờ thì bạn có thể sử dụng thử cách này, đó chính là đi mua tích xanh từ các dịch vụ nhận làm tích xanh trên thị trường. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc thật kỹ vì giá dịch vụ cung cấp tích xanh hiện nay rất là cao. Có những tài khoản lên đến cả trăm triệu thì bạn mới có được dấu tích xanh.

Cho nên khi bạn thực sự muốn mua dịch vụ này thì nên tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn những cá nhân có uy tín và được nhiều người đánh giá tốt trên cộng đồng để mua. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên mua ở những cá nhân nào mới tập tành bán tích xanh facebook hoặc không người có uy tín, tên tuổi, nếu không bạn sẽ rất dễ bị mất tiền oan.

việc mua tích xanh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần trả tiền sau đó đơn vị cung cấp tích xanh sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết và thông báo cho bạn thời gian bạn cần đợi để có tích xanh. Sau đó họ sẽ đưa cho bạn một tài khoản Fanpage có tích xanh, việc mua bán tích xanh đến đây cũng kết thúc.

Nhưng bạn nên lưu ý là việc mua tích xanh này sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Vì thế Beegital vẫn muốn khuyên bạn nên tự đăng ký với Facebook thì sẽ tốt hơn, hạn chế việc mua tích xanh để tránh gặp phải rắc rối.

Như vậy, trong bài viết trên Beegital đã cung cấp đến bạn những điều kiện để làm tích xanh facebookhướng dẫn cách làm tích xanh facebook đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những lợi ích khi có tích xanh và những vấn đề liên quan. Cảm ơn bạn đã đọc hết thông tin chúng tôi chia sẻ. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở phía dưới, Beegital sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Trân trọng!

 

 
 
Bài viết khác


.
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển