Tạo logo 2 chữ cái cách điệu - Những ý tưởng ghép logo 2 chữ cái đẹp độc đáo


Có nhiều người từng nghĩ, tạo logo 2 chữ cái khá đơn giản và dễ thiết kế vì không cần quá nhiều ý tưởng đột phá. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là xấu, đơn giản phải tạo ra sự khác biệt. Vì thế, nhiều nhà thiết kế luôn quan tâm đến việc làm cách nào để sáng tạo được logo đẹp chỉ với 2 chữ cái mà không đơn điệu. Thấu hiểu được trăn trở của bạn, bài viết dưới đây, Beegital sẽ cùng bạn “chiêm ngưỡng” những mẫu thiết kế logo 2 chữ cách điệu đẹp nhất thế giới. Và những bí quyết để biến 2 chữ cái thành chiếc logo nghệ thuật ấn tượng. Cùng Beegital tìm hiểu nhé!

1. Những logo 2 chữ cái nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới

Channel

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Qua logo 2 chữ cái của Channel ta thấy được cách thiết kế độc đáo sáng tạo và đơn giản nhưng không hề nhàm chán bởi thương hiệu. Chỉ cần sử dụng 2 chữ cái CC đặt ngược chiều nhau đã tạo cho mẫu logo nghệ thuật hơn rất nhiều.
Chưa bàn nhiều tới màu sắc, nhưng chỉ thế thôi, cũng đủ làm nổi bật một góc trời thời trang, trang sức, quần áo, mỹ phẩm … rồi.

Calvin Klein

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Logo Calvin Klein là logo 2 chữ cái được viết tắt bởi chữ Calvin Klein, bao gồm một biểu tượng “cK”. Bên dưới nó là tên của công ty được viết với font chữ Futura. Logo được thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại Welsh Jeffrey trong năm 1970.

Gucci

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Đây là logp sử dụng hai chữ đầu ở họ và tên của cha mình – Guccio Gucci – để lồng chúng vào nhau tạo nên một logo cực kỳ tối giản nhưng lại rất ấn tượng. Phía trên hai chữ “G” là vị trí đặt chữ Gucci của dòng họ.

HP

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Với mẫu logo 2 chữ cái cũ của HP, đây là tên viết tắt của tập đoàn công nghệ thông tin lớn trên thế giới có tên đầy đủ là Hewlett-Packard. Hãng ra đời vào năm 1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. Hiện nay thương hiệu có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ.

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Với mẫu thiết kế logo chữ mới của HP, họ bỏ toàn bộ các thiết kế cũ, mở rộng hoàn toàn. Khi nhìn vào mẫu logo chữ này ta nhận ra, chữ HP chỉ với những đường thẳng nghiêng về bên phải, không hề có điểm dừng. Đó như thông điệp mong muốn phát triển vượt giới hạn của thương hiệu. Font chữ nghiêng về bên phải như hướng tới phía trước, hướng tới mục tiêu phát triển của thương hiệu.

LG

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Logo LG bao gồm 2 chữ cái “L” và “G’. Ở bên trong là một vòng tròn tượng trưng cho một mặt cười. Thêm nữa, chữ cái “L” tượng trưng cho chiếc mũi, “G” tượng trưng cho khuôn mặt và dấu chấm tượng trưng cho mắt. Biểu tượng vòng tròn mở trong thiết kế logo 2 chữ cái LG tạo nên một hơi hướng hiện đại, không bó buộc, luôn sáng tạo những điều mới mẻ.
Vì thế, khi nhìn logo LG ta cảm nhận được đây là khuôn mặt tươi cười đang nhìn bạn trìu mến, thân thiện tạo cảm nhận vui vẻ, ấm áp.

Louis Vuitton

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Louis Vuitton biểu tượng của kinh đô thời trang Paris, hãng thời trang này ra đời từ năm 1845.
Logo của Louis Vuitton là sự lồng ghép của 2 chữ “L” và “V” đã trở thành biểu tượng huyền thoại, là một trong những logo đắt giá nhất thế giới.

>>> Nhận bộ thiết kế logo trọn gói với giá ưu đãi tại Beegital – Liên hệ ngay tới 0365.754.446

2. Lưu ý khi tạo logo 2 chữ cái

Thông thường khi thiết kế logo 2 chữ cái, bạn sẽ sử dụng những đường nối để ghép 2 chữ cái dễ dàng hơn. Tuy nhiên điều này trong một số trường hợp sẽ làm cho logo giống như một sản phẩm bị lỗi font chữ hơn, chứ không phải là một tác phẩm được sáng tạo. Vì thế để khắc phục vấn đề này, bạn cần khéo léo thêm chân cho chữ, sử dụng phối màu, tạo thêm các chi tiết giúp dễ phân biệt 2 chữ cái trong một logo.

