Cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook cực đơn giản và nhanh chóng


Có thể nói, fanpage và trang cá nhân là kênh giao tiếp cực kỳ quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng trong thời đại ngày nay. Chính vì vậy, bạn phải xây dựng được một hình ảnh uy tín trong mắt khách hàng của mình. Một trong những phương thức đó chính là tăng lượt theo dõi, tương tác trên nền tảng mạng xã hội này. Để làm được điều này, mời bạn cùng Beegital tìm hiểu về các cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lượt theo dõi (follow) là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook, bạn cần nắm được chính xác lượt theo dõi là gì. Lượt theo dõi (hay follow/fl, subscribe/sub) là thuật ngữ dùng để chỉ những tài khoản theo dõi bạn trên Facebook.

Những người này sẽ nhìn thấy các bài viết công khai mà bạn đăng trên trang cá nhân hoặc các group hay fanpage trên Facebook. Nói cách khác, khi có lượt follow lớn trên nền tảng mạng xã hội này, bạn hoặc fanpage của bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm nhất định đối với người dùng Facebook. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn sử dụng Facebook là công cụ kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, lượt theo dõi sẽ giúp bạn tạo lập hình ảnh và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Từ đó, chi phí cho những chiến dịch quảng cáo có thể được giảm thiểu đáng kể.

Về cơ bản, lượt follow được chia ra làm 02 loại là follow thật và follow ảo.

– Lượt theo dõi thật là những tài khoản người dùng thật nhấn nút “theo dõi” bạn trên Facebook. Kiểu tương tác này sẽ chỉ diễn ra một chiều giữa người theo dõi và người được theo dõi. Tức là, người theo dõi có thể thấy được mọi hành động công khai mà người được theo dõi thực hiện trên Facebook và không có chiều ngược lại.

Cụ thể, khi bạn cập nhật trạng thái (status) hay hình ảnh, những nội dung đó sẽ hiển thị trên bảng tin (newsfeed) của người theo dõi bạn. Lượt theo dõi thật này sẽ mang lại lợi ích dài hạn và bền vững cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Lượt theo dõi ảo là những tài khoản cá nhân được tạo ra theo list sub hoặc sử dụng các công cụ đo do một số trang web cung cấp.

Lượt theo dõi ảo chỉ đơn giản là những con số giúp bạn “đánh bóng hình ảnh” trên Facebook và gần như không mang lại giá trị gì khác. Tuy nhiên, đối với những tổ chức, doanh nghiệp mới thành lập trang fanpage trên Facebook, lượt theo dõi ảo cũng là một cách thức gia tăng độ uy tín cực kỳ hiệu quả.

2. Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

Mỗi khi khởi chạy một chiến dịch hay quảng bá sản phẩm, dịch vụ nào đó, bạn rất cần lượt theo dõi trên trang Facebook để gia tăng sức ảnh hưởng và uy tín của doanh nghiệp mình. Fanpage có lượng người theo dõi lớn sẽ tạo ra niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đây cũng là một yếu tố tối quan trọng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo cũng như nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

3. Các tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook

Bước 1: Bật tính năng theo dõi

– Tại giao diện trang chủ Facebook, bạn hãy nhấn vào menu ở góc phải. Sau đó, chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.

– Bấm chọn cài đặt.

– Chọn mục Bài viết công khai trong phần Cài đặt. Tại mục Ai có thể theo dõi tôi, bạn hãy chọn chế độ Mọi người.

Bước 2: Sử dụng dịch vụ tăng lượt theo dõi ảo

Hiện nay, trên Internet có rất nhiều website cung cấp công cụ và dịch vụ tăng lượt theo dõi ảo. Để có lượng follow, like, comment trong các bài đăng của mình, bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin cá nhân của mình cho trang web đó. Sau đó, các trang web này sẽ sử dụng thủ thuật để tăng lượt theo dõi cho tài khoản của bạn.

Thủ thuật này sẽ khiến các tài khoản của người dùng Facebook khác tự động theo dõi hoặc gửi lời mời kết bạn tới bạn và bạn cũng làm tương tự với họ. Những người dùng này thực chất là những người sử dụng website trên như bạn. Về bản chất, bạn và họ thực ra đang theo dõi chéo nhau trên Facebook mà không biết gì về nhau.

Nói tóm lại, lượt theo dõi ảo chỉ là con số mang lại cho bạn một vẻ ngoài “kinh khủng” khi người khác vào trang cá nhân hay fanpage của bạn. Dễ hiểu hơn, lượng người theo dõi bạn trên thực tế ít hơn con số đó rất nhiều. Những con số này sẽ không mang lại giá trị gì trong việc quảng bá sản phẩm của bạn.

cách tăng lượt theo dõi ảo trên facebook

4. Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook

Thay vì tìm cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook, bạn hãy chọn một giải pháp khác bền vững và hiệu quả hơn. Đó là tăng lượt theo dõi thật. Để có một lượng follow thật trên Facebook, bạn hãy làm theo quy trình sau:

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Tính năng tự động đề xuất kết bạn sẽ xuất hiện khi bạn lướt bảng tin trên Facebook. Tính năng này sẽ gợi ý những người có điểm chung với bạn và có liên quan đến những người bạn thường tương tác.

Bạn hãy gửi lời mời kết bạn đến những tài khoản này. Công việc tuy mất một chút thời gian song hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng đáng kể. Bởi vì họ đều là người thật và thường xuyên tương tác trên mạng xã hội Facebook.

Đặt chế độ công khai các nội dung

Để tăng lượng người theo dõi trên Facebook, bạn hãy cài đặt chế độ không khai 3 phần sau đây:

Công khai nút Kết bạn và Theo dõi

Thao tác này sẽ cho phép tất cả mọi người có thể kết bạn và theo dõi bạn. Bạn nên nhớ rằng, lượt theo dõi chỉ tăng khi bạn không ấn Chấp nhận lời mời kết bạn. Nếu bạn Chấp nhận, người đó sẽ trở thành bạn bè và không tính là một lượt theo dõi.

Công khai các bài đăng trên trang cá nhân

Một bài đăng để chế độ Công khai, được nhiều like, comment, share sẽ tiếp cận được nhiều người hơn so với một bài để Riêng tư. Chính vì vậy, hãy luôn để các bài đăng của mình ở chế độ công khai bạn nhé. Lưu ý, nội dung đăng tải phải hướng đến cộng đồng, xã hội thì bạn mới nhận được nhiều lượt tương tác.

Công khai hiển thị lượt theo dõi

Việc công khai hiển thị lượt theo dõi sẽ giúp tất cả mọi người nhìn thấy được bao nhiêu người hiện đang theo dõi bạn. Nếu lượng theo dõi càng lớn thì sự tin tưởng của khách hàng với bạn càng lớn và ngược lại. Chính vì thế, hãy tận dụng tối đa tính năng này nhé!

Xem thêm: Seeding Group Facebook – Phương pháp Marketing 0 đồng cực hiệu quả

cách tăng lượt theo dõi ảo trên facebook

Mời bạn bè like, share để tăng tương tác, theo dõi tự nhiên

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất khi bạn muốn tăng lượng người theo dõi trên Facebook. Bạn hãy gửi lời mời thích trang cho bạn bè, người thân của mình. Nếu họ chưa đồng ý ngay, Facebook sẽ tự động nhắc nhở vào những ngày sau.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế lạm dụng nút Mời thích trang này. Bởi Facebook có thể nghi ngờ fanpage của bạn bị hack do có nhiều thao tác spam. Thời gian lý tưởng cho việc mời lại là 1 tuần sau lần mời gần nhất. Cách thức này sẽ tạo ra sự chuyển đổi cực kỳ cao và tất cả các lượt theo dõi trang của bạn đều là người thật.

Sáng tạo nội dung viral

Một điều khá hiển nhiên, đó là nội dung sáng tạo, có tính phổ quát sẽ là điều mà bạn cần để phát triển thương hiệu của mình.

Các bài viết có nội dung hấp dẫn đi kèm với hình ảnh hay video thú vị sẽ giúp bạn có nhiều lượt tiếp cận và tương tác với khách hàng hơn. Nếu có khả năng, hãy ưu tiên dùng video thay chi ảnh tĩnh để tăng lượt tiếp cận của trang.

Seeding trên fanpage, group khác

Đối với các trang cá nhân hay fanpage còn non trẻ và ít tương tác thì việc seeding trên các diễn đàn nổi tiếng sẽ giúp bạn thu hút rất nhiều lượt theo dõi.

Bạn có thể tự mình seeding cho thương hiệu hoặc sử dụng các dịch vụ seeding bên ngoài. Ở trường hợp này, ưu tiên dịch vụ seeding thuê ngoài nên được ưu tiên bởi các Agency đã có kinh nghiệm và chuyên môn seeding bài bản. Thời gian và hiệu quả công việc từ đó cũng được tối ưu rất đáng kể.

Tổ chức giveaway, mini game, livestream

Việc tổ chức một vài trò chơi cùng các phần quà cũng là một cách tăng theo dõi rất hiệu quả. Lưu ý, bạn chỉ nên tạo những mini game đơn giản, dễ chơi để mọi người tham gia nhiệt tình. Tránh tình trạng tỉ lệ thắng thấp khiến người dùng không muốn tham gia.

Liên kết trang Facebook với website

Hãy đính kèm link trang web của bạn vào các bài đăng để khách hàng có thể dễ dàng truy cập và đa dạng hoá lựa chọn khi mua hàng. Bên cạnh đó, việc đính kèm này sẽ có tác dụng gia tăng độ uy tín cho page, khiến page của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Từ đó, họ sẽ có một sự tin tưởng nhất định mà theo dõi trang của bạn.

Chạy quảng cáo để tăng sub Facebook

Facebook Ads là một công cụ rất hữu hiệu để tăng lượt theo dõi nhanh chóng. Vì đây là công cụ có trả phí nên độ hiệu quả thuộc top đầu của các cách thức kể trên. Tuy nhiên, để chạy Facebook Ads, bạn cần có một chiến lược cụ thể và toàn diện cho các chiến dịch. Ngoài ra, lượng chi phí duy trì quảng cáo cũng là một vấn đề khá đau đầu. Bạn sẽ không muốn tiêu tốn quá nhiều tiền để chạy thử nghiệm đúng không? Chính vì thế, hãy cân nhắc kỹ về cách làm này, hoặc tốt nhất bạn hãy sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook bên ngoài để tối ưu hiệu quả công việc.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Beegital về cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook. Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ đâu là cách làm hiệu quả và bền vững. Hãy lựa chọn cho doanh nghiệp một hướng đi đúng đắn để vận hành quy trình tiếp thị, quảng cáo một cách tối ưu nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ seeding, dịch vụ chạy quảng cáo, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi tại Hotline: 0365754446 (Mr. Tiến) bạn nhé!

 

 
 
Bài viết khác


.
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển