Tổng hợp 20 cách tối ưu fanpage hiệu quả, tăng tiếp cận tự nhiên

Chắc hẳn, một fanpage được tối ưu tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội cạnh tranh và lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp đang kinh doanh trên nền tảng fanpage facebook. Nhưng thực tế, lượng tương tác tự nhiên của fanpage ngày càng đi giảm dù doanh nghiệp đã tìm đủ mọi cách nhằm khắc phục. Ngay sau đây Beegital sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức về facebook marketing và một số cách tối ưu fanpage facebook hiệu quả, giúp tăng lượt tiếp cận một cách tự nhiên mà chúng tôi đã tích lũy được sau nhiều năm nghiên cứu và đã giúp tối ưu fanpage thành công cho hàng trăm khách hàng đối tác trong ngoài nước. Hãy cùng theo dõi nhé!

toi-uu-fanpage

Kiến thức cơ bản về facebook marketing

Mặc dù facebook là nền tảng kinh doanh miễn phí giống như Google nhưng fanpage facebook không thể dùng để thay thế cho website của doanh nghiệp được. Website là kênh trực tuyến duy nhất thực sự kiểm soát thông điệp của doanh nghiệp còn fanpage facebook chỉ đóng nhiệm vụ như một công cụ bổ sung và để làm nổi bật những góc nhìn đa chiều về nhãn hiệu của doanh nghiệp. Khách hàng cũng có thể thông qua fanpage facebook để thực hiện trao đổi tư vấn từ doanh nghiệp một cách tiện lợi nhất.

Việc truyền thông nhãn hiệu của bạn trên Fanpage Facebook hay bất kỳ một nền tảng nào khác chắc chắn sẽ giúp cho việc đưa thương hiệu của bạn ra ngoài thị trường Digital trong tương lai không xa. Bởi tất cả các hồ sơ doanh nghiệp trên mạng xã hội thường có thứ hạng hàng đầu khi kiểm tra các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs)

Ví dụ: Khi bạn tiến hành tìm kiếm website của Beegital Agency, bạn sẽ thấy một số kết quả trên trang hiển thị đầu tiên. Các bài hiển thị đều có tên miền và thư mục tìm kiếm được xuất hiện trên trang đầu, trang vị trí trên Facebook cho Beegital Agency cũng được xuất hiện.

Bạn cũng nên thêm các keyword đuôi dài mang tính trọng yếu về nhãn hiệu, chú ý không phải thương hiệu, và cũng nên rải khắp trang Facebook, giống như bạn cập nhật bài đăng vậy.

>> Xem thêm: Cách xây dựng Fanpage hiệu quả từ còn số 0, thu hút “triệu like”

Những kết quả thông tin có thể SEO top Facebook

Doanh nghiệp tối ưu fanpage nhằm mục đích khi khách hàng tìm kiếm từ khóa đang cần tìm trên công cụ search Facebook, sẽ hiển thị về các Tab phân loại như: Bài viết; User; Ảnh; Clip; Trang; Địa điểm

Ví dụ: Nếu như bạn search từ khóa “dịch vụ seo” Facebook sẽ hiển thị như sau:

toi-uu-fanpage-lot-top

Trong đó:

Bài đăng, hình ảnh và video: thuộc về chiến thuật nội dung và cũng không khó để tạo ra

Trang: Dễ dàng được xuất hiện trên top nếu tối ưu fanpage tốt về công tác chuẩn bị tạo và bổ sung nội dung

Địa điểm: Cung cấp địa điểm chi tiết và bổ sung đường dẫn đến địa điểm đó, Ngoài ra bạn cần phải chọn check-in location để được hiển thị ở top cao khi người sử dụng ở cùng khu vực của bạn.

