Dịch vụ Seeding Facebook - Giải pháp truyền thông cực tiết kiệm chi phí


Dịch vụ Seeding Facebook là giải pháp nâng cao hiệu quả bán hàng tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Với sự bùng nổ của ngành Thương mại điện tử, các hình thức seeding social media được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Vậy làm thế nào để vận hành hoạt động này một cách bài bản và tối ưu nhất? Trong viết dưới đây, Beegital sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ nhất về dịch vụ này.

1. Dịch vụ Seeding Facebook là gì?

Dịch vụ Seeding Facebook đơn giản là hình thức tăng lượng tương tác trên nền tảng mạng xã hội này. Với cách thức đó, các bài đăng sẽ nhận được lượng lớn tương tác và sản phẩm của doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng.

Dịch vụ Seeding Facebook thường được triển khai trước mỗi chiến dịch quảng cáo. Song, nó hoàn toàn có thể được thực hiện độc lập. Tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách cho các dự án truyền thông thường hạn chế. Chính vì vậy, họ thường lựa chọn seeding social media như một giải pháp thay thế cho chạy quảng cáo.

Nhìn chung, cả hai phương thức này đều có điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Nhưng hiệu quả mà mỗi phương thức đem lại cho doanh nghiệp là không hề nhỏ một chút nào. Sau đây, Beegital xin chỉ ra cho bạn những điểm mạnh và điểm yếu của dịch vụ seeding.

2. Dịch vụ Seeding Facebook có những ưu điểm gì?

Ta có thể dễ dàng nhận thấy, mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam hiện nay chính là Facebook. Bên cạnh việc là công cụ giúp người dùng chia sẻ thông tin, thì đây còn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình. Mọi tin tức và sản phẩm của doanh nghiệp đều có thể lan toả nhanh chóng trên nền tảng này.

Trên thực tế, người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn trong việc chọn mua một sản phẩm nào đó. Đồng thời, họ cũng chủ động tìm kiếm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ nhiều hơn. Ngoài ra, họ còn tham khảo đánh giá từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ trước đó rồi mới quyết định có mua hàng hay không.

Anthony Giddens, chuyên gia xã hội học cho rằng: “Lòng tin là thứ được gây dựng không bởi chủ quan con người mà bởi cộng đồng hay định chế xã hội”. Sự thật đúng là như vậy. Theo khảo sát, 90% khách hàng sẽ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn nếu họ nhìn thấy những phản hồi tích cực từ các khách hàng khác. Chính vì thế, phương thức seeding được ra đời.

Tựu chung lại:

Dịch vụ seeding group nếu được áp dụng và triển khai khéo léo, bài bản, hiệu quả truyền thông của doanh nghiệp sẽ tăng lên gấp bội. Nói cách khác, chi phí doanh nghiệp phải chi cho việc chạy quảng cáo sẽ giảm đi đáng kể. Chưa dừng lại ở đó, các nhóm chất lượng cao trên Facebook có thể sở hữu một lượng lớn khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chỉ cần thực hiện seeding bài bản, bạn hoàn toàn có thể thu được phễu khách hàng cho mình.

Các ưu điểm của dịch vụ seeding có thể kể đến như:

  • Thời gian triển khai nhanh gọn.
  • Tiết kiệm và tối ưu hoá chi phí truyền thông cho doanh nghiệp.
  • Dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu.
  • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp.

3. Dịch vụ Seeding Facebook có những hạn chế gì?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, phương thức seeding Facebook cũng tồn tại một vài hạn chế. Tuy nhiên, những hạn chế này chủ yếu bắt nguồn từ phía người sử dụng dịch vụ. Nhiều người chạy seeding forum, tăng mắt livestream bằng các công cụ (tools) tự động like, comment, share một cách tràn lan. Những tài khoản dùng để làm việc này thường là tài khoản “ảo”(clone) không có thông tin rõ ràng.

Việc dùng tools không thể tăng tương tác cho bài đăng vì các tài khoản trên đều không đáng tin cậy. Chưa dừng lại ở đó, thuật toán của Facebook hiện tại còn tự động xoá vĩnh viễn các tài khoản ảo. Nên nguy cơ bạn phải chịu cảnh bỏ tiền ra mà không thu về được gì là rất cao.

Ngoài ra, khi khách hàng phát hiện ra những tài khoản kia là giả mạo, họ sẽ không còn niềm tin vào sản phẩm của bạn nữa. Từ đó, uy tín cũng như doanh thu của doanh nghiệp cũng bị giảm đi phần nào.

Chính vì thế, doanh nghiệp nên seeding bằng những tài khoản thật. Hoặc phải sử dụng những công cụ chăm sóc, duy trì tài khoản clone sao cho Facebook không phát hiện ra được chúng là “ảo”. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và chỉ nên tin tưởng những dịch vụ seeding mà các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín cung cấp.

Nói tóm lại, các hạn chế của dịch vụ seeding là:

  • Cần sự kiên nhẫn trong việc nuôi và duy trì tài khoản.
  • Mất thời gian xây dựng hệ thống.

4. Bí quyết triển khai dịch vụ seeding hiệu quả

Seeding fanpage hay seeding group từ lâu đã là một phần không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp. Trong các chiến dịch Marketing, seeding giúp tăng tính hấp dẫn và độ tin tưởng của khách hàng với sản phẩm. Từ đó, hiệu ứng đám đông sẽ kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.

Để làm được điều đó, người seeding cũng cần có những kịch bản phù hợp với từng loại sản phẩm. Cụ thể, kịch bản cần phải có sức lôi cuốn và thu hút khách hàng tiếp cận sản phẩm. Đồng thời, các bình luận cũng cần khéo léo, trau chuốt, tránh lộ liễu. Ở một số đơn vị, việc khen sản phẩm theo kiểu “con hát mẹ khen hay” xảy ra rất nhiều. Hình thức này đa phần là không hiệu quả hay thậm chí còn phản tác dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần cố gắng kéo càng dài các trao đổi trên bài đăng bán hàng càng tốt. Điều này vừa giữ cho bài đăng có nhiều lượt tiếp cận, vừa phát huy tối đa kịch bản seeding trước đó.

Các dạng kịch bản cần có trong một bài đăng

Thông thường, các kịch bản seeding thường phải mang tính đa chiều. Điều này có nghĩa là, bạn phải tiếp cận sản phẩm từ góc nhìn của nhiều người dùng khác nhau. Ví dụ như:

Góc nhìn tích cực:

Các bình luận thường thiên về việc khen sản phẩm, dịch vụ hoặc đơn giản là tò mò về sản phẩm và cần thêm thông tin.

Góc nhìn “phản diện”:

Các bình luận thường hướng về việc cố tình gây ra tranh luận, tạo sức nóng bằng những suy nghĩ đi ngược với số đông. Tuy nhiên, bạn cũng cần khéo léo khi sử dụng góc nhìn này. Bởi nếu các bình luận này chiếm sóng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng với việc seeding.

Các góc nhìn bên ngoài:

Nhằm tăng tính tự nhiên cho bài đăng, bạn cũng cần áp dụng cách tiếp cận này cho các bình luận của mình. Các góc nhìn bên ngoài có thể liên quan tới chủ đề của bài viết hoặc là không. Mục đích của việc này là để tạo ra những câu chuyện trao đổi thú vị. Bạn có thể sử dụng một câu nói hoặc một quan điểm hài hước, hoặc một hình ảnh thú vị,…

Những chú ý với kịch bản seeding

  • Bình luận luôn phải tự nhiên nhất và không được quá lộ liễu
  • Cần điều hướng và dẫn dắt người dùng để câu chuyện được dài ra. Từ đó, bài viết sẽ thu hút nhiều người vào tham gia bàn luận.
  • Quan điểm trong các bình luận cần đa chiều, đa dạng. Tránh tình trạng một màu trong các kịch bản seeding

5. Dịch vụ Seeding của Beegital

Beegital tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ seeding Facebook, dịch vụ seeding Youtube cho nhiều doanh nghiệp và chủ cửa hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp nhất và bài bản nhất. Qua đó, doanh nghiệp của bạn sẽ giảm được chi phí cho quảng cáo và tăng doanh số bán hàng.

Nếu fanpage chỉ có vài lượt like, comment thì khách hàng rất khó tin tưởng vào các sản phẩm của bạn. Cho dù sản phẩm có chất lượng tốt thế nào đi nữa. Chính vì vậy, để xây dựng lòng tin với khách hàng và cải thiện doanh thu, sử dụng dịch vụ của Beegital là lựa chọn vô cùng cần thiết và đúng đắn.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ thông tin về các dịch vụ seeding Facebook của Beegital. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có một cái nhìn tổng thể về dịch vụ “siêu tiết kiệm” này. Chúc dự án kinh doanh của bạn đạt được doanh thu ngoài mong đợi.

 

 
 
Bài viết khác


.
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển