Forum seeding

Forum seeding được xem là một hình thức online marketing phổ biến trên Internet. Là hình thức phổ biến và được biết đến rộng rãi như là một công cụ bổ trợ cho việc kéo tương tác, kéo người dùng biết đến thông tin mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy seeding forum cũng được xem là một trong những bước quan trọng của seo,….Vậy làm sao để forum seeding một cách hiệu quả, đúng chuẩn và đạt được hiệu quả tốt nhất từ hoạt động này? Hãy cùng BeeGital giải đáp ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Forum seeding là gì?

Forum seeding là một hình thức online marketing. Bản chất của chúng chính là việc truyền thông trên các diễn đàn, gieo mầm thông tin trên diễn đàn nhằm đạt được hiệu quả truyền thông thông tốt, giúp nhiều người tiếp cận được với sản phẩm và doanh nghiệp của mình qua việc mọi người tương tác, bình luận,…

Forum seeding cũng được dùng để tạo ra xu hướng, sự tranh luận trên mạng xã hội, hoặc định hướng dư luận xã hội. Vì vậy là thực sự quan trọng trong việc làm tăng độ nhận diện, làm seo, thậm chí dùng để xử lý khủng hoảng đối với doanh nghiệp khi có vấn đề xảy ra.

Cụ thể đối với việc làm seo, forum seeding mang lại những hiệu quả đáng kể như sau:

– Giúp tăng thứ hạng của những từ khóa đơn giản, thậm chí là Top từ khóa ngay, bởi việc seeding qua diễn đàn giúp cho việc lan truyền thông tin tốt hơn, tính tương tác tốt có thể kéo được traffic về bài viết trên website của bạn. Từ đó giúp từ khóa thăng hạng và top tốt hơn so với việc không làm forum.

– Là nguồn backlink chất lượng, là tài nguyên seo cho hầu đa các seoer khi làm seo.

– Tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng độ uy tín thương hiệu, tạo độ phủ cho thương hiệu.

Khi nào cần dùng forum seeding?

Làm forum seeding có hiệu quả như thế, vậy khi nào chúng ta nên làm dịch vụ này?

Dịch vụ seeding trên diễn đàn thích hợp làm khi công ty, doanh nghiệp, đơn vị bạn:

  • Có sản phẩm, dịch vụ mới hoặc sắp ra mắt muốn được nhiều người biết đến hơn
  • Hoặc muốn làm tăng độ nhận diện về thương hiệu của bạn
  • Hoặc có thể là việc thay đổi nhận thức xã hội về một vấn đề nào đó

Khi làm forum seeding với kiểu này thì thường những người làm seeding phải đưa ra được thông điệp thu hút, phải mới lạ và sáng tạo để kích thích sự thu hút của các đối tượng. Thông thường, những người làm seeding sẽ tạo ra những mẩu thoại, những câu chuyện rồi gài gắm thương hiệu, sản phẩm của mình vào đó để giúp tăng độ nhận diện hơn.

Forum seeding có lợi ích gì đối với doanh nghiệp?

Như trên đã nói forum seeding có vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm, tạo hiệu ứng công đồng, điều hướng dư luận và cũng là một nguồn backlink chất lượng. Vậy cụ thể những điều này có lợi gì đối với hoạt động marketing của một doanh nghiệp?

  • Xây dựng, viral thương hiệu của bạn trên các diễn đàn. Bạn có thể xây dựng thương hiệu thương hiệu của mình qua các câu chuyện khéo léo trên diễn đàn để tạo hiệu ứng và sự tương tác trên mạng xã hội. Từ đó dẫn dắt người dùng thảo luận về sản phẩm và thương hiệu của mình.
  • Đưa ra thông điệp cho các sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp bạn, nhằm giới thiệu đến mọi người về sản phẩm mới ra mắt. Việc của các bạn là tạo ra các thông điệp sáng tạo và nội dung thu hút, tuy nhiên không nên spam hoặc nói quá nên về các tính năng của sản phẩm bởi diễn đàn đang ngày càng thắt chặt việc quảng cáo, buôn bán ở trên đó.
  • Các thông tin trên diễn đàn được đánh giá là những thông tin khách quan, xác thực chứ không giống như các quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vì vậy việc bạn mang sản phẩm lên đó để seeding là rất hiệu quả, nó sẽ tiếp cận được rất tốt các khách hàng tiềm năng.

Forum seeding được thể hiện dưới các hình thức nào?

Seeding ở các diễn đàn thường được thể hiện dưới các hình thức dưới đây:

1, Bài viết: giới thiệu khách quan về sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ,..của công ty, doanh nghiệp

2, Dạng bài thảo luận: dạng bài thảo luận, câu chuyện, câu hỏi, bình luận,…rồi được tương tác lại.

Cách cách làm này thì có những ưu và nhược điểm nhất định:

– Về ưu điểm: Làm đơn giản, chi phí thấp, có thể đo lường được hiệu quả, đồng thời hiệu quả của việc làm forum seeding cũng mang tính lâu dài

– Về nhược điểm: Có thể gây hiệu ứng ngược khi không thể kiểm soát, quản lý được dư luận theo chiều hướng tức cực gây ra những danh tiếng xấu cho doanh nghiệp, tổ chức. Đôi khi do đối thủ chơi bẩn vào lôi kéo mọi người nghĩ sản phẩm, doanh nghiệp của mình theo một chiều hướng xấu.

– Thời gian làm khá lâu dài, cần làm theo quy trình, luôn theo dõi realtime để thường xuyên cập nhật tình hình.

Xem thêm: Seeding Group Facebook – Phương pháp Marketing 0 đồng cực hiệu quả

Quy trình làm forum seeding hiệu quả

Quy trình làm seeding forum hiệu quả

Để làm seeding trên forum hiệu quả, các bạn nên tuân thủ theo quy trình sau đây, để đảm bảo việc seeding nhanh có hiệu quả, và đi đúng được mục đích truyền thông của mình.

Bước 1: Phân tích xác định mục tiêu, đối tượng mà bạn cần hướng tới. Đó chính là nhóm khách hàng mục tiêu của sản phẩm, doanh nghiệp bạn.

Bước 2: Lựa chọn forum, mạng xã hội phù hợp với chủ đề sản phẩm của bạn. Cụ thể ví như, nếu sản phẩm của bạn về đồ ăn, ẩm thực thì bạn nên chọn các diễn đàn chủ đề ẩm thực như: diễn đàn rao vặt, chủ đề của bạn thuộc lĩnh vực ô tô bạn có thể chọn forum otofun, chủ đề tin tức chung chung chọn forum tinhte,…Đây được coi là một trong những bước hết sức quan trọng bởi, nếu chọn được đúng forum để chia sẻ thông tin cũng giống như bạn đem nước đến cho người đang khát vậy. Sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Bước 3: Lên thông điệp truyền tải và lựa chọn hình thức seeding.
Ở bước này, tùy theo sản phẩm, dịch vụ và ý định của các seeder mà chọn hình thức bài seeding cho phù hợp theo nhu cầu, có thể là dạng bài viết, câu chuyện hoặc câu hỏi,…

Bước 4: Thực hiện đăng ký tài khoản => Chờ xét duyệt => Đăng bài => Chờ duyệt bài (ở một số diễn đàn có yêu cầu duyệt bài nghiêm).

Bước 5: Dự đoán chiều hướng dư luận, lường trước rủi ro và lên phương hướng khắc phục sự cố khi khủng hoảng xảy ra.
– Dự đoán trước comment tốt xấu có thể có và lường trước phương án trả lời
– Xóa các comment phản cảm, comment chơi xấu của đối thủ
– Xóa bài viết luôn nếu xảy ra trường hợp đi ngược lại chiều hướng tích cực
– Thường xuyên đo lường đánh giá và điều chỉnh hướng dư luận và bình luận của mọi người theo hướng tích cực cho sản phẩm
– Dùng công cụ Google Analytics để thống kê traffic
– Thống kê lượt tương tác và đánh giá dư luận

Bước 6: Đo lường hiệu quả và rút ra bài học kinh nghiệm

Nguyên tắc khi làm forum seeding?

Để hoạt động seeding đạt được hiệu quả cao, các bạn nên nắm chắc các nguyên tắc sau đây:

– Nội dung seeding cần phải bảo đảm tính khách quan, gần gũi, bám sát thực tế, không quá phô trương.
– Khi có người dùng bình luận, tương tác, bạn nên rep comment một cách nhanh nhất để có khả năng nhận lại sự tương tác tốt nhất từ người tương tác.
– Tạo nội dung một cách tự nhiên nhất có thể, seeding mà như không seeding. Những người cầm duyệt diễn đàn họ sẽ rất phản cảm nếu thấy ai đó quảng cáo sản phẩm, dịch vụ lên trên “tường” của họ.
– Forum seeding không phải là spam, vì vậy dù bạn làm gì thì phải có mục đích và hướng đến người dùng.

Báo giá dịch vụ forum seeding uy tín, chuyên nghiệp

Forum seeding là công cụ giúp marketing online giúp người dùng có những đánh giá khách quan về sản phẩm, tăng tính nhận diện thương hiệu từ đó tác động tới doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Vì vậy chúng đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có mong muốn làm dịch vụ, thuê dịch vụ seeding forum hãy liên hệ với BeeGital.

– BeeGital là Công ty Truyền thông đa phương tiện có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực forum seeding với những nick có tuổi đời khá cao.

– Chúng tôi luôn được đối tác tin tưởng và đồng hành trong nhiều dự án lớn và có những phản hồi rất tốt, rất tích cực từ phía khách hàng.

– Dịch vụ seeding forum của chúng tôi cam kết:

+ Nội dung seeding tự nhiên, đa dạng ngôn ngữ, văn phong giúp tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo cài cắm từ khóa SEO, vẫn PR thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp.

+ Mỗi chủ đề, dự án tùy theo quy mô chúng tôi có số lượng nick tham gia seeding nhiều, luôn thay đổi theo các dự án. Tùy theo mức độ lớn và quan trọng của dự án chúng tôi sẽ cân nhắc số lượng tuy nhiên ních seeding thường từ 20 cho tới 30 nick.

+ Luôn thực thi chế độ báo cáo tuần, cập nhật kết quả thường xuyên để khách hàng nắm bắt được tình hình của dự án.

1, Hệ thống forum seeding cung cấp

(Dưới đây chỉ là một số danh sách phổ biến, chúng có thể nhiều hơn tùy theo cấp độ dự án và tùy theo yêu cầu của khách hàng)

https://webgiare.org/wp-content/uploads/2021/09/forum-seeding-hieu-qua-min.jpg

1, Webtretho.com
2, Lamchame.com
3, Diendanthamy.net
4, Muare.vn
5, Otofun.net
6, Tinhte.vn
7, Voz.vn
8, Momreview.net
9, 5s.vn
10, Diendanmevabe.com

2, Các dạng chủ đề seeding forum

– Seeding chuẩn SEO, nội dung phong phú, hấp dẫn,văn phong đa dạng.

– Hỗ trợ chia sẻ topic seeding trên các mạng xã hội (quyền lợi hưởng thêm của khách hàng) để thu hút lượt xem và tối ưu SEO

– Nếu topic bị lỗi, bị xóa trong thời gian chưa nghiệm thu, BeeGital sẽ tạo topic mới để bù lại.

– Theo dõi chủ đề, giải đáp thắc mắc của thành viên khác trong real time, comment đẩy topic lên đầu chuyên mục, hiển thị trang chủ, thu hút khách hàng tiềm năng

– Triển khai seeding theo kịch bản định hướng đã được thống nhất nhằm lan truyền tối đa thông điệp đích tới các thành viên trên diễn đàn và cộng đồng mạng một cách khách quan nhất

– Tuyệt đối không spam

– Tạo các topic seeding dạng thảo luận, hỏi đáp, tư vấn và review trực tiếp về thương hiệu

3, Báo giá dịch vụ forum seeding của BeeGital

báo giá dịch vụ forum seeding

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về forum seeding, quy trình làm seeding trên diễn đàn và hoạt động seeding forum có những lợi ích gì cho doanh nghiệp. Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về hoạt động marketing online. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ from seeding hãy liên hệ ngay với BeeGital để sử dụng sản phẩm dịch vụ nhé!

Trả lời

.
.
.
.