>> Xem thêm: 10+ cách quản lý Fanpage, quản trị Fanpage Facebook hiệu quả

Tối ưu tương tác Fanpage và gia tăng tín hiệu cho Fanpage Facebook

Sau khi doanh nghiệp đã có chiến lược xây dựng nội dung cũng như chiến lược bài đăng, tối ưu nội dung trên page. Tiếp theo, bạn sẽ cần đến những thủ thuật tối ưu tương tác fanpage nhằm mục đích seo cho bài đăng và gia tăng tín hiệu, tăng sức mạnh chung của toàn fanpage. Vậy các hình thức giúp doanh nghiệp sớm đạt được mục tiêu khi xây dựng những kế hoạch trên gồm có:

Thứ nhất, chạy quảng cáo tăng tương tác like, share, comment

– Doanh nghiệp cần chọn ra những bài viết bán hàng chủ lực của mình, bài đăng dạng viral nhằm chạy quảng cáo và kéo tương tác về cho page.

– Tạo quảng cáo có dạng tương tác và thực hiện chạy ngân sách tùy theo mục đích. hướng đến của doanh nghiệp

toi-uu-fanpage-tao-quang-cao

Thứ hai, chạy tool seeding hoặc mua gói seeding

Hiện nay, có rất nhiều là nhiều tool cho phép, hỗ trợ bạn chạy seeding bài đăng hoặc mua bán dịch vụ seeding Facebook với giá thành rẻ.

toi-uu-fanpage-seeding

Bạn có thể sử dụng hình thức này để liên kết với cách thứ nhất giúp làm tăng tín hiệu cho bài viết cũng như thu hút thật nhiều sự chú ý của người dùng nhìn thấy quảng cáo. Từ đó kéo theo những tương tác thật từ người dùng.

Thứ ba, nuôi nhiều tài khoản profile cá nhân chất lượng để seeding

Hệ thống free traffic tạo ra từ các tài khoản facebook cá nhân được nuôi một cách chất lượng sẽ rất hữu ích trong việc triển khai seeding cho bài viết, bài đăng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể làm chủ được seeding và sử dụng chính các tài khoản này để share, comment về trang cá nhân nhằm kéo theo các free traffic khác vào page và thực hiện các hình thức tương tác với bài đăng của doanh nghiệp.

toi-uu-fanpage-nuoi-tai-khoan-seeding

Hiện nay, có rất nhiều tool dùng để nuôi tài khoản profile kênh Facebook cá nhân trên thị trường, doanh nghiệp có thể triển khai các hoạt động tự test để nhằm tìm ra một vài tool thích hợp nhất với tình hình hiện tại của mình.

Thứ tư, nuôi page vệ tinh seo cho page chính

Điều chúng ta tập trung ở đây chính là hướng tới seo top Facebook chứ không phải nền tảng Google. Nếu như ở Google sẽ có website vệ tinh nhằm tạo backlinks giúp tăng tín hiệu cho website thì ở Facebook chúng ta sẽ có những page vệ tinh tương tự để SEO về cho page chính.

toi-uu-fanpage-nuoi-page-ve-tinh

Mặc dù các page vệ tinh này được tạo nên nhằm thực hiện những chiến lược nội dung khá giống page chính. Tuy nhiên page vệ tinh sẽ chú ý tập trung vào những nội dung bài viết có giá trị và viral hơn là các bài đăng bán sản phẩm.

Khi doanh nghiệp muốn thực hiện SEO các bài bán hàng một cách nhanh chóng nhất, doanh nghiệp có thể dùng một loạt các page vệ tinh này để share về trang nhằm tạo tín hiệu cho bài cần SEO.

Thứ năm, nuôi nhóm và share bài viết vào nhóm

Đối với những page có các nhóm cộng đồng trên Facebook thì việc share bài đăng từ Fanpage chính của doanh nghiệp vào các hội nhóm đó sẽ giúp kéo những lượt tương tác đầu tiên cho bài, thành viên trong các hội nhóm càng đông thì tỷ lệ tương tác đến Fanpage sẽ tăng lên. Đây cũng là một hình thức giúp tối ưu Fanpage hiệu quả.

Nhưng bạn cần lưu ý phải có kế hoạch chừng mực, không quá lạm dụng hình thức này để share quá đà vào các nhóm, vì đôi khi sẽ dẫn tới trạng thái spam và khiến page sớm bị ăn gậy report từ cộng đồng người dùng Facebook.

