Tuyệt chiêu Seeding Fanpage chắc chắn dân bán hàng cần phải biết!

Seeding Fanpage là một trong những tuyệt chiêu marketing hiệu quả nhất mà bất kỳ người bán hàng nào trên Facebook cũng nên nắm rõ. Tại sao lại nói như vậy? Điều này bắt nguồn từ kiến thức về tâm lý khách hàng của các chuyên gia marketing. Thông thường mọi người dùng mạng xã hội đều chú ý tới những fanpage, bài viết có nhiều lượt tương tác, react, chia sẻ,… Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng khiến cho những fanpage và bài viết của mình có tương tác cao được. Chính vì vậy nên ta cần sử dụng tuyệt chiêu seeding fanpage, thủ thuật này sẽ khiến cho việc tương tác không còn là vấn đề nữa. Hãy cùng Beegital tìm hiểu về thủ thuật này trong bài viết dưới đây nhé!

Seeding Fanpage

Seeding fanpage là gì?

Seeding fanpage chính là một trong những thủ thuật quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả nhưng chi phí lại siêu thấp. Thậm chí, bạn còn không mất một xu nào khi sử dụng tuyệt chiêu này. Trong đó, “seeding” trong tiếng Anh chính là ươm mầm. Chúng ta sẽ ươm mầm những nội dung, những ý kiến, tương tác… Seeding fanpage được sử dụng để điều hướng đám đông, kích thích công chúng sử dụng sản phẩm, dịch vụ và để quảng bá thương hiệu cho fanpage.

Cụ thể, “seeder” chủ động tạo ra các tương tác cho fanpage như lượt like, lượt follow, comment và share bài viết. Tuyệt chiêu này sẽ khiến cho fanpage trong mắt của công chúng trở nên đẹp đẽ hơn rất nhiều. Và để hiểu được cách seeding fanpage hoạt động, các bạn tiếp tục đọc phần dưới đây của bài viết nhé.

Cách seeding riêng fanpage đơn giản dành cho tất cả mọi người

Hiện nay có rất nhiều cách thức seeding fanpage được các “seeder” sử dụng. Mỗi cách sẽ có những mặt lợi và hại khác nhau. Thế nhưng nhìn chung chúng ta có thể chia thành 3 cách seeding fanpage như sau:

Cách 1: Thủ công

Có thể nói, seeding thủ công là cách thức đơn giản và phổ biến nhất. Tuyệt chiêu này còn không mất bất kỳ 1 xu nào, tuy nhiên sẽ hơi mất một chút thời gian để bạn có thể thực hiện được. Cụ thể, seeding thủ công có các bước dưới đây:

Chuẩn bị

Tầm 10 tài khoản Facebook cá nhân

Bạn sẽ cần thiết lập cho bản thân mình tầm 10 tài khoản Facebook cá nhân. Việc này sẽ khá mất thời gian trong việc tạo từng email và đăng ký từng tài khoản một. Hiểu được điều này, Beegital sẽ hướng dẫn các bạn 1 số mẹo dưới đây:

 • Sử dụng mail1s: Mail1s.com là trang web chuyên tạo các tài khoản email ngẫu nhiên cho các chuyên gia seeding trên Facebook. Bạn có thể lấy email ở đây và tiếp tục mở tài khoản Facebook của mình.
 • Liên hệ mua tài khoản Facebook trắng thông tin tại một số đơn vị cung cấp.

Lưu ý:

 • Nếu bạn sử dụng mail1s, hãy cố gắng đăng ký tài khoản Facebook thật nhanh để nhận mã. Nếu không thì email vừa lấy sẽ sớm bị hủy.
 • Trong khi đăng ký tài khoản Facebook, mỗi tài khoản nên được đăng ký ở nhiều trình duyệt hay nhiều thiết bị khác nhau. Hành động này sẽ tránh việc Facebook nghi ngờ và khóa tài khoản.

Tạo nhiều fanpage từ các tài khoản Facebook

Sau khi đã có 10 tài khoản Facebook cá nhân, việc bạn cần làm bây giờ là tạo thêm 10 fanpage từ mỗi tài khoản này. Như vậy là bạn đã sở hữu 100 fanpage. Mỗi fanpage bạn hãy để theo dạng người nổi tiếng, đặt theo tên của người, thay đổi ava để cho fanpage càng giống người thật càng tốt.

Lưu ý:

 • Bạn chỉ nên tạo từ 1 – 2 fanpage Facebook từ 1 tài khoản. Điều này sẽ tránh việc Facebook nghi ngờ và khóa page, thậm chí khóa cả tài khoản vừa tạo.
 • Sau khi đã tạo đủ page, bạn nên chuyển quyền sở hữu page về 1 tài khoản Facebook để dễ dàng quản lý.

Thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị được nguồn lực khoảng 100 fanpage, bạn chỉ cần nhấn vào fanpage chính, và sử dụng lần lượt các fanpage ảo để tăng tương tác thông qua like, follow, comment,…

Lưu ý:

 • Đối với việc comment, bạn nên sử dụng đa dạng các thể loại comment, làm sao để phần comment nhìn rất sôi nổi, vui vẻ vả đặc biệt là “thật” nhé.

Cách 2: Sử dụng các phần mềm

Việc tạo lập từng tài khoản Facebook có thể mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, Beegital xin giới thiệu tới các bạn một vài công cụ vô cùng hữu ích dưới đây.

Simple Seeding Mobile

Đây là một công cụ khá quen thuộc với nhiều “seeder” cũng như những người bán hàng trên Facebook. Simple Seeding Mobile cung cấp vô vàn tính năng hữu ích để bạn quản lý hoạt động seeding. Cụ thể như tự động gửi tin nhắn, like, comment, đăng bài tự động, đặt lịch tương tác,… Chắc chắn đây là tool seeding fanpage không thể bỏ qua khi nhắc đến việc seeding cho fanpage.

Facebook Ninja

Đây cũng là một trong những phần mềm seeding fanpage vô cùng phổ biến trong giới chuyên gia Facebook. Điểm nổi bật nhất của Facebook Ninja chính là tính năng nuôi tài khoản người dùng. Ngoài ra, Beegital xin được điểm một vài chức năng hữu ích như tự động đăng bài, quản lý tài khoản (xóa tài khoản, đổi ava, cover, xóa bạn bè,..). Đồng thời còn có thể tương tác bài viết tự động, kết bạn, mở khóa checkpoint,…

Sniper seeding Facebook

Một phần mềm seeding fanpage nữa được nhắc đến trong danh sách của Beegital chính là Sniper seeding Facebook. Sniper seeding Facebook cũng có khả năng tự động gửi tin nhắn, like, comment,… Ngoài ra, tool seeding fanpage này còn có thể quản lý hàng nghìn đơn cùng 1 lúc, đăng bài viết đã soạn sẵn, tự tham gia group, tự kết bạn,…

Puziness

Puziness là một phần mềm không thể bỏ qua nếu bạn muốn tăng tương tác cho fanpage Facebook. Có thể kể đến một vài tính năng tuyệt vời của Puziness như sau:

 • Quản lý bình luận và tin nhắn của khách hàng
 • Tự động trả lời comment
 • Thu thập và phân loại khách hàng.
 • Tạo chiến dịch chăm sóc khách hàng 0 đồng
 • Facebook Fplus

Một trong những công cụ seeding fanpage tốt nhất hiện này chính là Facebook Fplus. Lý do chính là vì 1 danh sách những tính năng hữu ích dưới đây:

 • Gửi tin nhắn tự động
 • Tự động tương tác
 • Tự động đăng bài lên nhóm, fanpage
 • Hỗ trợ quản lý bạn bè
 • Hỗ trợ quản lý hoạt động fanpage qua việc chia sẻ, quét email, comment,…
 • Nuôi tài khoản Facebook

Cách 3: Sử dụng dịch vụ seeding cho fanpage của các công ty uy tín

Ngoài 2 cách seeding fanpage như phía trên, các bạn có thể sử dụng phương án thứ ba mà không kém phần hiệu quả của chúng tôi. Đó chính là sử dụng các dịch vụ seeding fanpage của các công ty uy tín, có chuyên môn cao.

Một trong số đó chính là Beegital. Beegital chính là công ty chuyên hỗ trợ các giải pháp marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, kinh nghiệm, chúng tôi luôn đem đến những dịch vụ marketing chất lượng cao với giá thành vừa phải nhất. Chính vì vậy, Beegital Agency luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty lớn trên Việt Nam từ trước tới nay.

Một số lưu ý khi Seeding Fanpage mà bạn cần biết

Để việc seeding đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý một vài điều sau: 

 • Cần phân tích, xác định thật rõ nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Có kiến thức về Digital Marketing, từ đó sử dụng từ khóa của sản phẩm thật thông minh.
 • Hạn chế hết mức việc đăng tin không phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ bị đánh dấu là spam và xóa khỏi group.
 • Nên phân chia thời gian comment để tránh việc bị Facebook chặn.
 • Nên comment những nội dung và tài khoản khác nhau để tránh bị lộ seeding. Để hiệu quả nhất thì bạn nên đặt mình vào góc nhìn của khách hàng.
 • Nếu seeding để bán hàng, nên nhanh chóng ẩn comment chứa thông tin khách hàng để tránh bị đối thủ cướp.
 • Nên sử dụng những phần mềm quản lý fanpage để dễ kiểm soát khách hàng và tình hình kinh doanh.

Seeding fanpage chắc chắn đã không còn là vấn đề với bạn trong quá trình phát triển fanpage sau khi đọc bài viết trên phải không nào? Nếu bạn cảm thấy hữu ích, đừng quên ghé qua Website của của Beegital để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé! Xin cảm ơn.

Trả lời

.
.
.
.