Cách Seeding Shopee Bán hàng. Xây dựng Niềm tin, Uy tín

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã buộc các doanh nghiệp phải chuyển đổi phương thức bán hàng từ Offline chính yếu sang Online. Trong số các kênh bán hàng Online, sàn thương mại điện tử là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của đa số các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Trong tình hình bão hòa về sản phẩm – đa dạng các sản phẩm cạnh tranh và sản phẩm thay thế. Và bão hòa về giá cả – được niêm yết, công khai trên các sàn thương mại điện tử, các kênh bán hàng Online thì việc đẩy mạnh hoạt động Marketing là việc hết sức cần thiết. Làm cho sản phẩm của doanh nghiệp mình nổi trội hơn những sản phẩm khác, được biết tới nhiều hơn, gia tăng, củng cố niềm tin của khách hàng về chất lượng sản phẩm và sự uy tín của doanh nghiệp là rất cần thiết. Trong hàng loạt những giải pháp Marketing, như chạy quảng cáo, TVC hay thuê KOLs… thì seeding là một trong những giải pháp Digital Marketing giá rẻ – rẻ hơn nhiều so với những giải pháp đề cập trên và được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Beegital đã tổng hợp lại tất cả những vấn đề xoay quanh việc seeding shopee. Tại sao lại là shopee? Vì đơn giản, hiện tại Shopee là sàn thương mại điện tử đang được nhiều người sử dụng nhất, cạnh tranh mạnh mẽ với các sàn thương mại điện tử khác như Lazada hay Sendo… Hãy cùng Beegital tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cách Seeding Shopee Bán hàng. Xây dựng Niềm tin, Uy tín

Seeding Shopee là gì?

Seeding shopee được coi là một giải pháp Digital Marketing giá rẻ. Là việc seeding tạo dựng sự uy tín cho sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu của một gian hàng (shop) nào đó, được thực hiện trên chính nền tảng Shopee hoặc trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube hay Tiktok.

Seeding shopee theo cách hiểu đơn thuần của nhiều người là việc đăng ký nhận thông báo sản phẩm từ kênh của shop, vote sao (đánh giá chất lượng trên thang điểm) những sản phẩm hoặc comment đánh giá về sản phẩm/dịch vụ… trên chính tài khoản shopee của shop (cửa hàng). Tuy nhiên, rộng hơn thế, nó còn có thể được thực hiện bởi những người có tầm ảnh hưởng (Influencer) (có thể là những diễn viên, nghệ sỹ… hay đơn giản là những bạn nổi tiếng trên mạng xã hội (như Hot Tiktoker, Youtuber…) review (đánh giá qua trải nghiệm) về công dụng, chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng của shop trên Facebook, trên Tiktok hay trên Youtube…

Tại sao seeding shopee là một giải pháp Digital Marketing không thể bỏ qua?

Seeding shopee là một giải pháp Digital Marketing không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp, vì:

  • Tiết kiệm chi phí: chi phí đầu tư cho việc seeding khá rẻ so với những hình thức Marketing khác như quảng cáo, làm TVC hay thuê KOLs…
  • Quảng cáo chân thực: seeding giống như một hình thức quảng cáo. Giống! Được thể hiện ở việc bình luận đánh giá về sản phẩm, trải nghiệm chăm sóc khách hàng của shop bằng chính những users (người mua hàng) bình thường. Hoặc được lồng vào những câu chuyện có xuất hiện, liên quan đến sản phẩm.

Seeding Shopee có những cách nào?

Như đã đề cập ở trên, seeding shopee có rất nhiều cách. Có 2 tiêu thức phân loại seeding trên Shopee.

1. Theo cách thức tiến hành

Theo cách thức tiến hành, seeding trên Shopee chia làm 2 loại:

  • Seeding thủ công: Là việc seeding bằng chính những tài khoản Shopee cá nhân tự tạo. Dùng chúng để đăng ký (sub) tài khoản bán hàng của shop, comment đánh giá hoặc vote sao cho shop.
  • Seeding bằng công cụ: Là việc sử dụng các phần mềm/công cụ hỗ trợ seeding (như tăng sub, đánh giá 5 sao, tăng comment đánh giá sản phẩm/dịch vụ).

2. Theo nền tảng thực hiện seeding

Theo nền tảng thực hiện seeding, seeding trên Shopee chia làm 2 loại:

  • Seeding trên Shopee:

Là việc thực hiện các hành động seeding trên sàn thương mại điện tử Shopee. Ví dụ như: sub tài khoản bán hàng của shop, vote sao, comment đánh giá sản phẩm, yêu cầu hỗ trợ tư vấn…).

  • Seeding trên các trang mạng xã hội:

Là việc trả tiền cho những Influencer (diễn viên, ca sĩ, hot tiktoker, blogger, youtuber…) để họ review, đánh giá về sản phẩm hay xuất hiện với vai trò là một đối tượng đang được đề cập hay được sử dụng trực tiếp trong bài viết/video của những Influencer đó. Đường link mua sản phẩm sẽ được đặt ở ngay trong bài viết/video. Khi đó, những người đọc/xem bài viết/video đó sẽ click vào đường link đó để xem xét mua sản phẩm nếu họ bị thuyết phục bởi chính những lời review/đánh giá xuất hiện trong câu chuyện/video của influencer và có yêu cầu mua sản phẩm. (Trong Marketing, hoạt động này được gọi là Affiliate Marketing).
Ngoài ra, việc seeding trên các trang mạng xã hội còn được thể hiện ở các review, đánh giá sản phẩm hay đưa sản phẩm vào câu chuyện của cả những người bình thường (trước đây chưa từng nổi tiếng)… Các bài viết/video này sẽ được đăng tải trên chính trang cá nhân, hay trên các hội nhóm liên quan đến mua hàng Shopee…

=> Tóm lại, mục đích của seeding shopee là làm tăng nhận diện sản phẩm, thương hiệu cho shop. Từ đó, củng cố niềm tin, sự uy tín cho sản phẩm, thương hiệu của shop. Cuối cùng, tác động tích cực vào doanh thu bán hàng sản phẩm của cửa hàng.

>>>Xem thêm: Social Seeding – Quy trình chủ chốt trong mỗi chiến dịch Marketing

Dịch vụ Seeding Shopee uy tín, chất lượng tại Beegital

Là một Agency chuyên cung cấp các dịch vụ Digital Marketing cho doanh nghiệp, Beegital sở hữu đội ngũ nhân viên hoạt động trên nhiều mảng, từ seeding, đến viết bài SEO, xây dựng, phát triển các kênh truyền thông xã hội (như Facebook, Youtube, Tiktok…), đến việc chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads và thiết kế website (Website Design). Chính vì vậy, Beegital tự tin rằng nhân viên của mình có thể đảm nhiệm tốt phần công việc seeding đòi hỏi sự nhanh nhạy về công nghệ, khả năng sản xuất nội dung nhanh chóng và đa dạng văn phong, chân thật nhất có thể.

Đội ngũ seeding của Beegital đã và đang làm việc hợp đồng với một số đối tác lớn mà điển hình nhất là Lotus – một trang mạng xã hội của người Việt… Các bạn luôn cố gắng đem đến chất lượng seeding tốt nhất và làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Beegital đều là những bạn trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết, sáng tạo, luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới. Các bạn đều đã có những kinh nghiệm làm việc nhất định trong công việc mà mình đảm nhiệm, luôn làm việc với một thái độ chủ động và tinh thần trách nhiệm cao.

Nhân viên tại Beegital còn được dẫn dắt bởi đội ngũ Leader dày dặn kinh nghiệm và có nhiều năm trinh chiến trong từng lĩnh vực hoạt động của công ty nói riêng và trong ngành Marketing nói chung. Chính vì vậy, mặc dù mới đi vào hoạt động được 1 năm nhưng Beegital tự tin và luôn cố gắng đem đến những dịch vụ Digital Marketing chất lượng nhất cho các doanh nghiệp. Beegital đang từng bước phấn đấu để trở thành một Agency chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp Digital Marketing chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Sở hữu đội ngũ nhân viên hoạt động sáng tạo, năng động, nhanh nhạy về công nghệ, Beegital luôn tự tin và cố gắng đem đến cho khách hàng của mình trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, seeding shopee chân thật, thu hút người dùng, tăng tương tác với shop. Từ đó, tác động tích cực đến doanh thu bán hàng của bạn hay của doanh nghiệp bạn.

Thông tin liên hệ của chúng tôi

Vừa rồi, Beegital đã giúp các bạn giải đáp những câu hỏi xoay quanh vấn đề seeding shopee, như: seeding shopee là gì? Thực hiện hoạt động này để làm gì? Các cách để seeding trên Shopee như tương tác trực tiếp trên gian bán hàng của shop trên Shopee? Sử dụng công cụ seeding hay seeding trên các trang mạng xã hội?… Beegital mong rằng, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các cách để seeding shopee, tăng độ nhận diện sản phẩm, thương hiệu cho shop. Từ đó, củng cố niềm tin, sự uy tín cho sản phẩm, thương hiệu của shop. Và cuối cùng, tác động tích cực vào doanh thu bán hàng sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về việc seeding shopee bán hàng hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Beegital, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bằng việc để lại tin nhắn trên Fanpage, liên lạc với số điện thoại liên hệ, địa chỉ email hay đến trực tiếp trụ sở làm việc của Beegital để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Fanpage: Beegital – Marketing Agency

Hotline: 0984758997 (Mr. Lê Duy Long)

0365754446 (Mr. Nguyễn Minh Tiến)

Email: contactbeegital@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 5, số 127 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội


BEEGITAL – Marketing Agency

Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing cho doanh nghiệp.

“Đa năng – Sáng tạo – Trách nhiệm – Hiệu quả”

Trả lời

.
.
.
.