>> Xem thêm: DỊCH VỤ FACEBOOK ADS CHUYÊN NGHIỆP – Beegital – Marketing Agency – Cung cấp giải pháp Marketing tổng thể

Các yếu tố tối ưu Fanpage giúp tăng tiếp cận tự nhiên

yeu-to-toi-uu-fanpage

Có thể thấy, việc thực hiện tối ưu Fanpage Facebook đã không còn xa lạ gì với tất cả người dùng trên Facebook. Doanh nghiệp thường có xu hướng tối ưu Fanpage nhằm hướng đến mục tiêu bán hàng hiệu quả và tăng độ phủ sóng thương hiệu trên Facebook. Vậy bạn đã biết bao nhiêu cách thức để tối ưu Fanpage Facebook hiệu quả? Beegital đã tổng hợp danh sách 20 cách tối ưu Fanpage chuẩn SEO hiệu quả, tăng tương tác tự nhiên tốt nhất nhằm phục vụ cho việc SEO facebook trong nội dung dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tối ưu hóa tên Fanpage

Tên fanpage là những cú chạm thương hiệu đầu tiên giữa người dùng và doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi tối ưu fanpage, doanh nghiệp cần tập trung 200% sức mạnh của mình khi tối ưu tên Fanpage để tên page chính là những key word chính khi khách hàng gõ thông tin tìm kiếm.
Doanh nghiệp có thể tự do đặt tên Fanpage, nhưng phải tùy theo mục đích sử dụng mà đắt thế nào cho phù hợp với kế hoạch tối ưu Fanpage nhất. Nếu muốn fanpage dễ dàng tiếp cận người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm thì doanh nghiệp nên đặt theo tên lĩnh vực kinh doanh có chứa từ khóa quan trọng trong kế hoạch SEO.

Facebook sẽ luôn ưu tiên gợi ý tên fanpage khi khách hàng tìm kiếm thông tin. Vì vậy hãy tối ưu Fanpage bằng cách tối ưu hóa tên page.

Ví dụ: Beegital đặt tên fanpage facebook là: Beegital – Phòng marketing thuê ngoài nhằm tối ưu keyword “phòng marketing thuê ngoài” khi khách hàng tìm kiếm.

Khi đặt tối ưu tên Fanpage, doanh nghiệp hãy nghiên cứu thật kỹ thông tin rồi chốt tên fanpage vì việc thay đổi tên fanpage sau này rất phức tạp và gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp. Hầu như 80% bạn không thể đổi tên fanpage khi page trên 1000 người theo dõi.

Tạo Fanpage có chứa URL ảo

Khi fanpage của doanh nghiệp đạt được 25 lượt “like” thì doanh nghiệp có thể gắn URL độc nhất trên trang, bởi vì công cụ tìm kiếm thường xuyên lưu ý nhiều đến các URL hơn những yếu tố khác nên URL cần có chứa từ khóa mô tả một phương diện nào đó về sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp đang bán. Nếu như doanh nghiệp đặt một tên Fanpage đã tồn tại từ trước thì hãy nhanh chóng tìm cho mình 1 cái tên khác thích hợp hơn và đảm bảo những thông điệp chính, quan trọng cần phải được đặt trong tên của URL. Do đó, trước khi đặt tên cho fanpage, doanh nghiệp hãy kiểm tra qua 1 số tên khác của fanpage trên Facebook để sau này không cần mất công thay đổi.

Thiết lập trang vị trí (Location Page)

Việc thiết lập trang vị trí cũng giúp fanpage của doanh nghiệp được hiển thị nhiều hơn với người tìm kiếm vì Facebook hiển thị kết quả dựa trên vị trí của người dùng. Ngay cả khi công ty của bạn chỉ có một vị trí trên bản đồ, công cụ tìm kiếm cũng có thể phân biệt được bạn với các doanh nghiệp có tên tương tự hoặc giống hệt nhau.

Nếu bạn có nhiều địa chỉ Fanpage vậy thì các trang địa điểm này cũng có thể giúp bạn thu thập đánh giá và xếp hạng cho từng cửa hàng. Nếu các đánh giá tốt và được xếp hạng xuất sắc, doanh nghiệp có thể thúc đẩy người dùng ghé thăm Fanpage chính của mình.

Dùng các từ khóa trong Fanpage

Việc tối ưu hóa từ khoá đối với các website truyền thống thông thường là hình thức căn bản nhất trong hoạt động làm SEO onpage, đặc biệt doanh nghiệp phải chú ý đến các thành phần khác trên trang vì đây chính là những phần sẽ được đưa lên fanpage và được xem là những nhân tố chủ yếu trong tiến trình làm SEO.

Một ví dụ cụ thể về cách thức index cho trang của các công cụ tìm kiếm như sau:

SEO title = tên fanpage

Meta Description = tên fanpage + các đặc điểm khác trên trang

H1 = tên fanpage

Doanh nghiệp muốn tối ưu fanpage cho các lượt tìm kiếm địa phương thì cần đính kèm thêm cả địa chỉ, thành phố, mã vùng,…, còn đối với việc tìm kiếm các sản phẩm khác xoay quanh thì cần cụ thể hóa tên sản phẩm, tên dịch vụ, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động để việc tìm kiếm đạt hiệu quả.

Doanh nghiệp nên lưu ý: Tương tự với các dữ liệu trên website, trên fanpage có thể mô tả thông tin vắn tắt khoảng 140 ký tự nhằm hiển thị thông điệp chính trong phần snippet trên mục đích trả về từ các công cụ tìm kiếm đó.

Tối ưu Fanpage Facebook phần giới thiệu

Để tăng khả năng được gợi ý fanpage cho khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên thanh công cụ search, phần giới thiệu của fanpage bạn nên để từ khóa quan trọng trong phần mô tả.

Phần mô tả sẽ bao gồm: mô tả ngắn và phần chi tiết.

Phần mô tả ngắn doanh nghiệp cần để keyword về lĩnh vực kinh doanh, có thể để tối đa 140 ký tự cho mô tả.

Phần chi tiết nên giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp. Phần này ngoài các từ khóa chính, doanh nghiệp cần linh động tối ưu các từ khoá bổ sung sao cho hợp lý.

Lưu ý: Doanh nghiệp không nên nhồi nhét quá nhiều từ khoá vào phần mô tả chi tiết.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc fanpage hiệu quả nhất, tăng chuyển đổi tối đa – Beegital

Tối ưu link Fanpage

Đặt tên người dùng cho fanpage là công việc quan trọng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu fanpage hiệu quả.

Tên người dùng của fanpage nên có chứa từ khoá hoặc link website và nhớ không dùng dấu.

Nếu bạn không tối ưu tên người dùng thì đường link của fanpage khi chia sẻ sẽ có dạng % ***%##.

Các tên thương hiệu doanh nghiệp nên ưu tiên đặt trước vì nếu bạn bỏ qua những tên miền fanpage tốt, đối thủ sẽ nhảy vào sở hữu nó trước

Thêm nút CTA vào Fanpage

Facebook cũng cung cấp tùy chọn cho doanh nghiệp để thêm nút kêu gọi hành động (CTA) trên trang của bạn. Nút này thường sẽ xuất hiện bên dưới ảnh bìa của bạn và có thể giúp doanh nghiệp thúc đẩy khách hàng tiềm năng mua hàng làm doanh số bán hàng, cũng như cải thiện dịch vụ khách hàng nếu có kỳ vấn đề nào xảy ra.

Chức năng của các nút CTA bao gồm:

Đặt lịch hẹn

Liên hệ với một thành viên nào đó trong nhóm

Đóng góp ý kiến

Tải xuống các ứng dụng

Mua sắm sản phẩm, dịch vụ

Ví dụ: Trang Facebook của doanh nghiệp có nút CTA mời gọi người dùng liên hệ với doanh nghiệp khi muốn mua hàng.

Tối ưu hóa bố cục, tab và ứng dụng Fanpage Facebook

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy chỉnh hình thức và bố cục trang Fanpage Facebook của mình bằng tất cả công cụ quản lý thương mại ở trong phần bố cục trên trang cá nhân. Đặc biệt, doanh nghiệp nên chủ động trong việc chỉnh sửa và kiểm tra các tab, sắp xếp lại bố cục hiển thị nhằm làm nổi bật thương hiệu của mình trước khi khách hàng tìm đến tương tác.

Facebook cho phép Doanh nghiệp rất nhiều chức năng tùy chỉnh cũng như các tính năng phù hợp liên quan để bạn tạo page quản lý, do đó bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận diện được thương hiệu của mình trên facebook.

Cuối cùng để cài đặt bố cục hoặc tùy chỉnh các mục riêng lẻ khác, doanh nghiệp cần chuyển phần Cài đặt >> Chọn Mẫu và Tab. Tại đây, doanh nghiệp hoàn thành các mẫu tạo sẵn của facebook dựa trên các nhu cầu sản phẩm mà doanh nghiệp muốn đăng ký. Sau khi chọn mẫu xong bạn chỉ cần chuyển qua các tab đã chọn sắp xếp chúng để thực hiện tối ưu hóa trang một cách tốt nhất. Tại đây, doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh thông qua Fanpage của chính mình.

Cập nhật thông tin trang

Bổ sung đầy đủ thông tin của website.

Cập nhật vị trí địa lý cho fanpage.

Cập nhật bản quyền: Ví dụ “Bản quyền này thuộc về Thương hiệu Beegital, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng thông tin”

Cập nhật thời gian làm việc, cụ thể giờ mở cửa, đóng cửa; email; số điện thoại

Cập nhật chính sách quyền riêng tư: Doanh nghiệp phải đăng bài chính sách quyền riêng tư lên website, sau đó copy link bài dán vào fanpage chính.

Đăng sản phẩm lên Fanpage

Trường hợp đăng Video:

Nên sử dụng video ngắn để giới thiệu sản phẩm vì xem video sẽ kích thích người xem mua hàng hơn xem ảnh bởi chân thực hơn.

Video không nên quá dài, chỉ từ 1 – 4p, quá dài sẽ khiến cho người xem cảm thấy chán và không còn nhu cầu mua sắm.

Trong video nên có Logo thương hiệu và thông tin liên hệ, địa chỉ của doanh nghiệp.

Trường hợp đăng Ảnh:

Chỉ đăng từ 3 – 6 ảnh.

Ảnh cần phải đẹp, có chất lượng cao, kích thích sự mua sắm. Nếu là ảnh bản quyền của bạn tự chụp, tự edit thì càng tốt

Đăng Content (Nội dung):

Content ngắn gọn, xúc tích, kích thích sự mua sắm.

Có đầy đủ thông tin về sản phẩm, giá, keywords về sản phẩm.

Lĩnh vực hoạt động

Hãy chọn 3 loại sản phẩm, lĩnh vực nổi bật nhất với hoạt động kinh doanh của bạn.

Tối ưu fanpage giúp facebook gợi ý thông tin của bạn đến khách hàng có nhu cầu.

Muốn khách hàng tiếp cận tự nhiên với các sản phẩm của bạn, hãy cập nhật phần cửa hàng trên fanpage facebook.

Tên sản phẩm cần đặt ngắn gọn, nên chứa từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Phần mô tả: viết mô tả ngắn gọn, chứa từ khóa chính và các từ khóa phụ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm trên thanh search của Facebook.

Phần giá: bạn có thể show giá hoặc không tùy vào kế hoạch kinh doanh của bạn.

Đánh giá 5 sao trên Fanpage

Sau khi xây dựng đầy đủ các thông tin phía trên, bạn có thể nhờ bạn bè, người mua hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn đánh giá gian hàng của bạn 5 sao trên fanpage kèm theo các nhận xét về fanpage càng dài và tích cực càng tốt.

Hashtag dưới mỗi bài viết trên Fanpage

Để tối ưu hóa fanpage một cách tốt nhất, giúp tăng tiếp cận tự nhiên, doanh nghiệp nên xây dựng hashtag một cách khoa học dưới mỗi bài viết, bài đăng.

Nhờ hashtag nên Facebook sẽ gợi ý kết quả của bài viết khi khách hàng tìm kiếm từ khóa tự nhiên. Nhưng bạn cần chú ý không nên để quá nhiều hashtag, nên để dưới 5 hashtag có chứa các key quan trọng về sản phẩm là đủ.

Tối ưu Fanpage bằng Facebook Note

Facebook Note là một trong những công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp làm SEO. Bạn có thể xây dựng các bài ghi chú và dẫn link các bài đó về website.

Tối ưu hình ảnh Fanpage

Nếu muốn hình ảnh doanh nghiệp của mình xuất hiện khi người dùng gõ tìm kiếm từ khóa thì hãy tối ưu tên cho bức ảnh. Bởi thông qua từ khóa khi khách hàng tìm kiếm, Facebook mới gợi ý các hình ảnh về sản phẩm dịch vụ đó. Tên ảnh nên có chứa từ khoá và các kích thước hình ảnh nên để 900×900.

Đặt backlink cho Fanpage trên các trang hiện có

Càng có nhiều liên kết trỏ về trang chính thì trang đó càng được Google đánh giá cao và dĩ nhiên thứ hạng trong tìm kiếm cũng được tăng lên đáng kể, đấy cũng là nguyên nhân vì sao các blogger thường xuyên đặt nội dung liên kết đến các website, các blog khác của họ.

Doanh nghiệp cũng có thể áp dụng nguyên tắc này tương tự đối với trang cá nhân, bạn có thể dùng 1 đường link từ các kênh truyền thông khác trỏ về trang cá nhân, website, blog hoặc profile trên Twitter đều có lợi cho việc tăng thứ hạng SEO.

Tối ưu Fanpage Facebook thông qua cập nhật trạng thái

Khi doanh nghiệp đăng bài trên tường của fanpage facebook sẽ có 18 ký tự đầu tiên của bài đăng được hiển thị và có nhiệm vụ như thẻ “meta description”, khi Facebook đề cập đến doanh nghiệp tức là đề cập đến những thông tin được mô tả trong 18 ký tự đầu tiên, vì vậy doanh nghiệp hãy tận dụng lợi thế từ các tùy chọn đó, đấy cũng được xem là tiêu đề (title) trong SEO. Ngoài ra các liên kết khác từ fanpage trực tiếp trỏ đến website của doanh nghiệp cũng là 1 cách hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt kết quả SEO tốt nhất.

Lưu ý: Giống với khi đặt tên fanpage, Google cũng sẽ đánh giá cao khi những từ ngữ đầu tiên trong bản cập nhật của bạn chất lượng, vì lẽ đó hãy tận dụng để chèn thêm 1 ít từ khóa của doanh nghiệp.

Viral tự nhiên cho Fanpage

Khi tối ưu Fanpage, doanh nghiệp nên sử dụng tên fanpage viral một cách tự nhiên nhất trên các group, fanpage cộng đồng. Đây là một cách làm vô cùng hiệu quả giúp fanpage tăng reach tự nhiên, có chất lượng.

Khi doanh nghiệp liên tục duy trì công việc viral một cách đều đặn mỗi ngày bằng cách chia sẻ những thông tin hữu ích làm thu hút mọi người quan tâm, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn để chi cho các chiến dịch quảng cáo Facebook.

Chăm sóc Fanpage đều đặn

Doanh nghiệp ngoài việc đăng các bài viết về sản phẩm thì nên thường xuyên chăm sóc Fanpage bằng hoạt động đăng tải các video, bài viết chia sẻ kinh nghiệm về những chủ đề được người dùng quan tâm, những kiến thức bổ ích cho người đọc… để việc tối ưu Fanpage trở nên hiệu quả hơn.

Điều chỉnh giá sản phẩm dịch vụ để cạnh tranh

Thường xuyên khảo sát thị trường, xem xét giá sản phẩm cùng loại của đối thủ.

Điều chỉnh giá sản phẩm của mình sao cho thấp hơn đối thủ hoặc bằng nhưng phải có nhiều ưu đãi kèm theo.

>> Xem thêm: Dịch vụ viết bài SEO, quảng cáo Facebook, Google trọn gói tại Beegital

3 kiểu nội dung nên có trên Fanpage

Để xây dựng thông tin trên Facebook để tối ưu Fanpage, cũng như việc làm trên website, bạn cần tạo ra nội dung trên Fanpage Facebook càng chất lượng thì doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội lên top và sẽ càng có lợi thế cạnh tranh với những đối thủ khác. Vậy nội dung trên Fanpage cần bao gồm những gì để Fanpage sớm được lên top? Sau đây là 3 kiểu nội dung nên có trên Fanpage mà Beegital muốn giới thiệu đến bạn.

Nội dung bán hàng

Nội dung bán hàng là những thông tin chính giúp doanh nghiệp mang về càng nhiều khách hàng và giúp đột phá doanh thu hiệu quả.

Khi viết về sản phẩm, doanh nghiệp cần tối ưu từ khóa hàng hóa một cách hoàn chỉnh và có kèm theo những yếu tố kích sale như:

Để lại bình luận và nhận tin nhắn thông tin

Inbox đến cửa hàng để nhận được nhiều ưu đãi..v.v..

noi-dung-ban-hang

Thông tin chia sẻ có giá trị

Tùy vào lĩnh vực khác nhau mà doanh nghiệp cần phải có những nội dung cung cấp có giá trị khác nhau. Đó có thể là những nội dung bài viết theo dạng hướng dẫn, trả lời, chia sẻ kinh nghiệm…

thong-tin-chia-se-co-gia-tri

Nội dung viral câu tương tác

Doanh nghiệp nên triển khai những bài post có dạng viral câu tương tác để khách hàng dễ tìm như là:

Những hình ảnh/video chế dạng memes

Câu chuyện cảm động

Hoặc reup những đoạn video ngắn có lượt views cao trên Youtube.

noi-dung-viral

Những nội dung có tác dụng câu tương tác này sẽ giúp cho fanpage của bạn thu hút được 1 lượng lớn traffic tự nhiên chất lượng.

Đó chính là 3 nội dung bạn cần biết để triển khai chiến lược xây dựng và update những vấn đề quan trọng một cách đều đặn lên page.

Ngoài việc đăng đầy đủ nội dung thì tần suất đăng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược tối ưu Fanpage. Bạn cần thường xuyên vào mục Insights để biết được vào thời điểm nào thì lượng fans của page online nhiều nhất. từ đó lập kế hoạch thiết thực để đăng tải nội dung lên page.

facebook-insights

Khi doanh nghiệp đăng bài thường xuyên và đều đặn sẽ giúp Facebook hiểu được Fanpage của bạn có độ cập nhật, thông tin luôn tươi mới và từ đó sẽ ưu tiên hiển thị đến người dùng tìm kiếm.

Facebook không giống như Google, Facebook không có chứa các thuật toán phạt quá đà về việc spam thông tin hay từ khóa. Do đó, doanh nghiệp cần phải biết tranh thủ lợi thế này ở thời điểm hiện tại, phủ sóng thương hiệu bằng nội dung chất lượng để khi người dùng search từ khóa nào cũng sẽ ra mục đích hiển thị từ Fanpage của bạn.

Bài viết trên là 20 cách tối ưu fanpage facebook hiệu quả, giúp tăng lượt tiếp cận một cách tự nhiên mà Beegital muốn chia sẻ đến bạn sau nhiều năm hoạt động với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ tối ưu Fanpage. Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin hữu ích trên, bạn có thể xây dựng fanpage chuẩn SEO giúp tăng lượt tiếp cận tự nhiên. Để có thể tối ưu hóa fanpage ngay từ bước đầu tiên thuận lợi nhất, bạn có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc fanpage của Beegital với đội ngũ chuyên gia trẻ, có nhiều năm kinh nghiệm làm marketing facebook. Chúc bạn thành công!

.
.
.
.