Trong một số trường hợp, khi ghép 2 chữ cái để thành một logo sẽ tạo ra thêm một chữ cái mới. Điều này vô tình khiến người xem bối rối và dễ hiểu nhầm ý nghĩa của logo đó. Vì thế, bạn nên tìm cách tách 2 chữ cái đó để người xem không hiểu lầm.

Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần phải tỉ mỉ trong từng bước sáng tạo. Chọn font chữ để ghép chữ cái thành một logo cũng tạo điều kiện thử thách tài năng của bạn. Nếu không tìm ra ý tưởng nào với font chữ bạn bắt buộc phải sử dụng, thì hãy mạnh dạn đổi font khác. Tuy nhiên, bạn cần thử nhiều phương án khác nhau để có thể thiết kế logo 2 chữ cách điệu nhất.

Việc thêm các kỹ thuật, các họa tiết cho 2 chữ cái trong 1 logo là cách sáng tạo và độc đáo. Tuy nhiên, bạn cần tiết chế để logo phù hợp với chữ, tránh sự rườm rà. Khi font chữ càng nhiều chi tiết, thì càng khiến người xem khó đọc.

3. Hướng dẫn cách tạo logo 2 chữ cái cách điệu đẹp

Tạo logo 2 chữ cái bằng cách ghép chung các nét dọc

– Thiết kế logo hai chữ cái bằng hai chữ cái viết thường

Logo được tạo ra bởi 2 chữ cái viết thường cũng rất ấn tượng và độc đáo mà vẫn giũ được sự nhẹ nhàng, cách điệu, làm giảm bớt tính nghiêm trọng hóa của logo chữ in hoa.
Nếu trong trường hợp bạn không thể tìm được điểm chung giữa 2 chữ in hoa, thì thử phương pháp ghép 2 chữ thường xem như thế nào nhé

>>> Chỉnh sửa không giới hạn với dịch vụ thiết kế logo tại Beegital – Liên hệ tư vấn 0365.754.446

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Ghép logo 2 chữ cái từ 1 chữ in hoa và 1 chữ viết thường

Trong nghệ thuật, đặc biệt là trong cách điệu chữ, người ta không nhất thiết phải tạo logo theo một quy tắc chuẩn, hay một khuôn khổ nào đó. Với cách thiết kế logo 2 chữ cái từ 1 chữ cái in hoa và 1 chữ viết thường có thể là giải pháp tốt cho bạn trong trường hợp cụ thể nào đó.

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Tạo logo 2 chữ cái bằng cách hòa trộn các nét thẳng và nét xiên

Bạn có thể lược bỏ một vài nét thẳng hoặc nét xiên của một chữ cái, thông thường sẽ là chữ cái in hoa. Để giúp chúng có thể hòa hợp với nhau hơn.
Ghép làm sao để đạt được logo 2 chữ cách điệu nhưng người xem vẫn có thể nhận ra các chữ cái đó.

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Tạo logo 2 chữ cái đẹp bằng cách hòa trộn các đường thẳng và đường cong

Việc thiết kế logo chữ từ chữ cái O sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể cắt bớt phần nét tròn của chúng, hoặc bỏ cong nét dọc của chữ còn lại để tạo ra một chỉnh thể hài hòa nhất có thể.

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Dùng chung các nét ngang để tạo logo 2 chữ cách điệu

– Ghép logo 2 chữ bằng nét ngang ở trên

Khi sử dụng font chữ serif, tức là phông chữ có chân, điều này sẽ dễ dàng kết hợp chúng thành 1 logo cách điệu bằng đường crossbar nằm trên đầu chữ. Tuy nhiên, trong trường hợp này ta không nên sử dụng font sans serif vì đây là phông chữ không chân sẽ tạo cho người xem cảm giác ép buộc và không rõ ràng

thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Dùng chung nét ngang ở giữa để thiết kế logo 2 chữ

Đây là cách khó khi ứng dụng thực tế, bởi chỉ khi chữ cái có crossbar nối 2 đường kẻ thì mới dễ dàng tạo logo được.

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Tạo logo 2 chữ cái bằng nét ngang phía dưới

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Bạn có thể kéo dài phần chân của font chữ có chân để tạo thành crossbar. Phải đảm bảo rằng các chữ cái này vẫn luôn phải được phân biệt.

– Dùng đường ngang không đồng cấp để ghép logo chữ cái

Trong trường hợp này, các chữ cái của bạn không cần đặt thẳng hàng, bạn có thể dịch chuyển một trong 2 chữ cái lên hoặc xuống để tạo ra logo chữ cách điệu.

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

Xóa và cắt các nét để tạo logo 2 chữ cái đẹp

– Tạo logo chữ cái nghệ thuật bằng cách xóa nét

Việc xóa nét các chữ tạo ra một bố cục khác biệt, nhưng vẫn có thể giúp người xem nhận diện được nét chữ.

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp
thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Ghép logo chữ bằng cách xóa một phần nhỏ

Nếu việc xòa cả nét quá nhiều, bạn cũng có thể linh hoạt xóa một phần nhỏ của nó thôi.

thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Cắt nét của cả 2 chữ cái để tạo logo

Khi cả 2 chữ cái đều bị cắt nét, nếu khéo léo lồng ghép bạn vẫn có một logo đẹp ưng ý

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

Tạo logo 2 chữ cái bằng những chữ cái có nét giống nhau

– Ghép logo chữ bằng chữ cái có các đường nét giống nhau

Việc bạn cần làm là tìm và phát hiện ra sự giống nhau của các chữ cái vốn là anh em như V-W, M-N …

thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Thiết kế logo 2 chữ bằng những chữ cái đối xứng

Dễ dàng có thể nhận ra sự đối xứng có hai chữ cái như d – b và M- N. Vì vậy trong trường hợp này bạn có thể dễ dàng ghép logo 2 chữ cái với nhau một cách nghệ thuật.

thiết kế logo 2 chữ đẹp

Một số cách khác để tạo logo 2 chữ cái đẹp

– Ghép logo 2 chữ cái bằng các chữ lồng chữ

Việc sử dụng chữ cái này ôm lấy chữ cái kia, chữ nhỏ nằm trong chữ lớn cũng là một ý tưởng độc đáo trong việc sáng tạo logo.

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Thiết kế logo 2 chữ vừa chạm vào nhau

Khi các thiết kế logo càng có nhiều tiếp tiếp xúc với nhau càng làm tăng độ mạnh kết nối, tạo cảm giác vững chắc, mạch lạc
Tuy nhiên, nếu lạm dụng, nó sẽ trở nên phản tác dụng

thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Lồng ghép 2 chữ cái vào nhau để tạo logo nghệ thuật

thiết kế logo 2 chữ đẹp thiết kế logo 2 chữ đẹp

– Tạo điểm nhấn cho logo 2 chữ cái

Bằng cách xen kẽ màu sắc với nhau sẽ là cách dễ dàng để tạo logo 2 chữ. Tuy nhiên vấn đề xảy ra trong thiết kế này là nếu đề bài yêu cầu màu đơn sắc thì rất khó thực hiện.

thiết kế logo 2 chữ đẹp

4. Dịch vụ thiết kế logo 2 chữ cái tại Beegital

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế logo 2 chữ cái đẹp. Thế nhưng, nếu cứ đi theo một lối mòn đó, và không có sự phá cách riêng thì logo của bạn sẽ góp một phần nhàm chán trong chuỗi những thương hiệu trầm lặng nhiều năm trên thị trường.

Vì thế, các doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp chuyên thiết kế logo 2 chữ cái để đồng hành trên quãng đường chạm tay đến với thành công.

>> Chỉ 500K có ngay bộ logo chuyên nghiệp như ý tại Beegital – Gọi ngay 0365.754.446

Đến với Beegital Agency, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp hấp dẫn, với mức giá ưu đãi nhất thị trường. Beegital đủ tự tin sẽ trở thành một người bạn thân thiết, tiếp sức cùng doanh nghiệp.

– Đội ngũ thiết kế sáng tạo, có nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu.

– Miễn phí tư vấn thiết kế 100%

– Quy trình thiết kế 7 bước chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng.

– Đảm bảo chất lượng của logo, phù hợp với lĩnh vực, và thông điệp mà bạn muốn truyền tải trên logo

– Cam kết về bản quyền, chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu của khách hàng.

– Chi phí thiết kế logo tiết kiệm, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về cách tạo logo 2 chữ cái và những ý tưởng ghép logo 2 chữ nghệ thuật mà Beegital muốn chia sẻ. Mong rằng qua bài viết, sẽ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình hoàn thành bộ nhận diện của mình. Chúc bạn thành công!

 

 
 
Bài viết khác


.
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển